เดือด! ‘ธนาธร’ ลั่น ต่อหน้ามาร์ค ปม ‘พร้อมจับมือพลังประชารัฐ’ คนเฮลั่น! (มีคลิป)

“ธนาธร” ปลุกฝั่ง ปชต. (พรรคประชาธิปัตย์) ไม่ใช่แค่ไม่เอา “ประยุทธ์” แต่ต้องไม่เอา พปชร. เปรยมีบางพรรคไม่ปลื้ม “บิ๊กตู่” แต่อยากร่วมพรรคชูตัวเองนั่งนายกฯ

เมื่อเวลา 13.20 น. วันที่ 10 มี.ค. ที่ Thailand E-Sports Arena (เดอะสตรีท รัชดา) ในงาน The Standard Debate 2019 ที่ร่วมดีเบตและนำเสนอนโยบาย โดยมีผู้ร่วมรายการ ได้แก่ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งพรรคเพื่อไทยและแคนดิเดตคนที่หนึ่งของพรรค

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ นายวราวุธ ศิลปอาชา คณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนา นายอนุทิน ชาญวีรกุล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา และนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ พรรคเศรษฐกิจใหม่

โดยนายธนาธร กล่าวช่วงหนึ่ง บนเวทีดีเบต ว่า ต้องบอกว่าไทยจะเดินหน้าไม่ได้เลยถ้าเราไม่พูดถึงความปรองดอง แต่นักการเมืองเรากลับมาบอกให้หลงๆ ลืมๆ ไปเถอะ ทั้งนี้คนที่จะไม่ให้เกิดความปรองดองไม่ใช่ประชาชนที่เป็นเจ้าของอำนาจนั้นแต่เป็นผู้ที่เอาอำนาจไม่จากเรามากกว่า จุดตัดจริงๆ ในการเลือกตั้งครั้งนี้ เรื่องการเท่าเทียมจริงๆ อำนาจที่ไม่ได้มาจากประชาชน

และเป็นอำนาจที่จะมาชนกับอำนาจที่มาจากการเลือกตั้ง กรณีที่ตนเสนอความปรองดองให้คนที่กระทำความผิดเก่ามา โดนกล่าวหาจากอำนาจดังกล่าว วันนี้จุดยืนของพรรคเราพูดมาตลอดที่ไม่เอาพล.อ.ประยุทธ์ อีกทั้งว่าไม่เอาพล.อ.ประยุทธ์ด้วยและต้องไม่เอาพลังประชารัฐด้วย

เพราะเชื่อว่า มีบางพรรค ที่ไม่เอาพล.อ.ประยุทธ์ แต่จะจับมือกับพลังประชารัฐ เพื่อชูตัวเองขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรี

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่นายธนาธรกล่าวถึงกรณีนี้ ทำเอากองเชียร์เฮลั่น Thailand E-Sports Arena และกล้องก็สวิตช์ไปที่หน้าของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ (ฟังคลิปด้านล่าง)

ทั้งนี้ นายอภิสิทธิ์ กล่าวต่อ จากกรณีนี้ว่า เพราะพรรคประชาธิปัตย์ ต้องการเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล หากตนได้จัดตั้งรัฐบาลจะชวนใครมาร่วมรัฐบาลตอนนี้มี 2 พรรคที่ไม่มีปัญหาสามารถมาร่วมได้ และแปลว่านโยบายต้องเป็นไปตามอุดมการณ์ของพรรค ส่วนจะดึงพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ร่วมหรือไม่อยู่ที่เงื่อนไข ถ้าสืบทอดอำนาจตนปฏิเสธไม่ร่วมกัน