ผ่าดวงเมืองก่อนเลือกตั้ง เจอดาวมฤตยู-ภพมรณะ ดวงผู้นำใหม่พบศึกหนัก

ผ่า ดวงเมือง ก่อนเลือกตั้ง เจอดาวมฤตยู-ภพมรณะ ดวงผู้นำพบศึกหนัก ต.ค.การเมืองพลิกอีก

ดวงเมือง / อยู่ในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้ง 24 มี.ค. หลายคนคงมีชื่อว่าที่นายกฯ และพรรคการเมืองอยู่ในใจกันแล้ว พร้อมเตรียมกำหนดอนาคตประเทศด้วยสิทธิที่ทุกคนมีด้วยการออกไปใช้สิทธิกาบัตรเลือกตั้ง

ในมุมของดาวเมือง โสรัจจะ นวลอยู่ โหรชื่อดัง หรือนอสตราดามุสเมืองไทย เคยเปิดใจกับข่าวสดออนไลน์ พร้อมเผยดวงเมืองปี 2562 ไว้อย่างน่าสนใจ

โดยนอสตราดามุสเมืองไทยเผยว่า ปี 2562 ภาพรวมยังเป็นปีที่ดาวมฤตยูยังสถิตถูกในราศีเมษ ซึ่งราศีเมษคือดวงประเทศไทย เมื่อดาวมฤตยูเข้ามาได้ระยะหนึ่งก็จะอยู่ไปถึงวันที่ 7 ก.ค.2565 โดยรวมแล้วดวงบ้านเมืองเรายังน่าเป็นห่วง เพราะดาวมฤตยูยังอยู่จะส่งผลหลายเรื่อง

และยังมีดาวดวงสำคัญคือดาวพฤหัสฯ เดิมอยู่ในภพที่ 7 แล้วย้ายเข้าราศีพิจิกในภพที่ 8 ซึ่งเป็นภพมรณะของดวงเมือง โดยอยู่ราศีละ 1 ปี แต่ดาวพฤหัสฯ เดินเร็วผิดปกติ จึงย้ายจากราศีพิจิกเข้าราศีธนูในวันที่ 3 มี.ค.62 แล้วย้ายกลับเข้าราศีพิจิกอีกครั้งวันที่ 25 พ.ค.62

ดาวที่สำคัญอีกดวงคือราหู ปัจจุบันสถิตอยู่ในราศีกรกฎตั้งฉากกับลัคนาราศีเมษ มีผลกับบ้านเมืองแต่ท่านจะย้ายไปราศีเมถุนวันที่ 22 ก.พ.2562 ส่วนดาวอังคารย้ายจากราศีพฤษภมาเข้าราศีเมถุน ในวันที่ 25 พ.ค.62 และดาวพฤหัสฯ ย้ายจากราศีพิจิกเข้าราศีธนูเป็นการถาวรในวันที่ 30 ต.ค.62

การเดินทางของดวงดาวบ่งบอกเหตุการณ์ของบ้านเมืองทุกอย่าง เป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วง เช่น ดาวพฤหัสฯ ย้ายมาอยู่ในดาวมรณะภพที่ 8 จะส่งผลให้เกิดความขัดแย้ง อาจเข้าไปสู่ช่วงปัญหาที่ตกลงกันไม่ได้ ถ้าเป็นปัญหาด้านสังคมก็ทำให้คนอารมณ์ร้อน ต่างคนไม่ฟังกัน

รวมทั้งด้านเศรษฐกิจปี 62 เป็นปีที่เศรษฐกิจตกต่ำมากและหนักหน่วงกว่าช่วงปีที่ผ่าน ผู้คนเป็นหนี้สิน มีการปล้นสะดม โจรผู้ร้ายมาก ให้ระวังการขัดแย้งหรือตกลงกันไม่ได้ เกิดการต่อต้านเพื่อเอาชนะคะคาน ต้องแตกหักกัน

ลักษณะของดาวราหูย้ายเข้าราศีเมถุน แล้วมาเล็งดาวเกตุกับดาวเสาร์ที่ราศีธนู ราหู และดาวเสาร์เป็นดาวคู่อริกันเมื่อมีดาวเกตุมาตรงกันก็จะเกี่ยวข้องกับภัยพิบัติทำให้เป็นลบ พืชผลการเกษตรอาจตกต่ำ เพี้ยลง ส่งผลกระทบทำให้เศรษฐกิจแย่ไปด้วย อาจเกิดภาวะข้าวยากหมากแพงขึ้นได้

และต้องระวังอาจเกิดน้ำท่วมใหญ่มากขึ้นได้ อาจมีแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ รวมไปถึงสึนามิต่างๆ ก็น่าเป็นห่วง

