เปิดใจ! ไลฟ์การ์ด 30 ล้าน ยืนรับลมทะเลอยู่ดีๆ อ้าว…เป็นเศรษฐีเฉยเลย

เปิดใจ! ไลฟ์การ์ด 30 ล้าน ยืนรับลมทะเลอยู่ดีๆ อ้าว…เป็นเศรษฐีเฉยเลย

จากกรณีช่วงเย็นที่ผ่านมา โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพเศรษฐีคนใหม่ของภูเก็ต เป็นเจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดประจำชายหาดป่าตอง ซึ่งเป็นผู้ ถูกหวย รางวัลที่ 1 สลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำงวดวันที่ 1 เม.ย. เลข 109767 จำนวน 1 ชุด (ชุดละ 5 ใบ) ได้เงินรางวัล 30 ล้านบาท โดยได้มีการเข้าเเจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่สภ.ป่าตองเเล้ว

นายนรา นาลักษณ์ อายุ 32 ปี ชาว อ.เมือง จ.ภูเก็ต ไลฟ์การ์ดเศรษฐีป้ายแดง เปิดเผยว่า ตนเองไม่ได้ซื้อสลากฯเป็นประจำ แต่งวดนี้ได้พบกับคนขายซึ่งเป็นคนรู้จักกัน จึงอยากซื้อเพื่อช่วยอุดหนุน แต่ไม่มีเลขในใจ และเห็นว่าเลขชุด 767 สวยดีจึงซื้อไว้ทั้ง 5 ใบ ถือเป็นครั้งแรกที่ซื้อมากขนาดนี้ เมื่อซื้อแล้วก็เก็บไว้ตามปกติ มาทราบอีกทีตอนเวลาประมาณ บ่าย 3 กว่า ขณะที่กำลังทำงานอยู่หน้าชายหาด

หลังจากที่เปิดโซเชียลดู เมื่อตรวจสลากของตนก็พบว่าถูกรางวัลที่ 1 จึงรู้สึกตื่นเต้นดีใจเป็นอย่างมาก จากนั้นจึงรีบเดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ป่าตองก่อนนำกลับไปบ้านเพื่อให้บิดาเก็บไว้

ทั้งนี้ ตนเองตั้งใจว่าหากได้นำสลากฯไปขึ้นเงินแล้วจะแบ่งเงินส่วนหนึ่งให้บิดา และเก็บเป็นทุนการศึกษาให้ลูกชาย 2 คน อีกส่วนหนึ่งจะไว้ซ่อมแซมบ้าน ที่เหลือจะเก็บไว้ใช้จ่ายในครอบครัว ส่วนงานที่ทำอยู่ก็ยังจะทำต่อไปเพราะเป็นงานที่รักมาก ทำมาตั้งแต่หลังเกิดเหตุการณ์ภัยพิบัติคลื่นยักษ์สึนามิ โดยทำแล้วรู้สึกมีความสุข ได้ช่วยเหลือดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว

ด้านนายอาลี นาลักษณ์ อายุ 65 ปี บิดาของนายนรา กล่าวว่า รู้สึกดีใจ ที่ลูกได้รับสิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต เพราะที่ผ่านมาลูกชายคนนี้ เป็นคนที่ตนห่วงที่สุด เพราะนิสัยค่อนข้างดื้อ และเกเร กว่าพี่น้องคนอื่นๆ แต่เมื่อถูกรางวัลที่ 1 ก็ดีใจด้วย แต่ขอให้ใช้เงินอย่างรู้คุณค่า มีประโยชน์กับตัวเองและครอบครัวเท่านั้นก็พอ ส่วนเงินที่ถูกรางวัลนั้นแล้วแต่เขา ว่าจะให้ตนหรือไม่ เพราะเป็นเงินของเขา