ไม่หวั่นฝุ่นพิษ!! นักศึกษา-อาจารย์-ประชาชน แห่ลงชื่อถอดถอน กกต. แน่น มช.

ไม่หวั่นฝุ่นพิษ!! นักศึกษา-อาจารย์-ประชาชน แห่ลงชื่อถอดถอน กกต. แน่น มช.

กระแสความไม่พอใจ กกต.พุ่งสูงอย่างต่อเนื่อง หลังจัดการเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา ไม่มีประสิทธิภาพ ทั้งยังเต็มไปด้วยข้อสงสัย ที่สังคมยังไม่ได้คำตอบที่กระจ่างชัดต่อประเด็นต่างๆ ทั้งเรื่องบัตรเลือกตั้ง เรื่องผู้มาใช้สิทธิ เรื่องการทุจริตการเลือกตั้ง

ผู้คนที่ไม่พอใจส่วนหนึ่ง ได้ร่วมลงชื่อในเว็บไซต์ change.org ซึ่งขณะนี้มีผู้มาลงชื่อสูงถึง 8.1 แสนคน

ขณะเดียวกันมีกลุ่มนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ อาทิ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ,ม.ธรรมศาสตร์ ,ม.เกษตรศาสตร์ ,ม.บูรพา ,ม.นเรศวร และ ม.เชียงใหม่ เป็นต้น เนื่องจากเห็นว่า กกต.ทำหน้าที่ไม่มีประสิทธิภาพ แม้ในบางมหาวิทยาลัยจะถูกสั่งห้ามจากผู้บริหารก็ตาม

โดยที่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กลุ่มเครือข่าย 1 ล้านรายชื่อ ที่แม้จะย้ายสถานที่จัดกิจกรรมล่าชื่อถอดถอนกกต.จาก อมช. มาเป็นที่หน้าคณะนิติศาสตร์ ม.เชียงใหม่ เนื่องจากมหาวิทยาลัยไม่ให้จัดกิจกรรมที่ อมช. โดยให้เหตุว่าไม่ได้ขออนุญาต

อย่างไรก็ตามแม้จะย้ายสถานที่จัดกิจกรรม แต่ยังมีนักศึกษา และประชาชน รวมถึงอาจารย์ในมหาวิทยาลัย มาร่วมลงรายชื่อเป็นจำนวนมาก

เฟซบุ๊ก ศูนย์วิจัยและพัฒนากฎหมาย คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัย โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า นักศึกษา ประชาชน ตากแดด ตากฝุ่นควัน ออกมาถอดถอน กกต.กันเป็นจำนวนมาก