“ช่างสักใจหล่อ” เผย สักผิด สักถูก อาจไม่เหมาะสม ต้องดูให้รอบคอบ

คุณโจ้-นฤพน อายุ 36 ปี ช่างสักเมืองขอนแก่น เจ้าของกิจการร้าน “โจโจ้ แท็ตทู” ซึ่งก่อนหน้านี้เคยออกมาให้ข้อมูลกับ “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” เกี่ยวกับกระแสความต้องการ “สัก” ตราสัญลักษณ์และข้อความที่เกี่ยวข้องกับในหลวงรัชกาล 9 กันเป็นจำนวนมาก โดยตัวเขาเองได้สัก” เลข ๙” ให้ไปทั้งชายหญิงเกือบสิบราย โดยไม่มีการคิดค่าแรงแต่อย่างใด หากแต่มีคนประสงค์จะมอบให้ ก็จะขอนำเงินทั้งหมดไปทำบุญเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล

กระทั่งล่าสุดมีข่าวว่า กระแสความต้องการสักลักษณะดังกล่าว เริ่มแพร่หลายไปในผู้คนหลายกลุ่ม แต่มีการทำงานที่ผิดพลาด สักผิดบ้าง สักถูกบ้าง อาจเป็นความไม่เหมาะสมบังควร
เกี่ยวกับเรื่องนี้ คุณโจ้ บอกว่า ช่างสักบางคนเขียนหนังสือไม่ค่อยถูกเท่าไหร่ อย่างเมื่อวันก่อน ตนไปช่วยงานรับสักตราสัญลักษณ์และข้อความเกี่ยวกับพระองค์ท่าน ที่จังหวัดปราจีนบุรี ปรากฏมีคนทำแบบขึ้นมาแล้วแจกจ่ายให้ช่างช่วยกันสัก แต่แบบนั้นเขียนมาผิด จากคำว่า รัชกาล เป็นคำว่า ราชการ ตนและช่างสักหลายคน จึงถูกต่อว่าต่อขานยกใหญ่
“ต่อจากนี้ ต้องช่วยกันดูให้รอบคอบ ทั้งคนสักกับช่างสัก ต้องช่วยกันดูให้ถูกต้องก่อนที่จะสัก ขั้นตอนการทำแบบเองก็ต้องละเอียดรอบคอบมากขึ้นด้วย”คุณโจ้ บอกอย่างนั้น

14702504_662744567223871_7307730450771984410_n
ก่อนฝากไปถึง “ชาวสัก”ทั้งหลายด้วยว่า ถ้าสักแล้วต้องทำดีด้วย เพราะในหลวง รัชกาลที่ 9 ท่านเป็นของสูง บางคนสักไปแล้วทำไม่ดี อาจมีภัยแก่ตัวก็ได้ ยกตัวอย่างที่เห็นมากับตัวเอง มีน้องคนหนึ่งที่เขาสักให้ไป รถล้มนอนโรงพยาบาลตั้งแต่วันนั้นเลย ของพวกนี้ บางทีเราไม่เชื่อ อาจมีอะไรบางอย่างที่มองไม่เห็นก็ได้
“ไม่ใช่เอาแต่นิยม สักแล้วต้องทำดี เหมือนพระองค์ท่านที่เราอยากเดินตามรอยด้วย”ช่างสักใจหล่อ เมืองขอนแก่น ฝากมาอย่างนั้น