แอน เปิดบ้าน-เปิดใจถึงแม่ ไม่มีเงินโดนไล่ลงรถเมล์-อยู่รง.นรก ตอบคนถามไม่รักแม่เหรอ(คลิป)

แอน เปิดบ้าน-เปิดใจถึงแม่ ไม่มีเงินโดนไล่ลงรถเมล์-อยู่รง.นรก ตอบคนถามไม่รักแม่เหรอ

เผยวัยเด็กไม่มีเงินเรียนขึ้นรถเมล์โดนไล่ลง – ครั้งแรกเปิดใจเรื่องแม่ เจ้าหญิงแห่งวงการ แอน ทองประสม นอกจากเปิดบ้านให้ชมครั้งแรก หลังใหญ่มากๆ ซื้อไว้หวังเป็นบ้านอยู่บั้นปลาย ส่วน เรือนหอ ถ้า เอ (เอ-ทินพันธ์ แฟนหนุ่ม) มาขอ ก็อีกเรื่องหนึ่ง เผื่อทะเลาะกันได้หนีมาอยู่

จริงๆ เป็นความบังเอิญ บ้านหลายสิบปีแล้ว ยังสวย แอน เผยว่า อยู่แถวย่านพัฒนาการตั้งแต่เด็ก แต่หลังนี้ยังไม่ได้อยู่จริงๆ ซื้อมาเพื่อรอรีโนเวต ตอนนี้ทำเป็นที่ประชุม พนักงานบริษัทมาอยู่ ตั้งเป้ามีบ้านนี้ เพราะอยู่แต่คอนโด บอกคุณหมอว่า แอนอยากมีบ้าน อยากเอาแม่มาอยู่ด้วย อยากปลูกผักกินเอง อยากมีลูก

คุณหมอแนะนำ มาอยู่หมู่บ้านนี้ มีหมอทุกประเภทอยู่เลย ก็เตรียมห้องให้แม่ มีทางลาดรถเข็น เผื่ออนาคตแม่นอนเป็นผัก พอแม่มาดูแล้ว แม่บอกไม่อยู่ ก็ต้องไปหาซื้อบ้านใหม่ให้แม่อีก ก็ซื้อให้แม่ไปแล้วอีกหลัง เอาที่แม่สบายใจ

นางเอกดัง ยังเปิดใจเรื่องแม่ครั้งแรกว่า ยายเลี้ยงแอน เพราะแม่มีพี่ชายคนโต แม่ก็เอาลูกคนโตไปเลี้ยง เพราะเขาทำงานเปิดร้านอาหาร ร้านเสริมสวยไปทั่วภูมิภาคของประเทศ เขาก็ลากลูกชายไป เราลูกสาวอยู่กับยายเป็นที่เป็นทาง พอคนถามจะมีแต่เรื่องเกี่ยวกับยาย เธอไม่รักแม่เหรอ รักสิ รักในแบบครอบครัวเราเป็นแบบนี้ เราไม่ได้ใกล้ชิดกัน

อยู่กับยายตั้งแต่คลอดได้ 7 วัน จนป.5 แม่ให้ย้ายโรงเรียนไปย่านพัฒนาการ มาอยู่กับแม่ ก็ยังไปกลับหายายที่พุทธมณฑลทุกอาทิตย์ แม่ให้ 10 บาทไปโรงเรียน เยอะกว่ายาย ยายให้ 5 บาท แต่ 10 บาทก็ไม่พอ ค่ารถเมล์ ค่ากิน ขึ้นรถเมล์ไปโรงเรียน ต้องโดดลงก่อน เพราะไม่มีเงินค่ารถเมล์ ก็จัดการตัวเอง วันไหนโดนไล่ลง ก็เดินเอา

“โดนไล่จนชิน บางทีเขาก็ไม่เก็บเงิน เห็นอีนี่มาอีกแล้ว ขึ้นจนจำได้ มองเป็นสนุกไป จนเรียนจบ ต้องต่อ ม.1 สอบได้ แม่ไม่มีเงินไปมอบตัวโรงเรียน 700 บาท เราก็เดินไปบนสะพานปิ่นเกล้า อุตส่าห์สอบได้โรงเรียนที่ไม่มีใครเรียนได้ง่ายๆ แม่ไม่มีเงินส่งเรียน เอาวะจะได้กลับไปอยู่กับยาย”

