‘เทือก’ ลั่น อย่าเลือกพรรคคนตาขวาง เข้ามาแล้วยุ่งแน่ มันจะพาทักษิณกลับบ้าน

‘เทือก’ ลั่นอย่าเลือกพรรคคนตาขวาง เข้ามาแล้วยุ่งแน่ มันจะพาทักษิณกลับบ้าน

เมื่อวันที่ 18 มี.ค. ที่สวนเบญจสิริ พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ​จัดเวทีปราศรัย “คนกรุงเทพฯ ยังไม่ลืมใช่ไหม? กับความเลวร้ายของระบอบทักษิณ” โดยใช้พื้นที่ด้านหน้า บริเวณสระน้ำของสวนเบญจสิริ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรค รปช. ปราศรัยตอนหนึ่งว่า เราต้องการให้การเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค. เกิดประโยชน์กับพี่น้องประชาชนคนไทยทั้งประเทศ เลือกแล้วประชาชนต้องดีขึ้น เลือกตั้งคราวนี้ ชีวิตของประชาชน ต้องดีขึ้น

“ที่สำคัญเลือกตั้งคราวนี้ ต้องเป็นประโยชน์กับประเทศไทยที่เรารักมากที่สุด เลือกพรรคอื่นไม่ได้ ต้องเลือก รปช.เท่านั้น เพราะนี่คือพรรคของประชาชน พรรคอื่นมันไม่ใช่ เจ้าของพรรคยืนตาขวางอยู่นั่น พรรคอื่นมีเจ้าของทั้งนั้น แถมเจ้าของมันเพี้ยน มันชวนพี่น้องว่าต่อไป ไม่ต้องนับถือศาสนา ไม่ต้องมีศีลมีธรรมกัน พระเจ้าองค์ไหนก็ไม่กราบ มันบอกพวกเราว่า เรื่องกตัญญูรู้คุณเป็นค่านิยมคร่ำครึ ครูไม่ต้องไหว้ เพราะตอนไปสอนก็ได้เงิน”

นายสุเทพ กล่าวอีกว่า ที่ตนโกรธคือเรื่องที่เห็นพี่น้องคนไทยยิ้ม แล้วบอกว่ายิ้มแบบไม่มีจุดยืน ตนโกรธเพราะยิ้มประจำ ตนจำเป็นต้องยิ้ม พวกเขานึกว่าเป็นเทวดา มีเงินมีทองตั้งพรรคการเมืองได้ ดูถูกคนทั่วไปหมด ทำลายความรู้สึก นึกอยากจะพูดอะไรก็พูด เรื่องความรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เขาไม่สน เพราะเขาคิดว่า สามารถที่จะหลอกล่อคนจำนวนหนึ่งให้หลงใหล ให้เคลิบเคลิ้มกับทีท่าผิดมนุษย์ทั่วไป พรรคอย่างนี้เลือกไม่ได้  ใครมีลูกมีหลานช่วยฝากบอกว่า อย่าไปเลือกไอ้พรรคตาขวาง

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า เป้าหมายของพรรคการเมืองของประชาชน คือ พรรค รปช. เลือกตั้งคราวนี้เสร็จแล้ว ประเทศต้องสงบเรียบร้อย ประชาชนต้อมมีความสุข ไม่ต้องหวาดผวา พอกันทีกับการก่อเหตุจลาจล เผาบ้านเผาเมือง ทุกอย่างต้องจบ เราจะทำให้ประเทศนี้ปลอดภัย สงบสุข จะได้ปฏิรูป เปลี่ยนแปลงประเทศให้ก้าวหน้าซะที ถ้าบรรยากาศวุ่นวาย ไม่มีทางที่จะเปลี่ยนแปลงประเทศไทย

พรรคในระบอบทักษิณทั้งหลายให้ลืมเลย ไม่ต้องเอามาพิจารณา เข้ามาแล้วก็ยุ่งแน่ ขนาดยังไม่มาเลย ดูมันพูด มันจะพาทักษิณกลับบ้าน มันบอกว่าศาลเก่าใช้ไม่ได้ มันจะทำศาลใหม่ อันนี้มันหนักแล้ว พรรคอย่างนี้ใช้ไม่ได้ ทุกความหมายที่จะพาทักษิณกลับบ้าน มันเป็นความหมายเดียวกับที่พวกเขาจะตราพ.ร.บ. นิรโทษกรรมแบบสุดซอย ให้ทักษิณกลับมาอย่างเท่ๆ ไม่ต้องติดคุก ล้างความผิดให้หมด

“ผมคิดทุกวันจะให้ทักษิณกลับบ้าน ถ้าไปรับได้เอง ไปรับแล้ว ไปรับมาเข้าคุก ไปรับมาขึ้นศาล คดีฉ้อโกง ของมันยังเหลืออีกเยอะ เราต้องการให้กฎหมายของประเทศไทยศักดิ์สิทธิ์ ไม่ใช่พี่โกงหนีไปอยู่เมืองนอก น้องโกงก็หนีไปอีก เดี๋ยวลูกมันก็ไปอีก แล้วก็มาถ่ายรูปเยาะเย้ย มันหยามกันชัดๆ เหยียบย่ำหัวใจกันทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อสีอะไรก็แล้ว เห็นแก่ประเทศไทย อย่าไปลงคะแนนให้พรรคในระบอบทักษิณอีกเด็ดขาด ให้มันได้น้อยที่สุด พรรคที่ไม่ได้อยู่ในเครือของระบบทักษิณ ก็น่ากลัว มันคิดอะไรแปลกๆ” นายสุเทพ กล่าว