อนาคตใหม่ฟีเวอร์! ทยา เผยไม่ใช่ปรากฏการณ์น่ายินดี ชี้นักการเมืองเก่าต้องปรับตัว

บทเรียนที่ต้องเรียนรู้! ทยา โพสต์ปรากฏการณ์ อนาคตใหม่ฟีเวอร์ เผยสะท้อนชัดเจนให้นักการเมืองรุ่นเก่าต้องปรับตัว ทำอย่างไรให้ครองใจ-ไม่ทำให้เขา “เบื่อ” จนต้องหาทางเลือกใหม่ทั้งที่มันอันตราย

เมื่อวันที่ 26 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางทยา ทีปสุวรรณ อดีตแกนนำกปปส. ภรรยา นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า “บทเรียนที่ต้องเรียนรู้” ปรากฏการณ์ “อนาคตใหม่ฟีเวอร์” ไม่ได้เป็นปรากฏการณ์ที่น่าชื่นชม ยินดี แต่เป็นเสียงสะท้อนอย่างชัดเจนให้กับนักการเมืองรุ่นเก่า รุ่นกลางว่าต้องปรับตัวอย่างไร เด็กรุ่นใหม่เติบโตมากับอะไร แล้วพวกเค้าต้องการอะไร คนดูจากข้างนอก

โดยเฉพาะวัยเรา วัยพ่อแม่เรา ได้แต่บ่นว่า “น่ากลัวจัง” แต่ในเมื่อเด็กวัยรุ่นส่วนใหญ่เค้าเลือกแล้ว เราก็ต้องยอมรับมัน ก็เหลือแต่นักการเมืองมีประสบการณ์ทั้งหลายที่เข้าไปนั่งในสภา รวมถึงนักการเมืองคนรุ่นใหม่จากพรรคอื่น ๆ ว่าจะทำอย่างไรให้สามารถครองใจพวกเค้าได้ ไม่ทำให้เค้า “เบื่อ” จนต้องไปหาทางเลือกใหม่ ทั้ง ๆ ที่ทางนั้นมัน “อันตราย”…

ยังไงก็ฝากความหวังไว้กับว่าที่สส.ของพวกเราด้วยค่ะ…จากประชาชนธรรมดาที่ไม่ได้เป็นนักการเมืองแต่ #รักแผ่นดินเกิด #รักสถาบัน #นับถือศาสนาพุทธ #รักการไหว้ครู #รักสยามเมืองยิ้ม #รักเศรษฐกิจพอเพียง #เห็นด้วยกับการเกณฑ์ทหาร #รักเธอประเทศไทย

ทยา โพสต์ถึง อนาคตใหม่ฟีเวอร์
ทยา โพสต์ถึง อนาคตใหม่ฟีเวอร์