อัยการแจงแล้ว หลังลือสนั่นโซเชี่ยล! เปรมชัย หลุดคดีเสือดำ ยันเป็นไปไม่ได้

ลือสนั่นโซเชี่ยล อัยการหัวหน้าคณะทำงาน สั่งไม่ฟ้องคดีเสือดำ ยันเป็นไปไม่ได้ เพราะกระบวนการนี้ใกล้ถึงวันพิพากษาแล้ว ชี้ศาลนัดฟังคำพิพากษา 19 มี.ค.นี้

เปรมชัย / เมื่อวันที่ 10 มี.ค. นายสมเจตน์ อำนวยสวัสดิ์ พนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 2 สำนักงานอัยการสูงสุดภาค 7 หัวหน้าคณะทำงานที่พิจารณคดีที่ยื่นฟ้อง นายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวกรวม 4 คน ร่วมกันก่อเหตุล่าสัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรเปิดเผย กรณีที่มีกระแสข่าวในโลกโซเชี่ยลว่า อัยการสั่งไม่ฟ้องคดีนี้ และส่งต่อจนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสื่อสังคมออนไลน์

นายสมเจตน์ เปิดเผยว่า คดีนี้หลังพนักงานสอบสวนส่งสำนวนให้อัยการ ก็ดำเนินการตรวจสอบก่อนส่งฟ้อง ซึ่งศาลจังหวัดทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี นัดสืบพยานทั้งฝ่ายโจทย์และจำเลยเสร็จสิ้นไปเมื่อวันที่ 27 ธ.ค.61 และอัยการมีการแถลงปิดคดีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ขณะที่ศาลนัดฟังคำพิพากษาในวันที่ 19 มี.ค. ที่จะถึงนี้ จึงเป็นไปไม่ได้ที่อัยการจะไม่สั่งฟ้อง เพราะกระบวนการของคดีนี้ดำเนินมาจนใกล้ถึงวันพิพากษาแล้ว จึงไม่เข้าใจว่าเกิดกระแสข่าวในลักษณะนี้ออกมาได้อย่างไร ขณะเดียวกันฝากถึงประชาชนที่ติดตามข่าว ให้เสพข่าวอย่างมีสติ และตรวจสอบความข้อมูลของข่าวให้ครบถ้วนเพื่อความถูกต้องด้วย