หมด30ล้าน ไม่ยอมแพ้ ป๋าเทพ ไม่โกรธ คนว่า เทพแห่งความล้มเหลว พรุ่งนี้จากไปไม่เสียใจ(คลิป)

หมด30ล้าน ไม่ยอมแพ้ ป๋าเทพ ไม่โกรธ คนว่า เทพแห่งความล้มเหลว พรุ่งนี้จากไปไม่เสียใจ

ตายพรุ่งนี้ก็กำไรชีวิต – เป๋ไปแต่ก็ต้องไปทั้งเป๋ๆ ป๋าเทพ โพธิ์งาม วัย 70 ยังติดหนี้ เครียดเจอด่าทวงเงิน 

สมัยโด่งดังซื้อที่ 20 กว่าไร่ ที่บ้านโป่ง ราชบุรี ล้านกว่าบาทเมื่อ 30 กว่าปี ด้วยความชอบทำธุรกิจ แต่เจ๊งหมด โดยเฉพาะหนักสุด ทำบ้านขาย แต่เกิดฟองสบู่แตก หมดไปหลายล้าน ไม่รวมธุรกิจร้านอาหาร ทำอาหาร เจ๊งไปครั้งละเป็นล้านๆ และล่าสุด ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ ขายดีบ้าง ไม่ได้บ้าง

ส่วนที่ดินที่มีอยู่ จำนองเอามาใช้จ่าย ถ้าหมดตรงนี้ ก็ไม่เหลือแล้ว ที่ดังกล่าวยังมีวัว 40 กว่าตัว ควาย 10 กว่าตัว หมาแมวอีกคนงานอีก ป๋าเทพ บอกว่า เราทิ้งไม่ได้ แม้ไม่ได้สร้างรายได้ ต้องมีภาระเลี้ยงมันอีก แต่เราไม่อยากขาย เป็นคนแบบนี้ ถึงเป็นแบบนี้ เป็นเวรกรรม เขากับเรา ภาระค่าใช้จ่ายตรงนี้เยอะเหมือนกัน

วัย 70 แล้ว ป๋าเทพบอกว่า “ไม่คิดให้ใครมาจดจำ บั้นปลายไม่คิดอะไร จะจบเมื่อไหร่ก็ไปตอนนั้น ตอนนี้มีหนี้สินมีคนมาทวงมั่ง จะเครียดตรงนี้ ใช้หนี้มันไม่ได้ ก็มีมาพูดมาด่าบ้างก็มี ทำให้เราเป๋เหมือนกัน ก็เดินเป๋ๆไปยังงั้น ก็ไม่รู้จะทำไง”

ใครจะว่าป๋าเทพตกอับ ป๋าไม่สนใจอะไรพวกนี้ คิดแต่ว่าพรุ่งนี้จะเอาอะไรกิน พรุ่งนี้จะขายได้ไหม ทุกงานตั้งใจหมด แต่มันไปไม่ถึง สายป่านเราไม่ดี คนที่ล้มเหลว ฆ่าตัวตาย ปัญญาอ่อน ไม่งั้นป๋าคงฆ่าตัวตายไปนานแล้ว ตั้งแต่ตอนนั้น เรายังใช้หนี้ไม่หมด เป็นเรื่องกรรม วาสนาเรามันได้แค่นี้ ก็ต้องทำต่อไป

มีคนตั้งฉายา เทพแห่งความล้มเหลว ป๋าเทพ บอกว่า ใครก็รู้ทั้งนั้น เราจะไปโกรธเขาได้ไง มันเป็นจริง ที่ว่าเจ๊ง จะไปโมโหเขาได้ไง อะไรสำเร็จมันก็พังได้ ความสำเร็จคือการที่เราคิดแล้วทำ นี่คือสำเร็จแล้ว ที่ทำมาเป็นกำไรแล้ว ตายพรุ่งนี้ก็ถือว่ากำไรแล้ว

ด้าน ภัทร หรือ ไทด์ โพธิ์งาม ลูกชาย บอกว่า มาช่วยพ่อขายขนม ประมาณ 2 ปี มองสำหรับตัวพ่อ เขาประสบความสำเร็จแล้ว สิ่งที่เขาอยากทำ เขาได้ทำทุกอย่าง เขาเกิดมา เขาไม่เสียใจแล้ว ถ้าเขาจะไปเขาก็ไม่เสียใจ ถ้าเขาจะไป ผมก็ไม่เสียดาย เพราะเขาได้ทำสิ่งที่อยากทำแล้ว อย่ามัวไปเสียใจกับอดีต มันแก้ไขไม่ได้แล้ว มีแต่ปัจจุบันกับอนาคต ทำไปเรื่อยๆ มันต้องสำเร็จซักวัน

ภูมิใจพ่อ คนอะไรสู้มาได้ขนาดนี้ ถ้าเป็นคนอื่นหมดเงินไป 20-30 ล้าน คงจะเอาตัวเองไม่อยู่แล้ว นี่เขายังไม่ยอมแพ้เลย เขายังบอกมีลมหายใจ ก็ต้องสู้กันต่อไป ถ้ายังไม่ตายคือยังไม่หมดหวัง ทุกวันนี้ผมก็ใช้ชีวิต ไม่ต้องให้ดีที่สุด แต่เราเข้าใจ อยู่กับมันได้ เราจะมีความสุขมากกว่า”

cr.TvburabhaOfficial