ดวงรอบสัปดาห์วันที่ 11-17 มีนาคม 2562 ราศีใดการเงินไม่ค่อยดี ราศีใดความรักจะเปิดเผย

ดวงรอบสัปดาห์วันที่ 11-17 มีนาคม 2562 ราศีใดการเงินไม่ค่อยดี ราศีใดความรักจะเปิดเผย

คอลัมน์ดวงรอบสัปดาห์ โดย…เสฏฐวุฒิ

ลัคนา (ลัราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะเปลี่ยนแปลงชีวิตความเป็นอยู่ประจำวัน อาจย้ายห้องนอนหรือที่นอน หรือเปลี่ยนที่นอนชุดใหม่ที่สดใสกว่าเก่า การเงินก็แจ่มใส งานมีเข้ามามิได้ขาด สิ่งของที่ต้องซื้อมาด้วยราคาแพงๆ ก็มีญาติมิตรนำมาให้ด้วยความรัก

ดวงชะตาโดยรวมท่านจะสบายใจดีขึ้น ความขัดแย้งในครอบครัวถ้ายังมีอยู่บ้างก็เล็กน้อยเต็มที หากท่านมีหนี้สินอยู่ก็ไม่ยุ่งยากลำบากใจอะไรนัก คงหาทางผัดผ่อนได้ไม่ยาก กิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับเกียรติยศจะมีมากขึ้นไปด้วย จะได้ข่าวดีที่มีส่วนผูกพันกับผลประโยชน์

ลัคนา (ลัราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะสนใจศึกษาหาความรู้และมีโอกาสได้ข้อมูลต่างๆ ทางวิชาการ จะมีโอกาสดีมากสำหรับการสอบคัดเลือกหรือการเข้าแข่งขัน ทั้งเรื่องการเรียนต่อหรือการเข้าทำงาน แต่บางเวลาท่านมักจะปล่อยใจให้เลื่อนลอยไปโดยไม่มีจุดหมาย

ท่านจะชอบทำอะไรๆ ที่ไม่เป็นผลดีแก่ตัวเอง หรือไม่ยอมรับคำชมเชยของผู้ใหญ่และญาติมิตร การเงินไม่ค่อยดีต่อไปอีก ยังไม่วายมีผู้ใส่ร้ายต่างๆ นานา ท่านจึงควรอยู่เงียบๆ เหมือนเสือเฝ้าถ้ำ อะไรที่ทำแล้วดังมากไม่ดีมีคนริษยาเยอะ

ลัคนา (ลัราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะแก้ปัญหาการเงินได้อย่างสะดวกไม่ว่าของท่านเองหรือของพวกพ้อง ส่วนตัวของท่านจะขัดใจกับคนบางคนที่ใกล้ชิด อาจมีมือที่สามตามส่งกระแสคลื่นวิทยุรบกวน ถ้าท่านข่มใจได้จะไม่ทำให้ท่านต้องเสียใจหรือเดือดร้อน

กะเก็งกำไรมักไม่ค่อยพลาด ไม่กลัวการเปลี่ยนแปลงต่างๆ จะจัดการผู้ที่เกี่ยวข้องที่เถลไถลให้พ้นจากวงจรการทำงานได้หมดจดงดงาม ได้บริวารเพิ่มขึ้น แต่มิใช่บริวารคนเดียวทำงานหลายหน้าที่ ได้ของขวัญของฝากที่มีค่า แต่ถ้ามีการชิงรักหักสวาทท่านจะชนะ

ลัคนา (ลัราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะได้เพื่อนใหม่จากการทำงานใหม่ๆ ของท่านอีกเพียบ คนเหล่านั้นอาจมีประสบการณ์สูง แต่นำมาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ไม่ได้ ท่านเสนอบอกให้ก็จะโกรธกระฟัดกระเฟียดไปต่างๆ นานา การเงินค่อนข้างจะมีปัญหาใหญ่

