นศ.สาว ผวา ซ่อมมือถือโดนติดตั้งแอพฯมหาภัย แอบถ่าย ไลน์โผล่กลุ่มรับงานขายตัว!

นศ.สาว ผวา ซ่อมมือถือโดนติดตั้งแอพฯมหาภัย แอบถ่าย ไลน์โผล่กลุ่มรับงานขายตัว!

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 28 มี.ค.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆ ได้มีการเผยแพร่ภาพและเรื่องราวจากผู้ใช้เฟชบุ๊กรายหนึ่ง ระบุว่า นำโทรศัพท์ไปซ่อม แต่ถูกแอบติดตั้งแอพพลิเคชั่นกล้องวงจรปิด ซึ่งสามารถดูภาพผ่านโทรศัพท์ดังกล่าวได้ และถูกนำไลน์ไปเผยแพร่ในกลุ่มรับงานขอนแก่น จนมีผู้ชายแอดไลน์มาขอซื้อบริการทางเพศนั้น

ข่าวสดได้ติดต่อไปยังเจ้าของเฟชบุ๊กดังกล่าว ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.ธนัชพร(สงวนนามสกุล) นักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น อายุ 20 ปี พร้อมทั้งลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

โดย น.ส.ธนัชพร กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 26 มี.ค.ที่ผ่านมาได้นำโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ OPPO รุ่น F1 Plus ไปซ่อมที่ร้านรับซ่อมโทรศัพท์มือถือแห่งหนึ่งหลังมหาวิทยาลัย โดยได้ตกลงราคาค่าซ่อมที่ 1,500 บาท และในช่วงเย็นจึงรับโทรศัพท์กลับมาแต่เมื่อเปิดดูกลับพบว่ายังมีอาการเหมือนเดิม จึงแจ้งเจ้าของร้านไป โดยร้านขอค่าเปิดเครื่องซ่อม 700 บาท จึงยอมให้ไป แต่เมื่อกลับมาถึงที่พัก เปิดโทรศัพท์ดูอีกครั้งกลับพบว่ามีแแอพพลิเคชั่นหนึ่ง ติดตั้งมาในโทรศัพท์ด้วย

” แอพพลิเคชั่นดังกล่าว เป็นแอพฯ ที่สามารถควบคุมกล้องได้จากอีกเครื่องหนึ่ง และเมื่อตรวจสอบพบว่าลงทะเบียนโดยใช้อีเมลอื่นซึ่งทราบต่อมาว่าเป็นของเจ้าของร้านรับซ่อมโทรศัพท์ที่นำไปซ่อม จากนั้นไม่นานได้มีผู้ชายติดต่อผ่านไลน์ส่วนตัว พร้อมกับถามว่ารับงานไหม จากนั้นไม่นานก็มีผู้ชายติดต่อมาอีก 4 คนถามมาในทำนองเดียวกัน จึงได้สอบถามไปก็ได้รับคำตอบว่า ไลน์ส่วนตัวนั้นได้เข้าไปอยู่ในกลุ่มปิดที่ชื่อ “รับงานขอนแก่น” ซึ่งเป็นกลุ่มขายบริการ”

น.ส.ธนัชพร กล่าวต่ออีกว่า หลังเกิดเรื่องจึงนำหลักฐานทั้งหมดเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งตำรวจได้เรียกชายเจ้าของร้านซ่อมโทรศัพท์มือถือมาสอบสวน แต่ชายคนดังกล่าวปฏิเสธ อ้างว่าน่าจะเกิดจากไวรัสที่ทำให้แอพพลิเคชั่นปรากฏขึ้นที่หน้าจอโทรศัพท์มือถือ อีกทั้งยังได้ถามต่อไปว่าทำไมมีอีเมลของเจ้าของร้านมาอยู่ในมือถือของตนเองและยังเป็นอีเมลหลักในการควบคุมการใช้งานทั้งหมด ก็ได้คำตอบว่าอาจจะมีลูกค้านำไปกดเล่น

“คำตอบทั้งหมดไม่สมเหตุสมผล ขณะที่ตำรวจก็ได้ปล่อยตัวไป จึงต้องการเอาเรื่องให้ถึงที่สุด และยังคงมีการโพสต์เตือนสติผู้ใช้โทรศัพท์มือถือเวลานำไปซ่อมต้องระวังเพราะอาจถูกขโมยข้อมูลนำไปทำการที่เสื่อมเสียได้”