หนุ่มออสซี่รักในหลวง เดินถือพระบรมฉายาลักษณ์ จากสุราษฎร์เข้ากรุงฯ

เมื่อวันที่ 19 ต.ค. บริเวณริมถนนสาย ดอนสัก-สุราษฎร์ธานี หมู่ 5 บ้านคอกช้าง ต.ปากแพรก อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี นายไมเคิล เดวิด แฮมมิว อายุ 46 ปี ชาวออสเตรเลีย เดินเท้าถือพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อย่างเร่งรีบมุ่งหน้าสู่พระบรมมหาราชวัง เพื่อแสดงความอาลัย ภายหลังทราบข่าวพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จสวรรคต โดยมีรถตำรวจ สภ.ดอนสัก ขับดูแลรักษาความปลอดภัยให้ พร้อมประชาชนชาวสุราษฎร์ที่พบเห็นช่วยดูแลบอกเส้นทางเป็นระยะ

 

image2
นายไมเคิล เปิดเผยความตั้งใจที่ต้องการเดินเท้าไปแสดงความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยน้ำตาที่คลอเบ้า ว่าเดินทางจากประเทศออสเตรเลียมาท่องเที่ยวที่เกาะสมุย ทันทีที่ทราบข่าว พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จสวรรคต ก็ตัดสินใจขึ้นเรือเฟอร์รี่มาที่ท่าเรือดอนสักทันที

 

image4

จากนั้นเดินทางเข้าไปลงชื่อแสดงความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่สำนักงานเทศบาลเมืองดอนสัก อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อเห็นพระบรมฉายาลักษณ์ของพระองค์ท่าน ก็ถึงกับหลั่งน้ำตา เพราะตนรักในหลวงเป็นอย่างมาก แล้วตัดสินใจออกเดินเท้าจากเทศบาลเมืองดอนสัก มุ่งหน้าไปแสดงความอาลัยที่พระบรมมหาราชวัง โดยตั้งเป้าว่าแต่ละวันต้องเดินเท้าให้ได้วันละ 50 กิโลเมตรหรือมากกกว่านั้น เพื่อเดินทางไปให้ถึงพระบรมมหาราชวังให้เร็วที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ก่อนที่นายไมเคิล จะออกเดินเท้าได้เข้ามาสอบถามเส้นทางไปกรุงเทพฯ ซึ่งเจ้าหน้าที่เทศบาลได้อธิบายว่าต้องใช้เวลานานกว่าจะถึง แต่นายไมเคิลก็ยังมุ่งมั่นที่จะเดินไปให้ถึง เจ้าหน้าที่จึงทำป้าย เดินเพื่อในหลวง เพื่อให้เป็นสัญลักษณ์แก่ประชาชนที่พบเห็นระหว่างทางช่วยอำนวยความสะดวกตลอดการเดินทางตามที่เจ้าตัวตั้งใจไว้

ที่มา ข่าวสด