ดวงรอบสัปดาห์ระหว่างวันที่ 1-7 เมษายน 2562 ราศีใดจะรื่นเริงสุขสำราญ ราศีใดจะได้ลาภแล้วยุ่ง

ดวงรอบสัปดาห์ระหว่างวันที่ 1-7 เมษายน 2562 ราศีใดจะรื่นเริงสุขสำราญ ราศีใดจะได้ลาภแล้วยุ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะเข้มงวดในเรื่องระเบียบวินัย ถ้าใครเจตนาทำผิดอันเป็นการท้าทายข้อบังคับคำสั่ง ศัตรูหรือฝ่ายตรงข้ามจะมีฐานะทางสังคมสูงขึ้น การบริหารเงินตรามักมีข้อบกพร่องบ่อยๆ อาจประสบปัญหาค่าใช้จ่ายเกินดุลก็ได้ คงต้องพยายามลดรายจ่ายฟุ่มเฟือยลงไปให้มากที่สุด จึงต้องระมัดระวังไม่ควรเสียเงินไปโดยมิใช่เหตุ ในการใช้ชีวิตประจำวัน ท่านไม่เคยได้รับความสะดวกอย่างที่เคยได้รับ งานที่ทำอยู่ค่อนข้างหนักอย่างต่อเนื่อง ระวังอย่าใช้ชีวิตฟุ่มเฟือยจนถูกนินทาก็แล้วกัน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ญาติพี่น้องที่ใกล้ชิดมีเกณฑ์จะจากกันไป หรือห่างเหินกันไปชั่วคราว สุขภาพโดยรวมก็ไม่ค่อยดีนัก ถ้าเจ็บป่วยอยู่แล้วอาการจะทุเลาหรือแย่ลงกว่าเดิม จะโชคดีในเรื่องเกียรติยศและชื่อเสียง ผลงานจะเป็นที่ชื่นชมพอใจแก่ทุกฝ่าย ธุรกิจและการเจรจาต้องใจเย็นๆ การเจรจาเรื่องผลประโยชน์ค่อนข้างราบรื่น กับหุ้นส่วนหรือผู้ร่วมงานจะปรองดองกับท่านดี จะได้รับการยกย่องสรรเสริญจากผลงานที่ได้ทำไปแล้ว บางอย่างก็มีผลตอบแทนเป็นเงินสด บางอย่างก็เป็นเครื่องหมายเชิดชูเกียรติ หรือได้ตำแหน่งผู้ที่มีความเป็นเลิศในสังคม แต่เงินยืมจะมีเรื่องยุ่งๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานอย่างมีความสุข ความขัดแย้งในวงงานแม้จะมีอยู่บ้างก็เป็นเรื่องเล็กน้อยเต็มที หากท่านมีหนี้สินก็จะไม่ยุ่งยากลำบากใจอะไรนัก คงจะหาทางผัดผ่อนได้ไม่ยาก ท่านจะมีโอกาสรื่นเริงสุขสำราญพอสมควร จะได้รับการจัดงานเลี้ยงที่หรูหราไม่ว่าจะชอบหรือไม่ก็ตาม คู่ครองใกล้ชิดและมีความสุข ท่านจะเข้าไปเกี่ยวข้องกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือได้เข้าไปสัมผัสกับผู้ที่เชื่อถือเกี่ยวกับจิตวิญญาณ จะได้เข้าไปในโบราณสถาน หรือสำนักสงฆ์ที่สงบเงียบ ซึ่งท่านจะมีความสุขกับบรรยากาศอีกแบบหนึ่งต่างจากที่ท่านเคยอยู่ตามปกติ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้สว่างไสวในกิจการที่ยังเป็นปัญหา และสามารถดำเนินการต่อไปด้วยดี ท่านจะมีอารมณ์แจ่มใสมาก ถึงอย่างไรก็จะเผชิญหน้ากับทุกคนได้ จะผ่านพ้นอุปสรรคต่างๆ ไปได้อย่างนึกไม่ถึง ท่านจะรู้สึกสบายใจดีขึ้น ถึงอย่างไรระยะนี้ธุรกิจติดต่อ ตลอดจนการค้าขายยังไม่คล่องตัว ไม่ราบรื่นเหมือนอย่างที่คาดหวังไว้ จะมีนโยบายใหม่ๆ ในการดำเนินงาน หรือได้รับการสนับสนุนให้สร้างงานใหม่ ปัญหาร้อยแปดท่านจะแก้ไขได้หมด เว้นแต่โอกาสเสี่ยงโชคเท่านั้นที่ไม่ค่อยมีมากนัก รักรื่นรมย์สมหวังแต่ต้องมีเงินตราเป็นน้ำมันหล่อลื่น

