ซื้อใจคนชรา! มิ่งขวัญ ผุดนโยบายแจกเบี้ยผู้สูงอายุ 3-5พัน ชงอุดรูรั่วเงินไหลออก

นายมิ่งขวัญ ชูนโยบายอุดรูรั่วระบบการเงิน สกัดไหลออกนอกประเทศ ย้ำชัด ผู้สูงอายุต้องดูแลอย่างดี แจกเลย 3-5 พันบาทต่อเดือน หวังคืนความสุขให้คนไทย

วันที่ 17 มี.ค. นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่และแคนดิเดตนายกฯ เปิดเผยว่า พรรคต้องการดูแลและมอบความสุขให้คนไทยด้วยระบบเศรษฐกิจใหม่ เพราะเศรษฐกิจเก่า หรือ เศรษฐกิจปัจจุบันนั้น กำลังย่ำแย่เกินเยียวยา

นโยบายหลักประการแรกของพรรคเศรษฐกิจใหม่ คือ การหารายได้เข้าประเทศทุกทิศทุกทาง และเมื่อประเทศมีรายได้เข้ามาจากการท่องเที่ยวก็ดี หรือจะเข้ามาจากการที่ประกาศให้ไทยเป็นประเทศปลอดภาษีอันดับ 1 ของโลกก็ดี พร้อมอุดรูรั่วระบบการเงินที่ไหลออกนอกประเทศแบบไม่รู้ตัว อย่างเช่น การสงวนอาชีพธุรกิจออนไลน์ให้เป็นของคนไทย เพราะทุกวันนี้เงินไหลออกนอกประเทศมากกว่างบประมาณแผ่นดิน 3 ล้านล้านบาท นั่นเพราะแอพพลิเคชั่นการค้าขายเป็นของต่างชาติ 99.99 เปอร์เซ็นต์ ทำให้คนไทยสูญเสียรายได้ที่ควรจะได้และสินค้าไทยไม่เติบโตสู่ตลาดโลก

นายมิ่งขวัญ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ยังมีนโยบายมอบความสุขอีกมากมายที่คนไทยควรจะได้รับด้วย ไม่ว่าจะเป็นการลดราคาน้ำมันลิตรละ 5-10 บาท โดยไม่ใช้งบแผ่นดิน ทั้งแก๊สโซฮอลล์ E10, E20 และดีเซล ซึ่งจะใช้ผลผลิตจากภาคการเกษตรมาช่วยในการลดต้นทุน ซึ่งจะทำให้อ้อย มันสำปะหลัง ปาล์ม มีราคาเพิ่มสูงขึ้นด้วย ถือเป็นการคืนความสุขให้พี่น้องคนไทยทันที

หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ กล่าวว่า อีกหนึ่งนโยบายความสุขก็คือ การดูแลผู้สูงอายุและผู้มีรายได้น้อย จึงเกิดโครงการ 2 : 345/678 โดยผู้มีอายุ 60-69 ปี จะได้รับเบี้ยดูแลเดือนละ 3,000 บาท อายุ 70-79 ปี รับเบี้ยดูแลเดือนละ 4,000 บาท และอายุ 80 ปีขึ้นไป รับเบี้ยดูแลเดือนละ 5,000 บาท ซึ่งขณะนี้ประเทศไทยกำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ รัฐต้องให้สวัสดิการและดูแลให้ผู้สูงอายุมีกำลังใจในการใช้ชีวิต โดยลูกหลานไม่เดือดร้อน ไม่ต้องกังวลในการหาเงินมาดูแล

“นโยบายนี้ทำได้แน่นอนเพราะมีงบประมาณอยู่แล้ว 2 แสนกว่าล้านบาท จากกระทรวงการคลัง ส่วนผู้มีรายได้น้อยที่ยังไม่สูงอายุรับไป 2,000 บาทต่อเดือน เพื่อใช้เป็นค่ารถค่าเดินทางไปสมัครงาน ซึ่งพรรคเศรษฐกิจใหม่ยังมีนโยบายสำหรับเยาวชนและคนทำงานผู้ใช้แรงงานอีกด้วย” นายมิ่งขวัญ กล่าว