จับตากลุ่มป่วน! บิ๊กป้อม ย้ำจนท.วางตัวเป็นกลาง สนับสนุนกกต.จัดเลือกตั้ง โปร่งใส

บิ๊กป้อม กำชับฝ่ายมั่นคง ทหาร-ตร.จับตากลุ่มป่วน-กลุ่มเสี่ยงทุกพื้นที่ ย้ำยึดกฎหมาย วางตัวเป็นกลาง สนับสนุนกกต.จัดเลือกตั้ง โปร่งใส

เลือกตั้ง – เมื่อวันที่ 21 มี.ค. ที่กระทรวงกลาโหม พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้กำชับฝ่ายความมั่นคง ทั้งทหาร ตำรวจและฝ่ายปกครองในทุกจังหวัด ให้เตรียมความพร้อมและปฏิบัติหน้าที่โดยยึดมั่นกรอบกฎหมายด้วยความเป็นกลางทางการเมือง สนับสนุนการทำงานของกกต.ระดับพื้นที่เมื่อได้รับการร้องขอ เพื่อให้การจัดการเลือกตั้งทั่วประเทศ ในวันที่ 24 มี.ค.นี้ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ยุติธรรม โปร่งใสและเป็นที่ยอมรับร่วมกัน

“พล.อ.ประวิตร ย้ำว่า ขอให้คงเข้มมาตรการความปลอดภัยและงานข่าว ติดตามความเคลื่อนไหวเป้าหมายกลุ่มเสี่ยงทุกพื้นที่ เฝ้าระวังและป้องปรามการก่อเหตุหรือการก่อกวน ที่อาจกระทบต่อการออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งของประชาชน รวมทั้งกระบวนการทำงานของ กกต.ระดับพื้นที่ทั่วประเทศต่อเนื่องกันไป” โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าว

พล.ท.คงชีพ กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร ได้ขอให้นำบทเรียนจากการจัดการเลือกตั้งล่วงหน้าที่ผ่านมา ไปตรวจสอบและพิจารณาปรับการบริหารจัดการพื้นที่ ดูแลความปลอดภัย การจราจรและการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ออกมาใช้สิทธิ์ในทุกหน่วยเลือกตั้งที่กระจายอยู่ทุกพื้นที่ทั่วประเทศ

พล.ท.คงชีพ กล่าวอีกว่า ขอให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) ยังคงความเข้มเปิดปฏิบัติการกวาดล้างอาชญากรรมในทุกพื้นที่ทั่วประเทศต่อเนื่องกันไป เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยและความปลอดภัยของสังคมในภาพรวม และขอให้ทุกหน่วยงานร่วมกันรณรงค์เชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งในวิถีประชาธิปไตยให้มากที่สุด