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีค่าใช้จ่ายที่ไม่อยู่ในความคิดฝัน เหมือนท่านขับรถอยู่ดีๆ แล้วเกิดเบรคแตกรถตลุยเข้าไปในร้านขายของชำ ต้องชดใช้ค่าเสียหาย ทำของที่ยืมผู้อื่นมาใช้สูญหาย เป็นเหตุให้ต้องหามาชดใช้ด้วยความยากลำบาก ท่านจะยุ่งยากใจมาก ปัญหาต่างๆ ก็เพิ่มเข้ามามากขึ้น ท่านจะต้องเพิ่มความอดทนในเรื่องงานให้มาก ถ้ามีคดีความอยู่ที่โรงศาลท่านควรสงวนท่าทีพอสมควรทั้งวาจาและลายลักษณ์อักษร ท่านจะยุ่งเพราะบริวารแก่งแย่งชิงดีกันเอง หรือมีเรื่องชิงรักหักสวาท ผู้ที่เป็นแฟนแล้วเลิกกัน เขาจะกลับมาคืนดีกับท่านอีก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านโชคดีและไม่หยุดยั้งเพียงเท่านี้ งานก็รุ่งเรืองค้าขายส่วนตัวหรือลงทุนเพื่อกะเก็งกำไร โดยเล็งผลเลิศก็ไม่พลาด ได้เลื่อนตำแหน่งทางสังคมโดยอัตโนมัติ เช่น มีคนเรียกพี่ป้าน้าอาลุง จะมีคนในบางสังคมมองท่านว่าเป็นผ้าขี้ริ้วห่อทอง ผู้ร่วมงานจะขัดแย้งกัน หรือแสดงอาการเกียจคร้านให้ท่านเห็น ไม่ยอมทำตามหน้าที่ และท่านก็ไม่สามารถทำอะไรเขาได้ ถ้ามีผู้เข้าใจผิดก็ควรปล่อยให้เขาเข้าใจผิดไปก่อน นานๆ ไปก็จะเข้าใจท่านเอง ถ้าท่านเป็นหนี้เจ้าหนี้จะเริ่มเอาจริงเอาจังกับท่านแล้ว ที่ไหนน้ำเชี่ยวก็อย่าเอาเรือไปขวาง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีเรื่องที่ต้องคิดพูดและเขียนมาก มีพลังในการใช้ชีวิตทั้งงานอาชีพและงานอดิเรก ถ้าทะเลาะกับใครนิดหนึ่งจะเครียดมาก ถ้าท่านไม่เก็บเอาพฤติกรรมของคนอื่นมาเป็นอารมณ์ได้ก็จะเป็นการดี ไม่ควรทำอะไรใจร้อน เช่น ขับรถเร็ว หรือรับประทานอาหารโดยไม่ได้เคี้ยวให้ละเอียด อาจมีอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ แต่ไม่ถึงขั้นเลือดตกยางออกได้ง่าย การสมาคมของท่านจะกว้างขวางขึ้น การเดินทางไม่ว่าจะไปทางทิศไหนก็ได้รับประโยชน์ รายได้เข้ามาเล็กน้อยแต่ได้เข้ามาหลายทาง แต่จะคิดการใหญ่ใช้เงินทุนมากๆ คงไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านทำงานเข้มแข็ง ไม่มีการลูบหน้าปะจมูก ท่านไม่มีศัตรูก็จริงแต่จะพบกับความผันแปรของโลกและโชคชะตา ชีวิตของตนเองเหมือนเรือเผชิญมรสุม ใครไม่รู้นึกว่าท่านสบายดี แต่ท่านหน้าชื่นอกตรม อาจจะต้องลดบทบาทในสังคมของท่านลงไปบ้างบางส่วน การเงินถึงทางคับขัน หากไม่ระมัดระวังให้ดีเศรษฐกิจของท่านจะปั่นป่วนหรืออาจมีหนี้เพิ่มขึ้น จะมีคนมาวุ่นวายในครอบครัวของท่าน คนที่สร้างปัญหาอาจเป็นคนใกล้ชิดท่านมากที่สุด ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับท่านเผชิญไปทีละเรื่อง