ระบบห่วยแตก! สาวไทยแดนกีวี ผู้กาบัตรคนแรก จวกยับปมบัตรเสีย นิวซีแลนด์

 

สาวไทยแดนกีวี คนกาบัตรคนแรก จวกแรง! หลัง กกต. มีมติเอกฉันท์ให้ บัตรเลือกตั้ง นิวซีแลนด์กว่า 1,500 ใบเป็นบัตรเสียทั้งหมด ประณามการทำงานไร้ความรับผิดชอบ

จากกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้พิจารณาเรื่องการส่งบัตรเลือกตั้งล่วงหน้านอกราชอาณาจักรจากประเทศนิวซีแลนด์ จำนวน 1,542 ใบ ล่าช้า ไม่สามารถจัดส่งไปที่หน่วยเลือกตั้งได้ทันก่อนปิดหีบบัตรเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยมีมติเอกฉันท์ว่าบัตรทั้ง 1,542 ใบถือเป็นบัตรเสีย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นสาวไทยที่อยู่ในประเทศนิวซีแลนด์ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงการเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรที่ประเทศดังกล่าว โดยระบุว่า “อ่ะไหน ๆ ก็ไหนๆจะมาเล่าประสบการณ์การไปเลือกตั้งที่นิวซีแลนด์ให้ฟัง วันนั้น 9 มีนาคม 2562 เราเดินทางไปนิวซีแลนด์พอดีและต้องบินกลับวันนั้นพอดี ไฟลท์ 9.45 สนามเลือกตั้งเปิด 8 โมงที่เวลลิงตัน เพราะต้องรีบกลับมาขึ้นเครื่องเลยต้องรีบไปแต่เช้า

ถึงสถานทูตเป็นคนแรก (ไม่นับกรรมการประจำหน่วย) ทุกคนตื่นเต้นกับการมาของเรามาก ไปถึงตั้งแต่ยังไม่ 8 โมงเขาก็ให้นั่งรอก่อน การเป็นคนแรกเจ้าหน้าที่ก็ยังเก้ ๆ กัง ๆ แต่ทุกคนตั้งใจทำงานกันมาก เราไปเป็นพยานเปิดหีบเช็กว่าไม่มีอะไรอยู่ในนั้น ได้เซ็นชื่อพยานเปิดหีบด้วย  ทุกคนพยายามทำทุกอย่างให้โปร่งใสที่สุด หลังจากเราก็มีคนมาใช้สิทธิ์เรื่อยๆ ก่อนกลับพี่ๆ เจ้าหน้าที่ก็ทั้งขอบคุณทั้งอวยพร ทั้งชมว่ารีบมาเลย (ในใจแบบจะไปสนามบินทันไหม) น่ารักกันมากๆ

เห็นถึงความตั้งใจของทั้งคนมาใช้สิทธิ์และเจ้าหน้าที่ น่าเสียดายที่ความตั้งใจเหล่านั้นต้องสูญเปล่าเพราะความสะเพร่าในการทำงานของคนอีกกลุ่ม ขอประณามการทำงานในครั้งนี้ ไร้ประสิทธิภาพ ไร้ความรับผิดชอบ ไร้ความยุติธรรม คนที่พยายามรักษาสิทธิ์ตัวเองแทบตายต้องมาเสียไปเพราะระบบการทำงานที่ห่วยแตกแบบนี้อ่ะเหรอ เอาค่าอูเบอร์ฉันคืนมา!”

โพสต์ของสาวไทยในนิวซีแลนด์ ที่มีการแสดงความคิดเห็นถึงกรณี บัตรเสีย
โพสต์ของสาวไทยในนิวซีแลนด์ ที่มีการแสดงความคิดเห็นถึงกรณี บัตรเสีย