ดาวอีกดวงคือดาวอังคารที่ย้ายมาวันที่ 25 พ.ค.2562 เจอกับราหูเล็งดาวเสาร์ในราศีธนูจะส่งผลกับการเมืองได้ การเลือกตั้งอาจกระท่อนกระแท่น อาจจะเกิดอุปสรรคได้ ไม่ราบรื่นเพราะราหูกับดาวดวงใหญ่มาเจอกัน อาจเกิดเหตุการณ์ใหญ่ๆ ร้ายแรงขึ้นได้

อยากเตือนทุกอย่างคงจะไม่เป็นอย่างที่คิดหรือวาดหวัง อาจต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่ง 2-3 ปีถึงจะดีขึ้น ต้องรอดาวมฤตยูออกไปในปี 2565 บ้านเมืองเราก็จะดีขึ้น เศรษฐกิจดีขึ้น อาจเป็นประเทศมหาอำนาจได้ ต้องให้เมฆหมอกผ่านพ้นไปในปี 2565 จะประสบความสำเร็จทุกด้าน

เพราะระหว่างที่ดาวมฤตยูอยู่ในราศีเมษต่างประเทศก็วุ่นวายด้วยอาจเกิดการปะทะกันระหว่างประเทศต่อประทศ หรือสงครามครั้งใหญ่ของโลกได้ ปี 2565 จะเริ่มดีขึ้น

ดวงผู้นำหรือคนเป็นนายกรัฐมนตรีในปี 2562 จะประสบปัญหาค่อนข้างเยอะมาก แต่ละเรื่องค่อนข้างหนัก ทั้งด้านเมือง เศรษฐกิจ ภัยพิบัติ ต้องเก่ง มีความสามารถ ซื่อสัตย์ ถึงจะผ่านพ้นไปได้ เพราะต้องเจอปัญหาทั้งในและนอก รวมทั้งระวังคนรอบตัวอาจเกิดความขัดแย้งทำให้เกิดความวุ่นวาย

การบริหารงานยาก ต้องใช้ความอดทนและใช้ทุกอย่างเต็มที่ ทุ่มเทให้กับบ้านเมืองจริงๆ ระวังเรื่องการคอร์รัปชั่นที่อาจเฟื่องฟูไปทุกย่อมหญ้า ความแร้นแค้นจากภัยพิบัติ คนยากจนจะมากขึ้น คนร่ำรวยก็จะจนลงในปี 2562 เฉกเช่นกัน

ผู้นำรัฐบาลในปี 2562 อาจต้องมีนโยบายเกี่ยวกับด้านต่างประเทศให้ดีเพราะในปี 2562 ทั่วโลกเกิดปัญหาเหมือนกัน ทั้งความขัดแย้ง เศรษฐกิจ แย่งชิงดินแดน อาจเกิดสงครามได้เราต้องวางตัวเป็น กลาง เป็นตัวของเราเองด้วยถึงจะผ่านไปได้

ส่วนรัฐบาลใหม่จะบริหารงานได้นานแค่ไหนไม่อยากตอบ เพราะมีดาวสำคัญที่ย้ายในเดือนต.ค.2562 คือดาวพฤหัสฯ ย้ายวันที่ 30 ต.ค.2562 ไปอยู่ราศีธนูโดยไม่กลับมาอีก จะส่งผลทางการเมืองอีกครั้ง อาจเกิดการเคลื่อนไหวทางการเมืองครั้งใหญ่และสำคัญอีกครั้งหนึ่ง

ดังนั้นผู้นำรัฐบาลหรือคนที่เป็นนายกฯ ต้องระวัง ให้ทำบุญเยอะๆ ปฏิบัติธรรม นั่งสมาธิ จิตใจจะเย็นลง คนทั่วไปก็ทำบุญเท่าที่ทำได้ก็จะดีขึ้น เพราะคนทำบุญเยอะบ้านเมืองจะได้ผ่านพ้นวิกฤตไปได้ เนื่องจากวิกฤตปี 2562 เยอะกว่าปี 2561 หลายเท่าปี 2562 จึงเป็นปีที่น่ากลัวอีกปีหนึ่ง

สถานการณ์ตลอดทั้งปี 2562 มีความร้อนแรง ความตั้งแต่ช่วงธ.ค.2561 หรือม.ค.2562 เป็นช่วงที่น่าเป็นห่วงอยู่เหมือนกัน เริ่มไม่ลงรอยกัน ความคิดแตกแยกไปคนละทาง ทุกคนเชื่อมั่นตัวเองสูงมากจึงต้องให้ทุกคนลดเรื่องเหล่านี้ เพราะจะเป็นชนวนไปเกิดเหตุช่วง ก.พ., มี.ค. และเม.ย. สถานการณ์บ้านเมืองจะตึงเครียดอีกครั้ง