สาวโพสต์เฟซบุ๊ก ทิ้งข้อความพ้อ เหนื่อยอยากพัก ขับเก๋งจอดบนทางด่วน โหม่งโลกดับ

สาวโพสต์เฟซบุ๊ก ทิ้งข้อความพ้อ เหนื่อยอยากพัก ขับเก๋งจอดบนทางด่วน โหม่งโลกดับ

วันที่​ 28​ มี.ค.​ ร.ต.อ.นัฐนนท์ นับงามธนเศรษฐ์ รอง​ สว. (สอบสวน)​ สน.บางนา​ รับแจ้งเหตุ​มีหญิงกระโดดทางด่วนบูรพาวิถี​เสียชีวิต 1 ราย บนถนนบางนา-ตราด กม.2 ขาออก แขวงและเขตบางนา กทม.​ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางนา เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) แพทย์ แผนกนิติเวช รพ.จุฬาฯ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุช่องเลนด่วน ใต้ทางด่วนบูรพาวิถี​ พบศพ ​น.ส.สุพัตรา​ ประดุงแก้ว​ อายุ​ 33​ ปี ​อยู่บ้านเลขที่​ 204/21​ ซอย​ ซี3 การเคหะใหม่บาง​พลี​ จ.สมุทรปราการ อาชีพแม่ค้าขายเสื้อผ้าสตรี สภาพศพสวมเสื้อยืดลายพรางทหาร​ ใส่กางเกงขาสั้น​ นอนคว่ำจมกองเลือดเสียชีวิต​ ใกล้กันมีโทรศัพท์มือถือตกอยู่ 1 เครื่อง จากการตรวจสอบบนทางด่วนบูรพาวิถี ช่วงหน้าไบเทคบางนา​ ที่เลนซ้ายสุดพบรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้าแจ๊ส​ สีน้ำเงิน​ หมายเลขทะเบียน​ ญธ​ 3172 กรุงเทพมหานคร​ ซึ่งเป็นรถของผู้ตายจอดอยู่ เจ้าหน้าที่จึงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนญาติผู้ตายให้การว่า น.ส.สุพัตรา​ มีอาชีพเปิดร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่นสตรี อยู่ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านศรีนครินทร์​ หลังจากปิดร้านได้เดินทางกลับบ้านที่เคหะบางพลี​ จ.สมุทรปราการ​ ก่อนจะอาบน้ำและเปลี่ยนเสื้อผ้า​ โดยบอกกับมารดาเพียงว่าจะออกไปกินก๋วยเตี๋ยว​ และไม่มีอาการผิดปกติแต่อย่างใด​

จนกระทั่งช่วงก่อนเกิดเหตุประมาณ​ 1 ชั่วโมง​ ผู้ตายได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัว​ ระบุ​ “เหนื่อยอยากพัก” โดยก่อนหน้านี้ที่ร้านค้าของผู้ตายมีปัญหาน้ำท่วมขังในโครงการ โดยมีสภาพน้ำหยดใส่สินค้าเสื้อผ้าในสต๊อกจนได้รับความเสียหาย มูลค่ากว่า 2 แสนบาท ซึ่งทางโครงการของห้างดังกล่าว ยังไม่ได้มีการติดต่อช่วยเหลือแต่อย่างใด คาดว่าปัญหาดังกล่าว น่าจะเป็นสาเหตุทำให้ผู้ตายมีความเครียด ก่อนจะเกิดเหตุสลดดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า​ ผู้ตายน่าจะมีความเครียดเรื่องปัญหาส่วนตัว​ ก่อนจะตัดสินใจกระโดดจากทางด่วนบูรพาวิถี​ หลังจากนี้จะส่งศพไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวช​ รพ.จุฬาฯ​ และสอบปากคำญาติเพื่อสรุปสาเหตุครั้งนี้ต่อไป