รู้ซึ้งความจน หม่ำ กินข้าว-น้ำปลา เปิดบ้านอลังการ ช่วยคนลำบากขอเงิน โปรดิวเซอร์ดูถูก(คลิป)

รู้ซึ้งความจน หม่ำ กินข้าว-น้ำปลา เปิดบ้านอลังการ ช่วยคนลำบากขอเงิน โกรธโปรดิวเซอร์ดูถูก

นั่งร้องไห้หน้าบ้านใครมาขอก็ให้ – หม่ำ จ๊กมก เปิดบ้านอลังการ พื้นที่ 12 ไร่ ย่านบางม่วง ให้น้องๆ อะจ๊าก พิธีกรแก๊งตลกชื่อดัง ล้วงลึก สไตล์ อะจ๊าก พาไปดูบ้านหรูหลังใหญ่ เปิดห้องสนุ๊กฯ ที่เจ้าตัวชื่นชอบ บอกว่า กีฬาที่ชอบ คือ สนุ๊กฯ วัยรุ่น ไปเล่นไม่กลับบ้านเลย เมียต้องจูงลูกมาตาม

“เล่นเสียทุกวัน จนลูกแทบไม่ได้เข้าโรงเรียน เสียวันละหมื่นกว่าบาท เป็นปีๆ ตอนนี้มีโต๊ะสนุ๊กฯ อยู่ที่บ้าน เอาไว้เตือนใจ การพนันอย่าไปเล่น เพราะเล่นเสียทุกวัน เลิกเล่นถึงมีตังค์ซื้อบ้านหลังแรก ตอนอยู่กับพี่เทพแรกๆ ติดสนุ๊กฯ หนักเลย”

หม่ำ ยัง ควง มด ภรรยาสุดเลิฟ มานั่งเล่า สมัยตอนลำบากสุดๆ เมียท้องอ่อนๆ กินข้าวกับน้ำปลา ไม่มีเงินซื้อกับข้าว ตอนนั้นยังไม่เข้ามาอยู่กรุงเทพฯ พอเข้ามาเป็นตลก มีเงิน เคยเอาเงินทองมากอง เพราะเราไม่เคยเห็น ไม่เคยมี กับเมีย มันเลยคำว่ารัก เลยคำว่าผัวเมียคู่ชีวิต คู่รัก มันเหนือกว่านั้นไปแล้ว พร้อมเผยชีวิตรัก พบรักกันครั้งแรกในวงน้ำเต้าปูปลา

เผยเคยเกือบหย่ากัน ทะเลาะกัน เรื่องทำอาหาร เพราะสูตรใครสูตรมัน ทำไม่เหมือนกัน หม่ำ บอกว่า มานั่งคิด เราทะเลาะกันเรื่องปัญญาอ่อน ทะเลาะเรื่องเมียไม่ชอบให้เปิดร้านอาหาร มด บอกว่า ผัวใจดีเกิน ทั้งเบิก ทั้งช่วย เจ๊งไป 2 ร้านแล้ว เลยเลิกทำ

บ้านหลังใหญ่ มักมีคนมาเคาะประตูขอความช่วยเหลือหลายครั้ง เมียตลกซุปตาร์ เผยว่า คนมาขอความช่วยเหลือ ดึกๆดื่นๆ มาขอค่ารถบ้าง ตกใจว่ารู้จักบ้านได้ไง แล้ว หม่ำ เปิดประตูให้เข้ามาได้ไง หม่ำ บอกว่า ห้าทุ่ม คนมานั่งร้องไห้บอกลำบากมาก ให้เมียไปเอาเงินมาให้ ห้าพัน มีนั่งมอเตอร์ไซค์มากับลูก บอกไม่มีค่าเช่าบ้านก็ให้ไป 3 พัน     “เราไม่รู้หรอกเขาจะเอาไปทำอะไร เราคิดว่าเราให้ไปแล้ว จะเอาไปทำอะไรก็แล้วแต่ คนไม่เคยให้ใครไม่รู้ คนรับเขามีความสุขหรือเปล่า เขามีความสุขขนาดไหน ใครรู้จักหม่ำก็จะเป็นแบบนี้ เราขี้สงสารด้วย ความดีไม่มีขาย อยากได้ต้องหาเอาเอง” แถมพื้นที่ในบ้านกว้างขวาง ก็เปิดให้เด็กมาเล่นฟุตบอล เล่นตะกร้อ เล่นน้ำ ตกปลา เสาร์-อาทิตย์ เต็มไปหมด

หม่ำ เผยความในใจอาชีพตลก ใครมาดูถูกอาชีพ ผมจะโกรธมาก เคยทะเลาะกับโปรดิวเซอร์ครั้งหนึ่ง แต่ไม่ขอบอกชื่อ บอกพอๆๆ พอแล้ว เล่นแบบนี้คาเฟ่ๆ คาเฟ่แล้วเป็นอะไรว่ะ ตลกที่ไหนก็มาจากคาเฟ่ทั้งนั้น ตลกรุ่นหลังๆ กลัว หม่ำ หมด นุ้ย เชิญยิ้ม บอกว่า ตัวเองก็กลัว ขณะที่ แจ๊ส ชวนชื่น บอกว่า ผมชอบน้าหม่ำมาก เมียผมจะรู้ดี เวลาเจอน้าหม่ำ เขินมากด้วย

หม่ำ บอกว่า เราเจอ พี่เทพ มาแล้ว เราไม่กลัวอะไรแล้ว ไม่มีใครเล่นกับเขาได้นาน เขาเล่นไม่เหมือนใคร เล่นอะไรไม่เคยคุย เคยเล่นทิ้งทวน เพราะตอนแรกคิดว่า คงอยู่ไม่ได้แล้ว ออกก็ออก โดดถีบพี่เทพ ไม่มีใครกล้าหรอก กลายเป็นพี่เทพชอบอีก ที่มาเล่น 2-3 เดือน เอาเงินใส่เก๊ะ ออกมากอง 2-3 แสน มีตังค์เยอะขนาดนั้น มาจากเหตุนี้ ทั้งหลายทั้งมวลเล่นอะไร อยากบอกว่า ต้องเป็นตัวเอง