เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
วันเสาร์ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ.2566
หน้าแรก ข่าววันนี้ สยามคูโบต้า เ...

สยามคูโบต้า เปิดตัว แทรกเตอร์คูโบต้า MU5702 พร้อมลุยทุกงานหนัก

บริษัทสยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้นำตลาดเครื่องจักรกลการเกษตรในอาเซียน เปิดตัวแทรกเตอร์คูโบต้า MUSERIES รุ่น MU5702 ขนาด 57 แรงม้า มาพร้อมกับสโลแกน “แกร่งสุดขีด คล่องตัวถึงขีดสุด” ชูจุดเด่นประสิทธิภาพในการทำงานที่ต่อเนื่อง คล่องตัว สมบุกสมบัน พร้อมลุยทั้งงานไร่และงานนา ต่อยอดความสำเร็จของแทรกเตอร์ MU5501 ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี  ด้วยยอดขายกว่า 1,000 คัน ในปี 2561

ในปี 2561 ที่ผ่านมาตลาดแทรกเตอร์มีการเติบโตถึง 13% โดยปัจจัยมาจากราคาพืชไร่ เช่น มันสำปะหลัง อยู่ในระดับที่ดี และพืชหลักคือข้าวหอมมะลิ ก็มีราคาสูงด้วย นอกจากนี้ยังมีโครงการปลูกข้าวโพดหลังนาเพื่อลดการใช้น้ำจากการทำนาปรัง และเพิ่มรายได้ให้เกษตรกร อย่างไรก็ตามพืชเศรษฐกิจบางตัวยังมีความผันผวนของราคา ทางภาครัฐจึงมีนโยบายสนับสนุนให้เกษตรกรเปลี่ยนมาปลูกพืชผสมแทนการปลูกพืชเชิงเดี่ยว ทำให้พืชไร่ต่างๆ เป็นที่นิยมในการเพาะปลูกผสมกับพืชหลักคือข้าว.

นายสมศักดิ์ มาอุทธรณ์ กรรมการรองผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัทสยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า “จากการทำวิจัยในการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อให้ตอบสนองต่อความต้องการของเกษตรกรผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นงานไร่ และงานนา พบว่า ในปัจจุบันสถานการณ์พืชไร่และข้าวอยู่ในเกณฑ์ดี รวมถึงราคาน้ำตาลในตลาดโลกที่ปรับตัวสูงขึ้น ทำให้แนวโน้มของอ้อยเริ่มดีขึ้น ส่งผลให้เกษตรกรมีการใช้งานแทรกเตอร์ในการทำงานทั้งงานไร่และงานนา เพื่อลดต้นทุนและเพิ่มผลผลิต โดยเฉพาะภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีเกษตรกรที่ปลูกข้าวนาแห้งผสมกับพืชไร่เช่น อ้อย หรือมันสำปะหลัง ซึ่งต้องใช้แทรกเตอร์ที่มีกำลังแรงม้าที่สูงระดับหนึ่ง สามารถทำงานในนาแห้ง มีแรงฉุดลากที่ดีเพื่อใช้ในงานไร่ และมีความคล่องตัวในการทำงาน ในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป สยามคูโบต้าจึงพัฒนาแทรกเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุดออกมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ แทรกเตอร์คูโบต้า MU5702 ดีไซน์โฉบเฉี่ยว ชูจุดเด่นด้านความแข็งแกร่ง คาดว่าภายในปีนี้จะเพิ่มยอดขาย MUSERIES ได้กว่า 50%”

แทรกเตอร์คูโบต้า MU5702 มาพร้อมกับสโลแกน “แกร่งสุดขีด คล่องตัวถึงขีดสุด” แรงเต็มพลังด้วยเครื่องยนต์ดีเซลใหม่ขนาด 57 แรงม้า ระบบเทอร์โบไดเรคอินเจคชั่น คล่องตัวทุกการขับเคลื่อน กับระบบเกียร์เปลี่ยนทิศทางซินโครชัทเทิล เดินหน้าถอยหลังได้โดยไม่ต้องหยุดรถ แกร่งเต็มพิกัดทุกขั้นตอนการทำงานด้วยการเสริมความแกร่งด้วยเหล็กถ่วงหน้า-หลังอย่างสมดุล ทำให้รถมีน้ำหนักกว่า 2.ตัน พร้อมลุยเต็มกำลัง สมบุกสมบันได้มากขึ้นทั้งงานไร่และงานนา ไฟหน้าส่องสว่าง ดีไซน์โฉบเฉี่ยว พร้อมระยะส่องที่ไกลขึ้น เพิ่มวิสัยทัศน์ในการทำงานเวลากลางคืน และจอแสดงผล LED คมชัดอ่านง่าย สามารถอ่านค่าได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

