ทะลวงเขตทหาร “อนาคตใหม่” คะแนนพุ่ง เบียด “พปชร.” ดอนเมือง พท.ยังครองแชมป์

วันที่ 24 มี.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศในเขตเลือกตั้งที่ 7 หน่วยเลือกตั้งที่ 42-55 สนามกีฬาภายในศูนย์ราชการเกียกกาย แขวงถนนนครไชยศรี กทม. ซึ่งเป็นเขตเลือกตั้งที่ตั้งหน่วยทหาร และย่านอาคารที่พักของกำลัง และครอบครัว ในพื้นที่ย่านสะพานแดง-เกียกกาย และ ถนนทหาร ปรากฏว่า น.ส.ธณิกานต์ พรพงษา หมายเลข 4 ผู้สมัคร ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ คะแนนนำในหลายเขต แต่ที่สนใจคือ นายปิยะชาติ อำนวยเวช ผู้สมัคร ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ กลับมีคะแนนนำและชนะไปถึง 5 หน่วยเลือกตั้ง ขณะที่พรรคเพื่อไทยซึ่งส่ง ร.ต.อ.วัฒนรักษ์ สุรนารท์ยุทธ์ ลงสมัครมีคะแนนมาเป็นอันดับที่ 3 ทิ้งห่าง หมอเอ้ก นายคณวัฒน์ จันทรลาวัณย์ ผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์

ทั้งนี้ก่อนถึงเวลาปิดหีบลงคะแนนในเวลา 17.00 น. กำลังพลที่ทำหน้าที่เข้าเวรรักษาการณ์ ของหน่วยทหารย่านนั้นยังมาเข้าแถวต่อคิวเพื่อลงคะแนนด้วย ซึ่งในพื้นที่นี้เป็นที่จับตามาตลอดว่าจะมีการเกณฑ์กำลังพล โดยเฉพาะในส่วนของทหารเกณฑ์ หรือ พลทหาร ที่ส่วนใหญ่อายุประมาณ 20 ปีกว่า เป็นคนรุ่นใหม่ ไปลงคะแนนให้พรรคพลังประชารัฐ แต่ปรากฎว่าผลคะแนนของพรรคอนาคตใหม่ ขึ้นมาเป็นอันดับ 1 และอันดับที่ 2 หลายหน่วย ซึ่งแสดงว่าผู้บังคับบัญชาไม่สามารถสั่งให้ทหารส่วนนี้ได้ทั้งหมด อย่างไรก็ตาม ในระหว่างการนับคะแนนยังมีทหารนอกเครื่องแบบมาเช็คคะแนนรายหน่วย เพื่อรายงานไปยังต้นสังกัดด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับในพื้นที่หน่วยทหารอื่นๆ เช่นเขตเลือกตั้งที่ 1 หน่วยเลือกตั้งที่ 1 ในหอประชุมมหาวิทยาลับศิลปากร ถนนพระจันทร์ แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กทม. ซึ่งเป็นพื้นที่กองทัพบกส่วนกลางอาคารสงเคราะห์ส่วนกลาง ปรากฏว่าพรรคเพื่อไทยมีคะแนนมาเป็นอันดับ 1 ตามมาด้วยพรรคพลังประชารัฐ และพรรคอนาคตใหม่ ส่วนเขตเลือกตั้งที่ 3 เลือกตั้งในโรงเรียนวัดราชบพิตร แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร (หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน นรด.) โดยคะแนนอันดับหนึ่งคือพรรคเพื่อไทย อันดับ 2 พรรคอนาคตใหม่ และอันดับ 3 พรรคพลังประชารัฐ

สำหรับเขตเลือกตั้งที่ 5 บริเวณที่จอดรถหลังตลาดพงษ์เพชร ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ ( ร.1 พัน 2 รอ.) อันดับ 1 อนาคตใหม่ อันดับ 2 เพื่อไทย และอันดับ 3 พรรคภูมิใจไทย ส่วนพรรคพลังประชารัฐได้เพียง 22 เสียง จากผู้มีสิทธิ์ในเขตเลือกตั้งดังกล่าว 602 คน เขต 9 หน่วยเลือกตั้งที่ 33 บริเวณใต้อาคารสงเคราะห์ข้าราชการลูกจ้าง กทม.(หลักสี่) ตรงข้ามสำนักงานเขตหลักสี่ ซอยแจ้งวัฒนะ 10 แยก 1 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ (ปตอ.1 และ ปตอ.พัน 6) อันดับ 1 พรรคพลังประชารัฐ อันดับที่ 2 พรรคเพื่อไทย อันดันที่ 3 พรรคอนาคตใหม่

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์