จะหวังพึ่งเพื่อนเก่าหรือผู้ที่เคยอุปถัมภ์กันมาก่อนก็ไม่ได้ การเรียนการสอบระยะนี้จะต้องขยัน และทำอะไรให้ทันเหตุการณ์สำคัญๆ มากขึ้น จะซื้อรถยนต์ใหม่หรือมีค่าใช้จ่ายในบ้านสูงขึ้น ไม่ควรขับรถเร็วหรือด้วยความโกรธ

ลัคนา (ลัราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะห่างเหินจากบริวารที่ดี อาจเป็นด้วยท่านรุนแรงกับพวกเขาเกินไปหรือไม่ให้ความเป็นธรรมจนน้อยใจไปตามๆ กัน เรื่องที่ท่านเคยหวั่นวิตกเกี่ยวกับศัตรูคู่แข่งที่เคยเป็นขมิ้นกับปูนคอยจะกินเลือดกินเนื้อท่านจะอ่อนตัวลงไป

ถ้าท่านรู้สึกตัวว่าหน้าบึ้งเกินไปควรยิ้มแย้มสักนิดจะทำให้บรรยากาศรอบๆ ตัวท่านดีขึ้นอย่างมาก ท่านไม่มีอุปสรรคศัตรูอะไรใดๆ ทั้งสิ้นในการทำงาน เป็นยามปลอดอย่างยิ่งที่จะทำอะไรใหม่ๆ ที่เคยถูกต่อต้านขัดขวางมาก่อน

ลัคนา (ลัราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ยากที่จะมีใครคอยช่วยเหลือท่านได้ เพราะทุกคนต่างก็มีปัญหาของตัวเองที่จะอีนุงตุงนังต้องตามแก้กันจนจะแย่ บรรดาผู้ที่เป็นลูกจ้างบริษัทห้างร้านพากันว่างงาน แต่ข้าราชการยังดูท่าทีว่าจะมั่นคง ท่านจะพบกับเรื่องเก่าๆ งานที่ทำแล้วไม่รู้จักแล้ว

การหาเรื่องของคนที่ไม่ถูกกันอย่างเล่นไม่เลิก ท่านเอาชนะได้ด้วยการไม่มีปฏิกิริยาใดๆ การใช้ชีวิตประจำวันแม้โดยปกติก็ยังไม่วายมีศัตรู ถ้าได้ยินใครเสียดสีโปรดนึกเสียว่าเป็นสุนัขเห่าใบตองแห้งก็แล้วกัน

ลัคนา (ลัราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้งานจะหนักมากขึ้นกว่าปกติ ทั้งด้านปริมาณงานเพิ่มขึ้นหรือไม่ก็งานเท่าเดิม แต่ตัวท่านต้องพิถีพิถันในเรื่องความประณีตและสวยงามให้มากขึ้น เรียกว่าต้องคำนึงถึงคุณภาพให้มากขึ้นด้วย จะเกิดท้องเสียอย่างกะทันหัน ถ้ารับประทานอาหารที่ไม่สะอาด หรือมีแมลงวันตอม

ความเครียดจากการงานอาจทำให้สุขภาพมีปัญหาบ่อยๆ เงินฝืดหรือหมุนไม่ค่อยคล่อง กิจการงานถูกโจมตีใส่ร้ายรุนแรง แม้มีความกดดันอย่าง รุนแรงก็ยังมีผู้อาวุโสกว่าคอยชี้แจงตอบโต้และให้ความช่วยเหลืออยู่ด้วย

ลัคนา (ลัราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความคิดดี สามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าที่เกิดขึ้นแก่ตัวเองและหมู่คณะได้อย่างแนบเนียน จะได้ชื่อว่าเป็นผู้ทำงานแบบปิดทองหลังพระ รายจ่ายสูงกว่าจะได้รับ เงินก็ต้องพูดกันจนปากเปียกปากแฉะ ไม่ว่าจะทำงานร่วมกับผู้ใดก็ตาม