ควบคุมการทำงานอุปกรณ์ต่อพ่วงด้วยเกียร์ควบคุมอัตโนมัติ (Draft Control) ช่วยปรับการทำงานของอุปกรณ์ต่อพ่วงได้อย่างคล่องตัว พร้อมระบบเกียร์หลักแบบซินโครเมท เกียร์เดินหน้า เกียร์ถอยหลัง เพิ่มประสิทธิภาพในการขับเคลื่อน และยังสามารถปรับระบบเข้าสู่การขับเคลื่อน 4 ล้อได้อย่างสะดวกและง่ายดาย ตอบสนองทุกการขับขี่ได้อย่างคล่องตัว ออกแบบชุดแขนยกสำหรับต่อพ่วงอุปกรณ์ 3 จุด ให้มีลักษณะเหมือนก้ามปู ทำให้แขนยกสามารถรองรับน้ำหนักและงานหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ช่วงล่างแข็งแกร่งด้วยชุดคานล้อหน้าขนาดใหญ่ และดุมล้อหน้าเฟืองเฉียงระบบปิด เพื่อช่วยเพิ่มความแข็งแกร่ง ทนทาน ตามเอกลักษณ์เฉพาะของแทรกเตอร์คูโบต้า ดุมล้อหน้าเฟืองเฉียงระบบปิดช่วยป้องกันโคลน หรือฝุ่นละอองเข้าสู่ภายในระบบ พร้อมด้วยเสื้อเกียร์เหล็กหล่อ ที่ทนทานรองรับทุกงานหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซีลดุมล้อหลังมีความแข็งแรงเป็นพิเศษเพื่อช่วยลดความเสี่ยงการรั่วไหลของน้ำมัน

นอกเหนือจากตัวสินค้าที่ออกแบบเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าได้เป็นอย่างดีแล้ว แทรกเตอร์คูโบต้า MU5702 ยังมาพร้อมกับระบบ KIS KUBOTA Intelligent Solutions คูโบต้านวัตกรรมอัจฉริยะ ที่เชื่อมต่อทุกการทำงานของเครื่องจักรกลการเกษตร เพื่อการจัดการแบบมืออาชีพ โดยระบบ KIS จะประกอบด้วยฟังก์ชั่นการทำงานหลักๆ ส่วน ได้แก่ ส่วนที่หนึ่ง คือ การรายงานความเคลื่อนไหวของเครื่องจักรกลการเกษตร ทั้งในส่วนของพิกัด สถานะการทำงาน และรายละเอียด รวมถึงเส้นทางการทำงาน เพื่อให้เกษตรกรสามารถวางแผนการใช้เครื่องจักรกลการเกษตรได้เต็มประสิทธิภาพ ส่วนที่สอง คือ การป้องกันการโจรกรรม โดยระบบKIS สามารถกำหนดขอบเขตการทำงานและทำการแจ้งเตือนเจ้าของ หากเครื่องจักรกลการเกษตรออกนอกขอบเขตที่ตั้งไว้ และส่วนที่สาม คือ การแจ้งเตือนการบำรุงรักษาและความผิดปกติของเครื่องจักรกลการเกษตร เพื่อช่วยให้เจ้าของเครื่องจักรกลการเกษตรทำการบำรุงรักษาอย่างมีประสิทธิภาพ ยืดอายุการใช้งาน

ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและพบแทรกเตอร์คูโบต้า MU5702 ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ที่ร้านค้าผู้แทนจำหน่ายสยามคูโบต้าใกล้บ้านท่านหรือติดต่อศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์สยามคูโบต้า  โทร. 029091234