สสว. รุกจัดงาน SME One Fest In Summer หนุนผู้ประกอบการมีรายได้เพิ่ม

สสว. จัดใหญ่งาน “SME One Fest In Summer @Central World” หวังกระตุ้นผู้ประกอบการธุรกิจ SMEs ช่วยเพิ่มช่องทางสร้างรายได้ พร้อมพัฒนาสินค้าคุณภาพออกสู่ตลาด ระหว่างวันที่ 4-7 เมษายน 2562 นี้ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ ตั้งเป้าผู้ร่วมชมงานมากกว่า 50,000 ราย

นายสุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) กล่าวว่า ในปีที่ผ่านมา สสว. ได้ดำเนินกิจกรรมภายใต้โครงการพัฒนาช่องทางการตลาดสำหรับผู้ประกอบการ SMEs ในรูปแบบกิจกรรมทดสอบตลาด ด้วยการนำผู้ประกอบการเข้าร่วมงานแสดงสินค้าและการเจรจาจับคู่ธุรกิจ จากความสำเร็จที่ผ่านมามีผู้เข้าร่วมโครงการมากกว่า 2,000 ราย มีมูลค่าการซื้อขายจากกิจกรรมจากโครงการมากกว่า 2,400 ล้านบาท

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างช่องทางการตลาดเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่องให้กับผู้ประกอบการที่ผ่านการเข้าร่วมและพัฒนาสินค้าจากโครงการต่างๆ ของ สสว. ในปีนี้จึงได้จัดงานแสดงสินค้าขึ้นโดยใช้ชื่องานว่า SME One Fest In Summer @Central World” เป็นงานแสดงสินค้าคุณภาพจากผู้ประกอบการ SMEs จำนวน 150 คูหา ซึ่งมีกำหนดจัดงานดังกล่าวขึ้นในระหว่างวันที่ 4-7 เมษายน 2562 นี้ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ

“SMEs ไทยในปัจจุบันมีความแข็งแกร่งขึ้น สินค้าไทยเป็นสินค้าที่มีความประณีต สวยงาม มีคุณภาพดี สามารถหาซื้อได้ในราคาที่ไม่สูงมากนักโดยเฉพาะสินค้าของ SMEs ไทยในกลุ่มอาหาร ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์  ผลิตภัณฑ์สปาและความงาม เป็นต้น ในขณะเดียวกัน ผู้ประกอบการส่วนใหญ่ยังขาดความเข้าใจในเรื่องของมาตรฐานผลิตภัณฑ์ที่ควรจะได้รับ จุดนี้เอง สสว. จึงได้จัดกิจกรรมนำผู้ประกอบการเข้าร่วมในงานแสดงสินค้าต่างๆ ทั้งในระดับชาติและระดับโลก เพื่อสร้างประสบการณ์และการรับรู้ด้านตัวสินค้าให้กับผู้ประกอบการ นำมาปรับปรุงสินค้าและบริการของตนเอง เพื่อนำไปต่อยอดและพัฒนาสินค้าให้มีความสามารถแข่งขันในตลาดโลกได้”

นายสุวรรณชัย กล่าวอีกว่า ครั้งนี้ได้จับมือกับบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด ร่วมกันจัดงานแสดงสินค้าตลอดทั้งปี สำหรับปีนี้ สสว. ได้ปรับรูปแบบการจัดงานให้มีขนาดเล็กลงเพื่อคัดสรรผู้ประกอบการที่มีความพร้อม และได้สินค้าที่มีคุณภาพพร้อมให้ผู้บริโภคได้เลือกสรรอย่างเต็มที่ โดยทาง สสว. เองก็มั่นใจว่าผู้ประกอบการที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ซื้อและผู้บริโภค โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจัดงานแสดงสินค้า “SME One Fest In Summer @Central World” ที่จัดอยู่ในพื้นที่บริเวณศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เป็นบริเวณที่ผู้ซื้อมีกำลังซื้อสูง และเป็นแหล่งท่องเที่ยวกลางเมืองของนักท่องเที่ยวต่างชาติ ซึ่งส่วนใหญ่มีความชื่นชอบสินค้าไทย คาดว่าจะสามารถสร้างยอดขายเพิ่มเติมให้กับ SMEs รวมถึงการสร้างเครือข่ายทางธุรกิจอีกด้วย

“ปีนี้ สสว. จะรับสมัครผู้ประกอบการเข้าร่วมงานแสดงสินค้ามากกว่า 1,500 ราย จะเริ่มจากงานแสดงสินค้า “SME One Fest In Summer @Central World” ที่เราได้ตั้งเป้ายอดขายสินค้าไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท และจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชมงานไม่น้อยกว่า 50,000 ราย เชื่อว่าจะสามารถช่วยกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยในประเทศ และถือเป็นงานแรกของคาราวานสินค้า SMEs ทั่วประเทศไทย”