ลัคนา (ลัราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีพลังสนับสนุนเข้มแข็ง งานสำเร็จ มีตำแหน่งหน้าที่รับผิดชอบสูงขึ้นแสดงว่าผู้ใหญ่ไว้ใจ ท่านจะได้ลาภเป็นทรัพย์สินสิ่งของเป็นอันมาก ข่าวดีที่ได้รับในระยะนี้มีความเป็นไปได้ในไม่ช้า การลงทุนมีผลตอบแทนสูงตามความคาดหมาย

ส่วนมากเป็นกำไรทางการค้าหรือเป็นการเล็งผลเลิศในกิจการที่ล้ำสมัย ยังไม่เคยมีใครทำมาก่อน จะได้สัตว์เลี้ยงที่มีราคาสูงพลัดหลงเข้ามาในบ้านของท่าน ท่านอาจถูกสัตว์กัดหรือคนวิกลจริตบุ่มบ่ามเข้ามาในบ้านท่าน

ลัคนา (ลัราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะว้าวุ่นในภารกิจที่มีความสำเร็จ อาจมีความล่าช้าอยู่โดยไม่มีคำตอบพอฟังได้ ท่านก็ยังพอมีทุนอยู่จะเอาชนะพวกนั้นไปได้ ทุกอย่างต้องรอคอยไปเรื่อยๆ บทจะเรียบร้อยก็นึกแทบไม่ถึงทีเดียว การเรียนมีอุปสรรค แต่ถ้าท่านขยันขึ้นอีกนิดก็จะเข้าใจบทเรียน จะมีความพยายามมาก

ระยะนี้จะมีอาการท้องอืดเพราะอาหารไม่ย่อย รักเป็นไปตามความหวัง ท่านไม่ค่อยนึกถึงปัญหาที่จะติดตามมาจากผู้อื่น ซึ่งมิใช่คนที่ท่านรัก ท่านไม่เดือดร้อนเรื่องเงิน ถ้าท่านประหยัดได้ก็จะสบายมาก

ลัคนา (ลัราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านทำงานสำเร็จยาก มีอุปสรรคมาก แต่บางทีก็เป็นความเบื่อหน่ายเกียจคร้านในเวลาสั้นๆ เท่านั้น พอมีอะไรมากระตุ้นนิดเดียวท่านก็กระปรี้กระเปร่าขึ้นเอง และจะขมีขมันกว่าเก่าด้วยซ้ำท่านยิ่งทำงานเพื่อสังคมก็ยิ่งมีกิจกรรมใหม่ๆ มาให้ทำเรื่อยๆ

ดวงชะตาของท่านจะเป็นผู้เสียสละต่อไปอีกนาน งานใหญ่ที่เป็นศุภมงคลและที่เป็นตัวแทนของความสุขยิ้มแย้มสดชื่น ได้ลาภต่างๆ ที่ละเอียดประณีต มีคุณค่าท่านทำสิ่งใดจะได้รับแรงสนับสนุนจากชนหมู่มากศัตรูจะตื่นตระหนกตกใจไม่มายุ่งเกี่ยวกับท่านอีก

ลัคนา (ลัราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะมีโชคดีในการเดินทางและการเข้าสมาคม ไม่ว่าจะเดินทางในที่ห่างไกลอย่างไรท่านก็จะได้รับความอบอุ่น แม้จะได้ไปท่องเที่ยวเพื่อหาความสุขก็จะได้พบมิตรสนิทระหว่างเดินทาง ท่านต้องการอะไรจะมีผู้จัดมาให้ มีผู้สนับสนุนทางด้านการเงิน

ผู้ใหญ่จะยอมรับและให้โอกาสท่านเสนอความคิดเห็นในเรื่องการงานในหน้าที่ด้วย ท่านเหล่านี้จะมีความเชื่อถือในสติปัญญาของท่าน ถ้าไม่มีรักจะพบรักในวงสังคมหรือระหว่างการเดินทาง ความรักจะเปิดเผยแต่ก็คลี่คลายไปในทางที่ดี