ป๋าเปรม ยังไหว ใส่ออกซิเจน-นั่งรถวีลแชร์ลงคะแนน ยิ้มบอกเลือกตั้งครั้งนี้ “ก็ดี”

ป๋าเปรม ยังไหว ใส่ออกซิเจน-นั่งรถวีลแชร์ลงคะแนน ยิ้มบอกเลือกตั้งครั้งนี้ “ก็ดี”

ป๋าเปรม ยังไหว ใส่ออกซิเจน-นั่งรถวีลแชร์ลงคะแนน – เมื่อเวลา09.00 น. วันที่ 17 มี.ค.ที่โรงเรียนสุโขทัย ถนนสุโขทัย กทม. พล.อ.เปรม ตินสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ได้เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้า ซึ่งพล.อ.เปรม มีรายชื่ออยู่ในบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งนอกเขตเลือกตั้งที่ 1 เขตดุสิต ชุดที่ 4 ลำดับที่ 3041

ด้านนายสุริยชัย รวิวรรณ ผู้อำนวยการเขตดุสิต กล่าวว่า ในวันนี้ที่เขตดุสิต มีผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าประมาณ 12,000 คน ซึ่งทางเขตมีอยู่2 เขตเลือกตั้ง คือเขต 1 และเขต 7 โดยได้จัดระบบการตรวจสอบรายชื่อ จากแอพพลิเคชั่น ไว้รองรับประชาชนผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้า จำนวน 20 จุด เพื่ออำนวยความสะดวกในการหารายชื่อและลำดับที่

สำหรับขั้นตอนในการลงคะแนนเสียนั้น เริ่มจากประชาชนที่มาใช้สิทธิ์ ให้มาตรวจสอบรายชื่อที่ทางเขตได้ปิดไว้ ซึ่งทางทีมได้จัดทำระบบแอพพลิเคชั่นไว้ทั้งหมด 20 จุดเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในการใช้สิทธิ์ในครั้งนี้ จากนั้นดูลำดับที่ จากนั้นให้เข้าไปหาเจ้าหน้าที่เพื่อจ่ายบัตรเลือกตั้ง จากนั้นจึงเข้าไปในคูหา เสร็จแล้วนำมาให้เจ้าหน้าที่เพื่อใส่ซองปิดผนึกก่อนที่จะส่งมอบซองให้กลับคืนมาหย่นลงในหีบบัตรเลือกตั้ง

ผู้สื่อข่าวรายบรรยากาศใหม่ใหม่โรงเรียนสุโขทัย บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก โดยในเวลา 08.00 น. เป็นเวลาเปิดลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้า มีประชาชนจำนวนมาก ทยอยมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ในส่วนกำลังพลของกองทัพนั้นต่างเดินทางมาด้วยชุดไปรเวศใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าในวันนี้ด้วยเช่นกันเนื่องจากติดภารกิจในการดูแลความสงบเรียบร้อยในวันเลือกตั้งจริงวันที่ 24 มี.ค.รวมทั้งขณะนี้มีการฝึกประจำปีของหน่วยต่างๆ ของกองทัพ

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.เปรม ได้เดินทางมาถึงที่หน่วยเลือกตั้งเวลา 09.20 น. โดยมีนายฐิติเชฏฐ์ นุชนาฏ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)มารอต้อนรับ ซึ่งพล.เปรม แต่งกายโดยสวมเสื้อเชิ้ตสีเหลืองและใส่เสื้อแจ๊คเก็ตทับ และใส่กางเกงสแลคสีน้ำตาล โดยพล.อ.เปรม ได้นั่งรถวีลแชร์ และใส่เครื่องออกซิเจนเพื่อช่วยหายใจ

จากนั้นพล.อ.เปรมใช้เวลาในการลงคะแนนเลือกตั้งนอกเขต 10 นาที ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวถามว่า รู้สึกอย่างไรบ้างกับการเลือกตั้งในรอบ 8 ปี พล.อ.เปรม ไม่ได้ตอบคำถามโดยส่ายหน้าพร้อมกับโบกมือ เมื่อถามว่า จะเป็นกำลังใจให้รัฐบาลอย่างไร พล.อ.เปรม ก็ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว เพียงยิ้ม ทั้งนี้เมื่อถามว่า รู้สึกอย่างไรการเลือกตั้งครั้งนี้พล.อ.เปรม ตอบเพียงสั้นๆ ว่า “ก็ดี” เมื่อถามว่า สุขภาพเป็นอย่างไร พล.อ.เปรม กล่าวว่า “ก็ โอเคดี”

ขณะที่คนใกล้ชิดพล.อ.เปรม เปิดเผยว่า ปกติแล้วเมื่อพล.อ.เปรม อยู่บ้านพักก็ไม่ได้ใช้เครื่องออกซิเจน แต่ที่ใช้เครื่องออกซิเจนวันนี้ เนื่องจากหน่วยเลือกตั้งมีคนจำนวนมาก และมีอากาศค่อนข้างอบอ้าวจึงต้องใช้เครื่องออกซิเจน