หนุ่มเซ็ง! สั่งซื้อนาฬิกาจากเว็บไซต์ดัง เปิดกล่องมาสุดงง ได้กล้วยตากแทน

หนุ่มเซ็ง! สั่งซื้อนาฬิกาจากเว็บไซต์ดัง เปิดกล่องมาสุดงง ได้กล้วยตากแทน

เมื่อวันที่ 15 มี.ค. ร.ต.อ.หญิง กาญจนภัสส์ ปฐวีศรีสุธา ร้อยเวร สภ.เมืองระยอง รับแจ้งจาก นายเสรี กลิ่นสังข์ อายุ 40 ปี พนักงานโรงงานอุตสาหกรรมแห่งหนึ่ง ใน จ.ระยอง ว่าถูกแก๊งมิจฉาชีพออนไลน์ เชิดเงินหายไป หลังสั่งซื้อนาฬิกามือสอง ที่โพสต์ขายบนเว็บไซต์หนึ่ง พอโอนเงินไปสินค้าที่ได้กลับเป็นกล้วยตากแทน พยายามติดต่อผู้ขายหลายวันแต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ จึงมั่นใจว่าถูกหลอก จึงนำหลักฐานมาแจ้งความ

นายเสรี กล่าวว่า สั่งซื้อนาฬิกาข้อมือสอง ในราคา 2,700 บาท โดย น.ส.นอรา (ขอสงวนนามสกุล) เป็นผู้โพสต์ขาย ด้วยความชอบ จึงสอบถามผ่านทางไลน์ และโอนเงินไปตามบัญชีธนาคารกสิกรไทย ชื่อบัญชี นอรา เมื่อวันที่ 7 มี.ค. ที่ผ่านมา โดยทางผู้ขายยังมีการส่งรูปมายืนยันว่าได้บรรจุกล่องเตรียมนำส่งไปรษณีย์แล้ว

 นายเสรี กล่าวว่า กระทั่ง เมื่อวันที่ 10 มี.ค. พัสดุมาส่งที่บ้าน จึงรีบเปิดออกดูทันที แต่พอเปิดกล่องพัสดุออก พบกล้วยตากชุบช็อกโกแลต 2 กล่อง เมื่อดูชื่อที่ระบุไว้หน้ากล่องพัสดุ ที่ชื่อ น.ส.นอรา ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพรชบุรี 72610 พร้อมเบอร์โทร จึงทราบว่าถูกหลอก พยายามติดต่อไปยังผู้ที่นำนาฬิกามาขายแต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ ทั้งไลน์และมือถือ โดยติดต่อหลายวันแต่ก็ยังติดต่อไม่ได้

นายเสรี กล่าวต่อว่า หลังตรวจสอบพบว่า มีผู้ถูกหลอกกว่า 20 คน ที่ถูกหลอกขายนาฬิกาเรือนเดียวกับที่ตนสั่ง ต่างก็ทยอยกันเข้าแจ้งความในหลายพื้นที่ ตอนแรกไม่อยากเข้าแจ้งความ เพราะถือว่าดวงซวย แต่คิดว่าคงจะเป็นอุทาหรณ์เตือนภัยให้กับนักช้อปออนไลน์ ต้องตรวจสอบให้ละเอียดรอบคอบก่อนโอนเงิน จะได้ไม่ถูกหลอก และที่ผ่านมาเคยถูกหลอกมาแล้วครั้งหนึ่ง กรณีสั่งซื้อล้อรถจักรยานทางออนไลน์ ราคา 8,000 บาท แต่สุดท้ายก็หายติดต่อก็ไม่ได้ มาครั้งนี้จึงต้องการให้จับตัวมิจฉาชีพรายนี้มาดำเนินคดีใปให้ได้จะได้ไม่ก่อเหตุอีก

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมหลักฐาน บัญชีธนาคาร เพื่อประสานไปยังธนาคารที่โอนเงินไป ว่าเจ้าของบัญชีมีตัวตนจริงหรือไม่ หรือนำหลักฐานปลอมมาเปิดบัญชี หากเป็นชื่อที่มีจริงก็จะติดตามเจ้าของบัญชี ธนาคารดังกล่าวมาสอบสวน ว่าเป็นคนเดียวกับที่เชิดเงินไปหรือไม่ รวมถึงตรวจสอบเบอร์โทรศัพท์มือถือที่คนร้ายใช้ติดต่อซื้อขาย หากพบเบาะแสก็จะติดตามตัวมาสอบสวนต่อไป