ถ้ารู้สึกคับใจให้สวดมนต์ภาวนาไว้เรื่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้เหตุการณ์ต่างๆ ที่ผ่านมาทำให้ท่านระมัดระวังตัวและเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น งานจะเข้ามามากขึ้นทั้งในด้านปริมาณ แต่จะต้องระมัดระวังเรื่องคุณภาพเอาไว้ด้วย การเงินมีโอกาสได้มากกว่าเสีย ได้เงินสดก้อนหนึ่งจะเป็นทุนรอนในกิจการที่ท่านชำนาญ ระยะนี้งานที่จำเป็นต้องเข้มงวดกวดขัน ต้องตั้งใจจริงงานจึงจะสำเร็จ ระวังความใจอ่อนหรือไม่กระตือรือร้นเอาไว้ให้ดี ท่านอยู่ในเกณฑ์จะแตกร้าวกับหุ้นส่วนผู้ร่วมงาน และคนสนิทใกล้ชิด รวมถึงคู่ครอง คนรัก หรือตกจากที่สูงธรรมดา เช่น ตกต้นไม้ หรือม้านั่งที่ท่านขึ้นไปยืนตอกตะปู

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านอยู่ท่ามกลางการวิวาทของหุ้นส่วนผู้ร่วมงาน ศัตรูที่ร่วมกันเป็นหมู่คณะก็วุ่น เพราะผลประโยชน์ขัดกัน ดาวราหูอยู่ในเรือนอริ ท่านจะได้ลาภแล้วยุ่ง งานประจำที่เกี่ยวกับความสวยความงามจะตกต่ำ หรือมีความสำคัญลดลงไป สัมพันธภาพกับเพื่อนใหม่ๆ ไม่ค่อยราบรื่น ความอดทนและเมตตาเท่านั้นจะช่วยให้ท่านผ่านพ้นความยุ่งยากต่างๆ ไปได้ ท่านจะมีเรื่องยุ่งยากเกี่ยวกับพี่น้อง ซึ่งผู้ใหญ่จะช่วยแก้ปัญหาให้ผ่อนหนักเป็นเบาได้ แต่ท่านไม่ควรรับการผ่าตัดเพื่อเสริมสวย ถ้าเป็นฝีเป็นสิวที่ใบหน้าหรือหน้าอกอย่ารักษาเอง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะติดขัดเรื่องความคิดอยู่บ้าง จะต้องดำเนินชีวิตอย่างสงบเสงี่ยมเจียมตัวไปพลางๆ ก่อน การงานก็ยังไม่ราบรื่น ไม่ว่าด้านธุรกิจ การแสดงความรู้หรือการออกความคิดเห็นใดๆ จะมีคนรับฟังท่านด้วยดี พลาดโอกาสได้ทรัพย์สินที่ท่านประสงค์ ท่านเองไม่ค่อยมีเงินทุนจะคิดการใหญ่ยังไม่ได้ ความหวังที่จะขายทรัพย์สินของตัวเองหรือที่ท่านหวังจะได้ค่านายหน้ายังไม่ควรหวังมากนัก การเงินยังไม่ค่อยดีแต่ก็ไม่ถึงกับคับแค้น ระวังจะเดือดร้อนรำคาญ เพราะเรื่องใกล้ตัว หรือเรื่องที่ผูกมัดท่านทางเครดิต การนัดพบไม่แน่นอน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวพันกับผู้อื่นโดยปราศจากความระมัดระวัง ไม่ควรพูดถึงผู้อื่นในการสนทนาของท่านจะเข้าไปเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์เงินรายได้ของผู้อื่นโดยไม่จำเป็น อาจจะถูกผู้ใหญ่ตำหนิติเตียนโดยไม่มีความผิด หรือเป็นไปเพราะเขาไม่เข้าใจท่าน ท่านเองก็อาจกล่าวถึงผู้อื่นในทางไม่ดีได้เหมือนกัน ถ้ามีสิ่งของหายก็ไม่ควรเอะอะมะเทิงจนเกินไป ไม่ควรลงโทษผู้น้อยในความปกครอง เช่น ด่าทอ เฆี่ยนตี เพราะจะกลายเป็นทารุณเกินไป ท่านจะลืมนัดที่สำคัญและไม่สำคัญ มีผู้เบ่งกับท่านเล็กน้อย