เสาร์-อาทิตย์ไม่ปิด แห่ ทำบัตรประชาชน ใหม่ เตรียมพร้อมใช้สิทธิ์เลือกตั้ง 24 มี.ค.

ที่ว่าการอำเภอเมืองมหาสารคามคึกคัก เปิด ทำบัตรประชาชน วันเสาร์ เตรียมพร้อมรับการเลือกตั้งส.ส.ในวันที่ 24 มี.ค.นี้ ประชาชนตื่นตัวทยอยมายื่นเอกสารทำบัตรประชาชนใหม่อย่างต่อเนื่อง

ทำบัตรประชาชน / เมื่อวันที่ 23 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ณ ที่ว่าการอำเภอเมืองมหาสารคาม มีประชาชนเดินทางมายื่นเอกสารทำบัตรประชาชนใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยมีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการและตรวจสอบเอกสาร ก่อนจะพาผู้ยื่นความจำนงค์ขอบัตรใหม่ไปถ่ายรูป ซึ่งใช้เวลาเพียวงไม่กี่นาที ก็สามารถรับบัตรประชาชนใหม่ ไปใช้ยืนยันตัวตนหรือใช้แสดงตัวกับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง เพื่อใช้สิทธิ์ลงคะแนนเสียงในวันอาทิตย์ที่ 24 มี.ค. ได้เลย

นายประทีป กลั่นโคกสูง ปลัดอำเภอเมืองมหาสารคาม ฝ่ายทะเบียนและบัตรประจำตัวประชาชน เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่เปิดให้การบริการทุกวันแม้ว่า จะเป็นวันหยุดราชการ เสาร์-อาทิตย์ แต่สำนักทะเบียนที่ว่าการอำเภอเมืองมหาสารคาม ยังคงเปิดให้มีการทำบัตรประจำตัวประชาชน ให้กับประชาชน เตรียมที่จะไปเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ที่จะมีขึ้นในวันที่ 24 มี.ค. จึงขยายวันทำการ ในวันที่ 23-24 มี.ค. ในเวลา 08.30-16.30 น.

โดยมีประชาชนจำนวนมากนำเอกสารไปเข้าคิวรอทำบัตรประชาชน เช่น ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง อายุ คบ 18 ปี บัตรหมดอายุ และบัตรประชาชนหาย ต้องมาขอทำบัตรประชาชนใหม่ โดยประชาชนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า มาทำบัตรประชาชนเพื่อไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค.