SMEs ขานรับ ลุงตู่รีเทิร์น หวังแก้ปัญหาเศรษฐกิจ-นึกถึงปากท้องประชาชน

SMEs ขานรับ ลุงตู่รีเทิร์น หวังแก้ปัญหาเศรษฐกิจ-นึกถึงปากท้องประชาชน

หลังจากการนับคะแนนการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการเมื่อวันที่ 24 มี.ค. พบว่า อันดับ 1 เป็นของพรรคพลังประชารัฐ อันดับ 2 พรรคเพื่อไทย และอันดับ 3 พรรคอนาคตใหม่ แน่นอนว่าผลที่ออกมา แม้ยังไม่ใช่การนับคะแนนอย่างเป็นทางการ แต่ก็เป็นที่จับตามองของหลายๆ ฝ่าย ทั้งพรรคการเมือง ประชาชน และพ่อค้าแม่ขาย

“เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” ได้สอบถามความเห็น ของผู้ประกอบการ SMEs เจ้าต่างๆ ว่า มีความหวั่นใจหรือไม่หากมีเสียงคัดค้านผลการเลือกตั้ง และในมุมมองของคนทำมาค้าขาย อยากให้รัฐบาลแบบไหน เข้ามาบริหารประเทศ

คุณฝน – พรพิรุณ อุดมเดช อายุ 38 ปี เจ้าของกิจการ เครื่องไข่เจียว-ไข่ตุ๋นอบแห้ง ให้สัมภาษณ์ว่า ส่วนตัวตนคิดว่า น่าจะมีการคัดค้านผลการเลือกตั้ง แต่ไม่น่าจะยืดเยื้อและมีผลกระทบรุนแรงเท่าไหร่นัก ต่อการค้าขาย ตนอยากได้รัฐบาลที่เข้าใจคนค้าขาย ลดขั้นตอนหรือกฎระเบียบที่ยุ่งยากซับซ้อนต่างๆ ที่ทำให้การทำมาค้าขายลำบาก และปรับเปลี่ยนการทำงานของข้าราชการให้มีวิสัยทัศน์ และมีความเป็นมืออาชีพในการสนับสนุนธุรกิจให้มีความสามารถในการแข่งขัน ทั้งในและนอกประเทศ

คุณต่อ – สันทัต วรรณรัตน์ เจ้าของผลิตภัณฑ์มะม่วงเบาแช่อิ่ม แบรนด์ แม่งโก้ วัย 36 ปี กล่าวว่า ตนไม่มีความกังวลในเรื่องการคัดค้านผลการเลือกตั้ง เพราะเชื่อว่า จะมีการจัดตั้งรัฐบาลได้อย่างเป็นรูปธรรมในเร็วๆ นี้ โดยตนมองว่า ส่วนตัวแล้วจะเป็นรัฐบาลไหนก็ได้ทั้งนั้น ขอแค่เป็นรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง สามารถรักษาความสงบของประเทศได้ รวมถึงขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศให้เดินหน้า สนับสนุนเอสเอ็มอี อย่างต่อเนื่องก็พอ

คุณเหล็ก – ญานทัศน์ แสงปาก วัย 39 ปี เจ้าของบริษัท ไรซ์เบอร์รี่ วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด และ เจ้าของผลิตภัณฑ์แปรรูปจากข้าวไรซ์เบอร์รี่ กล่าวว่า ในมุมมองของตน รัฐบาลที่จะเข้ามาต้องสามารถแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจให้ดีขึ้น และมีภาพลักษณ์ที่ดูภูมิฐาน ซึ่งตนคิดว่า คะแนนที่ออกมา แม้จะเป็นแบบคร่าวๆ แต่น่าจะมีการคัดค้านผลเลือกตั้ง เพราะคะแนนของพรรคพลังประชารัฐมีความแปลกๆ ในหลายเรื่อง เพราะเท่าที่รู้ เขาเป็นพรรคไม่ค่อยมีใครเชียร์ คะแนนออกมาแบบนี้ พูดตามตรงว่าไม่ค่อยน่าเชื่อถือ

คุณนัท – ณัชฌานันท์ ชำนาญยา เจ้าของกิจการ The angel home บ้านเทวดา วัย 43 ปี ให้สัมภาษณ์ว่า “ถ้าถามว่าอยากได้รัฐบาลแบบไหน เราก็อยากได้รัฐบาลที่คำนึงถึงความมั่นคงของประเทศ เศรษฐกิจปากท้อง และทุกข์สุขของประชาชนทุกหมู่เหล่า ไม่ใช่สักแต่ร่างนโยบายขึ้นมาให้คนเลือก พอถึงเวลาแล้วทำไม่ได้อย่างที่พูด ส่วนที่ถามว่าหวั่นใจหรือไม่ว่าจะมีการคัดค้าน ก็มีบ้างแต่ทำใจแต่แรกแล้ว เพราะกระแสมีมาตั้งแต่ยังไม่ทันได้ลงคะแนน เลยทำใจไว้แต่เนิ่นๆ แล้วค่ะว่าน่าจะมีกระแสคัดค้าน”