‘บิ๊กตู่’ เตรียมบินเชียงใหม่ 2 เม.ย. นั่งหัวโต๊ะแก้ฝุ่น-หมอกควันภาคเหนือ

‘บิ๊กตู่’ เตรียมบินเชียงใหม่ 2 เม.ย. นั่งหัวโต๊ะแก้ฝุ่น-หมอกควันภาคเหนือ

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 31 มี.ค. พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเปิดเผยว่า จากสถานการณ์ปริมาณฝุ่นละอองขนาดเล็กเกินค่ามาตรฐานในพื้นที่ภาคเหนือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ห่วงใยพี่น้องประชาชนเป็นอย่างมาก โดยจะเดินทางไปตรวจราชการที่ จ.เชียงใหม่ และประชุมติดตามสถานการณ์ปัญหาฝุ่นละออง รวมทั้งการแก้ไขปัญหาหมอกควันไฟป่าร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดในพื้นที่ภาคเหนือตอนบน และ จ.ตาก ในวันอังคารที่ 2 เม.ย. เวลา 09.00 น. ณ ธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ และในช่วงบ่ายจะเดินทางกลับมาประชุมคณะรัฐมนตรีที่ทำเนียบรัฐบาลตามปกติ

“นายกฯ ติดตามการแก้ไขปัญหาอย่างต่อเนื่อง และเห็นว่ามีค่าฝุ่นละอองเกินมาตรฐานในระดับสูง จนอาจมีผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชน จึงจะไปรับฟังข้อมูลการดำเนินงานด้วยตนเอง พร้อมทั้งให้กำลังใจเจ้าหน้าที่และสนับสนุนสิ่งจำเป็นต่าง ๆ หากพบข้อติดขัดในการปฏิบัติงาน เพื่อให้ปัญหาคลี่คลายโดยเร็วที่สุด”

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับกำหนดการ นายกฯ ลงพื้นที่ จ. เชียงใหม่ ในวันที่ 2 เม.ย. มีดังนี้ เวลา 07.00 ออกจาก บน. 6 ดอนเมือง และถึงกองบิน 41 เชียงใหม่ เวลา 08.00 น. จากนั้นเดินทางไปค่ายกาวิละ ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน ซึ่งเป็นกองบัญชาการแก้ปัญหาหมอกควันไฟป่าส่วนหน้า

ต่อมาเวลา 10.00 น. ประชุมรับทราบรายงาน พร้อมแนวทางแก้ไข ที่หอประชุมเอนกประสงค์ธนาคารแห่งประเทศไทย จ.เชียงใหม่  และเดินทางไปยังวัดบุพพาราม ดูแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ จากนั้นเดินทางไปยังประตูท่าแพ ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ พ่นละอองน้ำ แล้วจึงเดินทางกลับ กทม.