หนุ่มขายชาในปากีฯ ผันเป็นนายแบบ

เมื่อวันที่ 19 ต.ค. บีบีซีรายงานเรื่องราวของหนุ่มปากีสถานรูปหล่อ ขายชาอยู่ในกรุงอิสลามาบัด จนกระทั่งช่างภาพนิตยสารซันเดย์ บาซาร์ ถ่ายรูปขณะกำลังชงชาไปเผยแพร่ มีสมาชิกทวิตเตอร์แห่แชร์ภาพสะพัดไปทั่วโลกออนไลน์ ด้วยการติดแฮชแท็ก #ChaiWala (คนขายชา) ทำให้เจ้าหนุ่มโด่งดังในชั่วข้ามคืน

กลายเป็นนายแบบไปแล้ว
กลายเป็นนายแบบไปแล้ว

หนุ่มรายนี้ชื่อ อาร์ชัด ข่าน อายุ 18 ปี นอกจากเป็นที่ชื่นชมของสาวๆ แล้ว บริษัทขายของเว็บไซต์ออนไลน์ Fitin.pk ในกรุงอิสลามาบัดเป็นเสือปืนไว รุดไปเซ็นสัญญากับชายหนุ่มให้เป็นนายแบบอวดเสื้อสำหรับสุภาพบุรุษ พร้อมลงข้อความว่า จากหนุ่มขายชามาเป็นนายแบบแฟชั่นแล้วนะ

arshadkhan
โพสต์ที่ทำให้โด่งดังในเวลาชั่วข้ามคืน

หนุ่มข่านให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์ว่า ครอบครัวมาอาศัยอยู่ในกรุงอิสลามาบัดนานกว่า 25 ปีแล้ว ส่วนตนเองเพิ่งมาช่วยขายชาได้ไม่กี่เดือนก่อน และไม่เคยรู้จักโซเชียลมีเดียมาก่อน ไม่ว่าอินสตาแกรม หรือทวิตเตอร์

chaiwala-arshad-khan

เอ็กซเพรส ทริบูน ส่งนักข่าวไปหาหนุ่มข่านถึงที่ร้าน เพื่อสัมภาษณ์ว่า รู้ตัวหรือไม่ว่าเป็นข่าวดังไปทั่วโลกแล้ว ชายหนุ่มกล่าวว่า พอรู้บ้าง และดีใจ เพื่อนเพิ่งเอารูปมาโชว์เมื่อเช้านี้

ด้านจาเวเรีย จิอาห์ อาลี ช่างภาพหญิงของซันเดย์บาซาร์ กล่าวว่า ตนเองโพสต์รูปหนุ่มข่านไปเมื่อวันที่ 14 ต.ค. และเขียนบรรยายสั้นๆ ว่า “Hot-tea” (ชาร้อน)

jiahandherchaiwala


“ฉันประหลาดใจมากทีเดียวที่เขาโด่งดังขึ้นมา สำหรับฉันมันเป็นโพสต์ปกติเท่านั้น ฉันดีใจมากๆ กับเขา เขาก็สมควรได้รับนะ เขาเป็นวัยรุ่นที่น่ารักมาก ฉันเพียงแต่หวังว่าเขาจะไม่โดนชื่อเสียงถาโถมหรือถูกคนโลภใช้ประโยชน์เท่านั้น” ช่างภาพหญิงเปิดใจกับบีบีซี

ที่มา ข่าวสด