โฆษกเพื่อชาติ ซัด ‘สุเทพ’ บวชที่ผ่านมาได้อะไรบ้าง ชี้ หนุนประยุทธ์ ตอบแทนบุญคุณ

โฆษกเพื่อชาติ ซัด ‘สุเทพ’ บวชที่ผ่านมาได้อะไรบ้าง ชี้ หนุนประยุทธ์ ตอบแทนบุญคุณ เพราะ คสช.ช่วย กปปส. อัดล้มล้างระบอบ ปชต. ปลุก ปชช.เลือกฝ่าย ปชต. เผย รับเงินเผด็จการไม่ผิด เพราะเป็นเงินประชาชน

โฆษกเพื่อชาติ – วันที่ 19 มี.ค. น.ส.เกศปรียา แก้วแสนเมือง โฆษกพรรคเพื่อชาติ (พช.) กล่าวว่า ที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) โพสต์เฟซบุ๊กและปราศรัยเมื่อวันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมานั้น เป็นการเผยใบเสร็จว่ารัฐประหาร คสช.ช่วยม็อบ กปปส.จึงต้องสนับสนุนให้ พล.อ.ประยุทธ์สืบทอดอำนาจต่อไป ดังนั้นเหตุผลหลักในการยึดอำนาจและอยากสืบทอดอำนาจต่อ คืออยากมีอำนาจแต่ประชาชนไม่ยอมรับเลยใช้วิธีเผด็จการนำกองทัพที่ใช้ภาษีของประชาชนมาบังคับยึดอำนาจประชาชนใช่หรือไม่

การลดขนาดกองทัพ เปลี่ยนกำลังพลเป็นหุ่นยนต์ส่วนใหญ่ให้นายกฯ ที่มาจากการเลือกตั้งถือรหัสบังคับหุ่นเป็นสิ่งที่เหมาะสมกับประเทศ การเป็นหน่วยงานรัฐที่ใช้ภาษีของประเทศจำนวนมากเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศแล้วยังไม่สำนึกบุญคุณของประชาชน ออกมาบังคับข่มขู่แย่งอำนาจจากประชาชนเป็นสิ่งที่น่าละอายมาก

นอกจากนี้นายสุเทพและพรรคที่เป็นฝ่ายแพ้เลือกตั้งให้กับพรรคฝ่ายประชาธิปไตย ที่ยอมรับมติของประชาชนหรือฝ่ายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มากว่า 20 ปียังสร้างวาทกรรมว่า “นายประยุทธ์เป็นเผด็จการที่จะสร้างประชาธิปไตยสมบูรณ์” และ “ล้มล้างระบอบทักษิณ” ที่ไม่มีอยู่จริง ขอบอกว่าหยุดสร้างวาทะหลอกหลวงประชาชนเสียที

คนที่มีพื้นฐานแบบเผด็จการไม่มีทางสร้างประชาธิปไตยได้ แล้วการบอกล้มล้างระบอบทักษิณ ก็เข้าใจได้ว่านายสุเทพต้องการล้มล้างระบอบประชาธิปไตย สนับสนุนระบอบเผด็จการใช่หรือไม่ เพราะนายทักษิณเข้าสู่ระบบการเมืองผ่านการเลือกตั้งในรัฐธรรมนูญปี 2540 ซึ่งเป็นรัฐธรรมนูญที่จัดว่าเป็นประชาธิปไตยสูงฉบับหนึ่งของไทย

น.ส.เกศปรียา กล่าวอีกว่า ขอฝากถามถึงนายสุเทพว่าเมื่อไรจะเลิกหลอกหลวงประชาชน การบวชที่ผ่านมาได้อะไรบ้าง ศีล 5 ข้อที่ไปบวชมาจำได้บ้างไหม ศีลข้อห้ามพูดโป้ปดมดเท็จเคยผ่านหูบ้างหรือเปล่า ขณะนี้เผด็จการสืบทอดอำนาจและสมุนดิ้นรนเต็มที่ เพราะรู้ว่าจะแพ้เลือกตั้ง หลังจากยึดสิทธิเสรีภาพประชาชนไป 5 ปี คาดว่าตนเองจะชนะใจประชาชนด้วยการสร้างความหวาดกลัวให้ประชาชน ใช้วิธีการทุ่มเงินมหาศาลลงพื้นที่โดยคิดว่าจะซื้อประชาชนได้

ขอเรียนพี่น้องร่วมชาติว่าเงินเผด็จการรับได้ไม่ผิด เพราะเป็นเงินภาษีของพี่น้องประชาชนเอง ส่วนเวลาลงคะแนนก็เลือกพรรคที่ไม่กดขี่สิทธิเสรีภาพสร้างความหวาดกลัวให้ไม่มีสิทธิคิด พูด อ่าน เขียน และไม่ทำให้พี่น้องร่วมชาติส่วนใหญ่ลำบากยากจนมา 4 ปีกว่า

สรุปคือรับเงินเผด็จการกาพรรคเพื่อชาติและฝั่งประชาธิปไตย เพื่อสิทธิเสรีภาพของพี่น้องร่วมชาติ และชีวิตความเป็นอยู่ของคนส่วนใหญ่ที่จะดีขึ้น ไม่ใช่ดีเฉพาะกลุ่มทุนผูกขาดยึดโยงกับเผด็จการไม่เกิน 10 ตระกูลอย่างปัจจุบันนี้ แล้วออกมาคุยโวว่าดัชนีเศรษฐกิจการลงทุนดีขึ้น โดยไม่พูดถึงวิกฤตคนจนที่มีรายได้ต่ำกว่า 3,000 บาทต่อเดือนเพิ่มขึ้นเกือบล้านคนจากผลงานรัฐบาลเผด็จการ คสช.