บัวขาว บู๊ อี้หลง ภาค 3 มวยพิสดาร ชกกันยกเดียว ชิง 10 ล้าน

โทนี่ เฉิน แมตช์เมคเกอร์ผู้จัดมวยชื่อดังของจีน ในนาม “แมส ไฟต์” (Mas Fight) เปิดตัวแถลงข่าว จัดมวยภาคพิสดาร ระหว่าง บัวขาว ปะทะ อี้ หลง ยกเดียวรู้ผลชิงเงิน 10 ล้านบาท ที่ฮ่องกง วันที่ 11 ต.ค. 62

บัวขาว บัญชาเมฆ ยอดมวยไทยคนดัง จับมือเปิดศึกล้างตากับ อี้ หลง ยอดมวยกังฟูเส้าหลิน ขวัญใจชาวจีนคนดัง หลังเคยผลัดกันแพ้ชนะมาแล้วคนละครั้ง

กำหนดการชกครั้งนี้ ภายใต้การจัด ของ แมส ไฟต์ โปรโมชั่นใหม่ที่จัดการแข่งขันอยู่ส่วนใหญ่ในย่านเขตปกครองพิเศษเกาะ ฮ่องกง มาเก๊า และเคยออกข่าวฮือฮา ด้วยการประกาศจะจัด บัวขาว พบ ยอดแสนไกล แฟร์เท็กซ์ ยอดมวยไทยร่วมสมัยอีกราย ด้วยเงินรางวัลสูงถึง 30 ล้านบาท แต่แล้วจู่ๆก็มีข่าว ยอดแสนไกล ประกาศแขวนนวม ด้วยอาการบาดเจ็บน่าตาเฉยในเวลาต่อมาไม่นาน จนต้องไขก๊อกยกเลิกการชกกันไป

ด้าน บัวขาว เปิดใจ การชกไฟต์นี้เป็นไฟต์ที่3 หลังจากเคยเจอกันมา 2 ครั้ง ซึ่งผลัดแพ้-ชนะกันมาคนละที แม้ตนเองจะคาใจบ้างแต่ลูกผู้ชายจะไม่ขอรื้อฟื้น ส่วนครั้งนี้ตั้งใจเอาชนะน็อกให้ได้เพียงอย่างเดียว พร้อมท้าเดิมพันทันที เนื่องจากตอนนี้มีผู้สนับสนุนตนเบื้องต้นแล้วถึง 50 ล้านบาท

ขณะที่ อี้หลง กล่าวว่า บัวขาวเคยบวชเป็นพระเมื่อปีที่ผ่านมา ตนเองขอแสดงนับถือ เพราะเป็นครั้งหนึ่งที่ลูกผู้ชายสมควรกระทำ ส่วนการเดิมพันตอนนี้ยังไม่ได้เตรียมตัว แต่ให้สัญญาว่า หากไฟต์นี้ชนะไปได้จะนำเงินรางวัลครั้งหนึ่งไปทำการกุศล และฝากบัวขาว นี่จะเป็นครั้งสำคัญที่สุดที่เราเจอกัน มีแฟนคลับรอติดตามผลงานของเราอยู่ ซึ่งเป็นกติกาใหม่ ต่างคนต่างเก่งคนละอย่าง ใครจะสามารถได้รับชัยชนะ ท้าทายความรู้สึกอย่างมากๆ

มาครั้งนี้ แมส ไฟต์ สร้างข่าวฮือฮา โดยมี ซาซาน นายหน้าค้ามวยชาวอิหร่าน ร่วมกันประกบศึกกำปั้นนัดล้างตา ระหว่างสองยอดนักสู้คนดัง บัวขาว ปะทะ อี้ หลง พาค 3 ขึ้น หลังจากทั้งคู่เคยผลัดกันแพ้ชนะมาคนละครั้ง

ที่สำคัญยังมีความแปลกใหม่ด้วยการกำหนดกติกาการชกแบบพิสดารดังนี้
จะชกในกติกา ใหม่ กติกา MAS fight มีกำหนด แค่ 1 ยก 9 นาที
-มีผู้ตัดสินห้ามบนเวที 1 คน
-ไม่มีกรรมการให้คะแนน
– บัวขาว ใช้ อาวุธมวยไทย ได้ทั้งหมด เต็มรูปแบบ หมัด เท้า เข่า ศอก ปล้ำตีเข่า
– อีหลง ใช้ วิทยายุทธ์ กังฟู ได้ทั้งหมด
– การตัดสินแพ้ชนะ ถ้าครบ ยก 9 นาที ไม่มีใครน็อค ถือว่าให้เสมอ

ถ้าต่อยได้นับครบ3นับ หรือ น็อคเอ้าต์ ถึงจะมีผลแพ้ชนะ
– นวมชก MAS 5oz ขนาด 5 ออนซ์

ผู้ชนะจะได้เงินรางวัล 10 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยัน ถ่ายทอดสดใดๆ แต่จะชกกันที่เขตปกครองพิเศษฮ่องกง วันที่ 11 ตุลาคม 62

สำหรับ อี้ หลง กังฟูเส้าหลินคนดังของจีน ก่อนหน้านี้เคยชกในรายการแมส ไฟต์ กติกานี้มาแล้ว ด้วยการชนะน็อก แบบต่อยกระจับ ฮอง มัน แช นักสู้เกาหลี(ผู้เคยชนะคะแนน ก้าวไกล แก่นนรสิงห์ เมื่อหลายปีก่อน) มัน แช ถูกต่อยต่ำเข้ากล่องดวงใจ ไม่ยอมออกมาสู้ต่อจึงถูกจับแพ้น็อกอี้หลงไปในที่สุด