“ออโต้บอท” หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะ จับมือ Shopee หวังยอดขายออนไลน์พุ่ง

คุณธรรมสร มีรัตน์

“ออโต้บอท” (Autobot) หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะ จับมือ “ช้อปปี้” แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซสัญชาติสิงคโปร์ หวังกระตุ้นยอดขายอออนไลน์ คาดการณ์ว่าใน 3-5 ปีนี้ ตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภท Smart home appliance จะมีอัตราการเติบโตที่เพิ่มสูงขึ้น 30-40% ตามพฤติกรรมของผู้ซื้อที่รักความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น สอดรับกับการตลาดของออโต้บอท ที่ตอบโจทย์ความต้องการของพ่อบ้านและแม่บ้านยุคใหม่ที่มีเวลาจำกัด ซึ่งหุ่นยนต์อัจฉริยะตัวนี้ จะทำหน้าที่ช่วยผ่อนแรงและประหยัดเวลา ด้วยนวัตกรรมแบบ IOT และ AI ภายใต้สโลแกน Power your living

คุณธรรมสร มีรัตน์ cofounder and managing director บริษัท โรบอท เมคเกอร์ จำกัด  (หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะ) เผยว่า เพื่อสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ทางออโต้บอทมีการใช้งบลงทุนประมาณ 50-100 ล้านบาท เพื่อมุ่งเป็นอันดับหนึ่งในตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในเวลา 1-3 ปี จะเน้นจุดขายสำคัญในเรื่องบริการหลังการขาย คือ มีการรับประกันสินค้าตลอดอายุการใช้งาน ลูกค้าสามารถนำเครื่องมาทำความสะอาดได้ฟรีทุก 6 เดือน

ด้านคุณศิวกร สิริวงศ์ภาณุพงศ์ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัทช้อปปี้ (ประเทศไทย) จำกัด ได้กล่าวถึงการร่วมมือกับออโตบอทว่า “ช้อปปี้ ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน มีความยินดีที่ได้รับความไว้วางใจ และกลายเป็นส่วนหนึ่งในการเติบโตของออโต้บอท นับตั้งแต่แบรนด์เปิดตัวร้านค้าออฟฟิเชียลกับช้อปปี้ครั้งแรกเมื่อปี 2560 ซึ่งในปีที่ผ่านมา ออโตบอท ออฟฟิเชียล สโตร์ มียอดออ  เดอร์เติบโตสูงขึ้นถึง 15 เท่า และเป็นหนึ่งในแบรนด์หุ่นยนต์ดูดฝุ่นยอดนิยมของผู้ใช้ช้อปปี้”

“ส่วนหนึ่งของความร่วมมือกับออโต้บอท  ช้อปปี้ได้จัดแคมเปญใหญ่ ภายใต้ชื่อ Shopee Brand Festival เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม ไปจนถึง 4 เมษายน นักช้อปห้ามพลาด เพราะออโต้บอทมอบโปรโมชั่นพิเศษ มีส่วนลดสูงสุดถึง 60% และจะแจกโค้ดส่วนลดในร้านค้า ออโต้บอท ออฟฟิเชียล สโตร์ (Autobot official store) บนช้อปปี้ มอลล์”

ฟังก์ชั่นการใช้งานของออโต้บอท หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะ : ระบบ laser guide อันจะช่วยนำทางได้ครอบคลุมรอบบ้าน แรงดูดทรงพลัง ปรับได้ถึง ชาร์ตแบตเตอรี่ด้วยตัวเองได้ และยังสามารถสั่งการที่ไหนก็ได้ผ่านแอพพลิเคชั่น ที่จะทำให้เห็นการทำงานแบบเรียลไทม์

สนใจสั่งซื้อหุ่นยนต์ออโต้บอท สั่งได้ที่แอพพลิเคชั่น Shopee หรือ B2S และ Betrend กว่า 30 จุดทั่วประเทศ