ชาวประมงเก็บ อ้วกปลาวาฬ ได้ 5 ปีก่อน เพิ่งรู้มีราคา ถ้าใช่ รวยเละหลายล้าน!

ชาวประมงเก็บ อ้วกปลาวาฬ ได้ 5 ปีก่อน เพิ่งรู้มีราคา ถ้าใช่ รวยเละหลายล้าน!

เมื่อวันที่ 11 มี.ค.ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง ซอยหนองตามุก ม.4 ต.แกลง อ.เมือง จ.ระยอง หลังมีกระแสว่า มีชาวบ้าน พบ อ้วกปลาวาฬ หรือ อำพันทะเล ที่มีค่ากิโลกรัมละหลายล้านบาท เมื่อไปถึงบ้านพัก ซอยหนองตามุก ต แกลง อ.เมือง จ.ระยอง ซึ่งเป็นชาวประมงพื้นบ้าน

นายสุวัฒน์ จิตจันทึก อายุ 58 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ได้นำเอาอ้วกวาฬ ออกมาโชว์ เป็นก้อนสีขาวนวลเหลือง น้ำหนัก 2.7 กก. มีกลิ่นหอมคล้ายแอลกอฮอล์อ่อนๆ มีร่องรอยการใช้มีดตัดด้านข้างแหว่งออกไปส่วนหนึ่ง

นายสุวัฒน์ เปิดเผยว่า เก็บอ้วกวาฬ ได้เมื่อ 5 ปีก่อน ขณะกลับเข้าฝั่งจากหาปลา พบก้อนคล้ายโฟมลอยอยู่กลางทะเล พอเข้าใกล้จึงจอดเรือแล้วจับดูเห็นแปลกจึงนำขึ้นเรือ แล้วนำมาไว้ที่บ้าน พอสืบถามจึงทราบว่าเป็นอ้วกวาฬ แต่ไม่ทราบว่ามีมูลค่า จึงเก็บไว้ในบ้านจนกระทั่งพบข่าวว่ามีหนุ่มสมุย เก็บอ้วกวาฬได้แล้วมีมูลค่าหลายล้านบาท จึงต้องการที่จะนำมาพิสูจน์ เพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบ

หากเป็นอ้วกวาฬจริงก็พร้อมจะขาย ซึ่งส่วนตัวแล้วไม่เคยทราบมาก่อนว่ามีราคา หากรู้ก็คงจะไม่เฉือนออกไปเล่นกว่า 3 กก. หากเป็นอ้วกวาฬจริงก็เสียดายที่ไม่น่าตัดออกไปเลย หลังจากนี้ไปก็จะเก็บรักษาอย่างดี เพื่อรอคนมาพิสูจน์ จะได้รู้ว่าเป็นของจริงหรือไม่

เบื้องต้นยังไม่มีผู้เชี่ยวชาญหรือผู้สนใจมาตรวจสอบแต่อย่างไร ซึ่งหากใครสนใจก็เดินทางมาตรวจสอบได้ที่บ้านหลังดังกล่าวได้ทุกวัน