“แอนยอมหยุดเรียนไปปีหนึ่ง ไปรับจ้างเป็นพนักงานเด็กโรงงานนรก แต่ไม่ได้ลำบากมาก ห่อท๊อฟฟี่ จากนั้น ได้เข้าวงการ ต้องกลับมาอยู่บ้านแม่อีกครั้ง เพราะใกล้กับการทำงาน เริ่มสนิทแม่มากขึ้น ยายเริ่มป่วยและเสียชีวิต ตอนยายเสียอายุ 20 แอนก็กลับมาดูแลแม่ แม่ใจดี ใครชมจะแจกเงิน แต่ไม่มีเงินนะ”

“เราทำงานได้เงินเอง ก็เริ่มจะควบคุมแม่ ให้แม่เลิกทำบ้านเช่าเถอะ เพราะคนเช่าไม่ยอมจ่ายค่าเช่า เขาทำอาหารอร่อย ก็ซื้อบ้านเปิดร้านให้แม่ ก็เจ๊งอีก แม่ไม่สนเรื่องต้นทุนกำไร ซื้อรถให้แม่ ร้านหมุนไม่ทัน แม่ก็เอารถไปขาย เลยลงโทษ ให้นั่งแท็กซี่ มีลูกชายคนเล็กทุกวันนี้คอยรับส่งถ้าว่าง เมื่อก่อนเราเครียด ทำไมเป็นแบบนี้ เดี๋ยวนี้ตลก สุดท้ายคิดว่าแม่มีความสุข เพราะเขาไม่คิดอะไรกับการสูญเสียเหล่านี้

แอน เผยด้วยว่า จริงๆ แม่ตั้งชื่อเล่นให้ว่า บุ๋ม ยายตั้งชื่อจริงว่า ศรีจันทร์ แม่บอกเชย เลยไปเปลี่ยนใหม่เป็น แอน แม่ช่วยชีวิตแอนตลอดทุกครั้งที่มาหา อย่างตอน 2 ขวบ อยู่กับยาย น้ำร้อนลวกแอน วันที่ 3 นอนพะงาบๆ แม่มาเยี่ยมพอดี

เห็นแผลแม่กรี๊ดเลย อุ้มไปโรงพยาบาล หมอบอกถ้ามาช้ากว่านี้ ลูกไม่อยู่แล้วนะ แขนติดกันแล้ว เพราะนอนในเปล 3 วัน เรามีชีวิตใหม่เพราะเขา เขาจะมาในภาวะที่เราต้องการ แล้วแม่จะเขียนจดหมายมาหาส่งเงินมาให้ตลอด เพราะเขาไปทำงานจังหวัดต่างๆ เราสงสัยทำไมได้เงินแค่ 20-50 บาท มารู้ทีหลัง แม่ส่งให้ครั้งละ 500 แต่บ้านยายอยู่ท้ายๆ บ้านหลังแรกที่รับจดหมาย เอาเงินเราออกไปตลอด มารู้จากแม่ว่าส่งเงินให้ตลอด และมากมายกว่านี้ 500 100”

แม่นางเอกดัง เคยเจอ หนุ่มเอ ว่าที่ลูกเขย จะเกร็งๆ เอ เพราะ เอ จะนิ่งๆ เคยถามเรื่องแต่งงานครั้งเดียว ไม่ถามอีกเลย เพราะเราจะบอกแม่ว่า เมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น ตอนนี้แม่อยู่กับหลาน 4 คน ลูกของพี่ชายคนโต เขาเอาเงินแอนที่ให้แม่ไปเลี้ยง สุดท้ายแอนก็เลยเลี้ยงไปทั้งหมดเลย 4 คน ด้วย ตอนนี้เขาเหมือนยายที่รักหลานมาก เด็กๆ ก็รักเขา เปลี่ยนผ้าถุง ตัดเล็บให้ จูงขึ้นรถ

cr.3แซบ