เปิดใจ “สมพร จึงรุ่งเรืองกิจ” ปลื้มคนยกให้ธนาธร เป็นนายกฯ มั่นใจลูกทำงานได้ ไม่มีโกง

เปิดใจ “สมพร จึงรุ่งเรืองกิจ” ปลื้มคนยกให้ธนาธร เป็นนายกฯ มั่นใจลูกทำงานได้ ไม่มีโกง

นางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ แม่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ให้สัมภาษณ์เปิดใจหลังเวทีปราศรัยใหญ่ของพรรคอนาคตใหม่ ก่อนที่จะถึงวันเลือกตั้ง ถึงกระแสตอบรับลูกชายอย่างล้นหลาม และถูกยกให้เป็นขวัญใจของคนรุ่นใหม่

-ในเฟซบุ๊กไลฟ์แฟนเพจมีคนชมถึง 6 หมื่นคนรู้สึกอย่างไรบ้าง

สมพร – ภูมิใจมากไม่คิดว่าลูกจะเก่งถึงขนาดนี้ แสดงว่าช่วงที่ผ่านมา ลูกได้ใช้เวลากับการหาความรู้ ใฝ่รู้ ได้ใช้เวลาที่เป็นประโยชน์ แม่อยากจะเห็นเขาเก่ง และดี ซื่อสัตย์ต่อประชาชน

-มีคนบอกว่าอยากได้ธนาธรเป็นนายกฯ

สมพร – ถือว่าประโยคนี้เกินกว่าที่จะฝัน ทีแรกคิดว่าถ้าลูกได้เข้าสภาก็ภาคภูมิใจแล้ว แต่ตอนนี้มีเสียงที่บอกว่าธนาธรจะเป็นนายกฯ รู้สึกว่าเกินกว่าที่คาดไว้ ยอมรับว่าภูมิใจและมีความสุข

-มีความเป็นห่วงลูกอย่างไรบ้าง

สมพร – มีความรู้สึกว่า 2 สัปดาห์ ที่ผ่านมาก็เป็นห่วงมาก แล้วมาสัปดาห์สุดท้ายมีสิ่งต่างๆ ถาโถมเข้าใส่ตัวเขาเยอะมาก แต่ภูมิใจที่มีประชาชนเข้ามาช่วยทำให้ข่าวร้ายๆต่างให้มันหายไป

-อยากฝากฝังลูกอย่างไรบ้าง

สมพร – คิดว่าถ้าลูกชายมีบุญวาสนาได้เป็นนายกฯ จริง หรือได้เป็นผู้บริหารระดับสูงในรัฐบาล ก็ภูมิใจแล้ว มั่นใจว่าลูกจะเข้ามาช่วยบริหารประเทศชาติ สร้างสรรค์สังคม มั่นใจอย่างยิ่งว่าเมื่อลูกเข้ามาทำงาน เรื่องทุจริต เรื่องสิ่งสกปรกพวกนี้ ไม่มีในตัวธนาธรอย่างแน่นอน