จองคิวข้ามวัน!ปชช.แห่ซื้อ เข็มที่ระลึก-เสื้อตราสัญลักษณ์ พระราชพิธีบรมราชาภิเษก

จองคิวข้ามวัน!ประชาชน แห่ซื้อ เข็มที่ระลึก-เสื้อเหลืองตราสัญลักษณ์ พระราชพิธีบรมราชาภิเษก แม่บ้านจากอุบลราชธานีมาปักหลักจองคิวข้ามวัน สุดปลื้มได้คิวลำดับ 1 

เข็มที่ระลึก / เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 31 มี.ค. ที่ หอประชุมกรมประชาสัมพันธ์ ถนนพระราม 6 กทม. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเปิดจำหน่ายเข็มที่ระลึก และเสื้อโปโลสีเหลืองประดับตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562

โดยสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดจำหน่ายให้ประชาชนทั่วไปเป็นปฐมฤกษ์รอบเดียว จำนวน 20,000 เข็ม ราคาเข็มละ 300 บาท ได้คนละ 1 เข็ม และเปิดจำหน่ายเสื้อโปโลสีเหลือง ประดับตราสัญลักษณ์ฯ จำนวน 20,000 ตัว ราคาตัวละ 290 บาท ได้คนละ 2 ตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่เวลา 05.00 น. มีประชาชนจำนวนมากที่มารอคิวเพื่อซื้อเสื้อโปโลสีเหลือง และเข็มที่ระลึกฯ ตั้งแต่ช่วงบ่าย ของวันที่ 30 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่จัดแถวให้ประชาชนตั้งแต่ภายในโรงจอดรถในกรมประชาสัมพันธ์ ออกมาจนถึงบริเวณถนนด้านหน้ากรมประชาสัมพันธ์

ก่อนเจ้าหน้าที่จะเปิดขายเสื้อและเข็มที่ระลึกตั้งแต่เวลา 06.50 น. เพื่อให้ประชาชนที่ได้รับบัตรคิวเข้าแถวซื้อเข็มที่ระลึกบริเวณหอประชุม และขึ้นไปซื้อเสื้อโปโลสีเหลือง ที่บริเวณชั้น 3 อาคารหอประชุมกรมประชาสัมพันธ์ ใช้เวลาเพียง 10 นาที ก็เสร็จสิ้น

โดยเจ้าหน้าที่ให้ประชาชนตรวจสอบเข็มที่ระลึกว่าสามารถใช้งานได้หรือไม่ หากชำรุดสามารถเปลี่ยนคืนได้ หากออกจากบริเวณงานไปแล้วจะไม่สามารถเปลี่ยนหรือคืนได้ สำหรับเสื้อโปโลสีเหลืองเมื่อซื้อไปแล้วไม่สามารถเปลี่ยนหรือคืนได้

นางบังอร หีบแก้ว อายุ 52 ปี อาชีพแม่บ้าน ประชาชนผู้ได้รับบัตรคิวซื้อเข็มที่ระลึกและเสื้อโปโลสีเหลืองประดับตราสัญลักษณ์พระราชพิธี บรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 เป็นคิวลำดับที่ 1 กล่าวว่า ตนเดินทางมาจากอุบลราชธานี มาถึงที่กรมประชาสัมพันธ์เวลา 14.00 น. ของวันที่ 30 มี.ค. ที่ผ่านมา เพราะตั้งใจไว้ว่าจะเป็นคนที่ 1-10 ให้ได้ และได้เป็นคิวแรก ดีใจและปลื้มใจมาก ขั้นตอนการซื้อรวดเร็ว เสื้อสวยมากและจะเก็บเสื้อไว้ไปใส่ในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก และขอให้สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระเจริญ

ด้าน น.ส.จงกลนีย์ หล่วนพานิช อายุ 55 ปี อาชีพแพทย์ทางเลือก ประชาชนผู้ได้รับบัตรคิวเข็มที่ระลึกและเสื้อโปโลสีเหลืองประดับตราสัญลักษณ์พระราชพิธี บรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 เป็นคิวที่ 2 กล่าวว่า ตนเดินทางมาจากจังหวัดเชียงใหม่ เพราะนัดกับกลุ่มเพื่อนที่เจอกันในงานพ่อหลวง ร.9 ว่าจะมาซื้อเสื้อและเข็มที่ระลึกงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

ตนและกลุ่มเพื่อนมาถึงตั้งแต่ 14.00 น. วันที่ 30 มี.ค ได้คิวที่ 1-10 ตามที่ตั้งใจ ได้เสื้อมาแล้วรู้สึกภูมิใจมาก ไม่เหนื่อยเลยที่มารอตั้งแต่เมื่อวาน เราจะใส่ไปงานพระราชพิธีฯ จะไปทุกหมายกำหนดการ ทุกวันที่สามารถไปได้ หากใครที่ไม่ได้เสื้อและเข็มในวันนี้ก็ยังมีช่องทางอื่นๆให้สามารถซื้อหาได้อีก สุดท้ายนี้ขอให้สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระเจริญ