นิสิตจุฬาฯ โต้ กนก เดือด! หลังบ่น กลุ้มใจหนัก เด็กจุฬาฯ เลือกธนาธร-ชัชชาติ!

นิสิตจุฬาฯ โต้ กนก เดือด! หลังบ่น กลุ้มใจหนัก นิสิตจุฬา “เลือกธนาธร อนาคตใหม่ – ชัชชาติ เพื่อไทย”

จากกรณี ที่ เฟซบุ๊กเพจ Kanok Ratwongsakul Fan Page กนก รัตน์วงศ์สกุล สื่อมวลชน และพิธีกรจากสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง โพสต์ภาพ พร้อมแสดงความคิดเห็น ไม่เห็นและไม่พอใจ ด้วยกับผลโพลของ ชมรมสภาจำลอง คณะรัฐศาสตร์ จุฬาฯ ร่วมกับสำนักพิมพ์สำนักนิสิตสามย่าน

ซึ่งสำรวจการตัดสินใจลงคะแนนเสียงเลือกตั้งของนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สำรวจความคิดเห็นของนิสิตจุฬาฯ กับการเลือกตั้ง ส.ส. เป็นการสะท้อนเสียงของคนรุ่นใหม่ที่มีสิทธิเลือกตั้งเป็นครั้งแรก โดยเมื่อสำรวจความคิดเห็นว่า “ท่านต้องการให้ใครเป็นนายกรัฐมนตรี” พบว่า ร้อยละ 53.8 เลือก “ธนาธร” ร้อยละ 23.7 เลือกชัชชาติ

โดย นายกนก ระบุว่าตอนหนึ่งว่า วันที่ 24 มีนาคมนี้ เราจะปล่อยให้การเลือกตั้ง อยู่ในเงื้อมมือของเด็กกลุ่มที่เพิ่งจะใช้สิทธิ์ครั้งแรก และไม่ใยดีกับสิ่งเลวร้ายที่นักการเมืองที่เขาหลงปลื้ม เคยกระทำมาหรือครับ?

ล่าสุด นายธนวัฒน์ วงค์ไชย อดีตประธานสภานิสิตจุฬาฯ ได้แสดงความคิดเห็น ถึงกรณีนี้ โดยระบุว่า

จดหมายถึง คุณกนก รัตน์วงศ์สกุล

การที่คุณกนกบอกว่า พวกเรา นิสิตจุฬาฯ ที่จะเลือกพรรคอนาคตใหม่ และพรรคเพื่อไทยนั้น ไม่คิดย้อนดูกำพืดเก่าๆ ของแกนนำพรรค และโจมตีว่าพวกเราไม่ใยดีกับสิ่งเลวร้ายของนักการเมือง

บอล มองว่า คำพูดของคุณกนก เป็นคำพูดที่ดูถูกพวกเรา นิสิตจุฬาฯ เป็นอย่างมากครับ บอลขอเรียนคุณกนกว่า เพราะ บอลเป็นห่วงบ้านเมือง เป็นห่วงอนาคตของประเทศ และมองเห็นผลกระทบจากความวุ่นวายทางการเมืองที่คนรุ่นก่อนได้ก่อไว้ ให้พวกเราได้รับผลกระทบ จนนำมาสู่การรัฐประหาร รวมถึงตัวของคุณกนกเองด้วย แต่บอลก็ไม่เคยถือโทษโกรธเคืองผู้ใหญ่เหล่านี้ ที่สร้างเงื่อนไขให้ประเทศต้องติดอยู่กับวงจรอุบาทว์แต่ประการใดครับ เพราะ บอลหวังว่าผู้ใหญ่กลุ่มนี้จะเรียนรู้ถึงความผิดพลาดของตนเองสักวันหนึ่ง

บอลอยากให้ผู้ใหญ่เคารพการตัดสินใจของเรา การที่เราเห็นต่างจากพวกคุณ ไม่ได้แปลว่าเราไม่รักประเทศ หรือไม่อยากเห็นอนาคตที่สดใสของประเทศ การที่พวกเราไม่เลือกลุงนี่แหละครับ เป็นการแสดงออกว่าเราอยากเห็นอนาคตที่ดีกว่าของประเทศ และทำให้เห็นว่าเรารู้เท่าทันคุณประยุทธ์ มากกว่าผู้ใหญ่อย่างคุณกนก ที่ยังคงหลับหูหลับตาเชียร์คุณประยุทธ์ต่อไปอย่างไม่มีสติครับ

การที่คนรุ่นใหม่จะเลือกใคร มันเป็นสิทธิของเขาครับ เสียงของเราเท่ากัน การที่พวกเราจะเลือกใคร มันเป็นเรื่องที่พวกเราจะคิดเองได้ครับ ไม่ต้องให้คนที่ทำให้ประเทศติดหล่มทางการเมืองมาสั่งสอนแต่อย่างใด

ด้วยความเคารพ และ หวังว่า คุณกนก จะรู้ทันคุณประยุทธ์ เหมือนที่รู้ทันคุณทักษิณ เสียทีนะครับ