ฮือฮา! คิม ไทยแลนด์ ควักงบส่วนตัว! ขี้นป้ายยักษ์ชวนคนไทยไปเลือกตั้ง 24 มี.ค.นี้

คิม ไทยแลนด์ ขึ้นป้ายยักษ์กลางเมืองสมุทรปราการ! ชวนคนไทยออกไปใช้สิทธิเลือกตั้ง 24 มี.ค.นี้ เผยเลือกใครก็ได้ ขอให้เป็นคนดีเข้าไปเป็นตัวแทนในสภา

เมื่อวันที่ 9 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณด้านบนอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น เลขที่ 1838 ม.7 ถ.ศรีนครินทร์ มุ่งหน้าบางพลี ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ใกล้สี่แยกเทพารักษ์ มีป้ายคัทเอาต์ขนาดใหญ่ เป็นรูปบุคคลคล้าย คิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ยินถือป้ายพร้อมข้อความว่า “เลือกตั้ง ส.ส. 24 มี.ค.2562 เวลา 08.00-17.00 น. สร้างสรรค์ประเทศไทยพร้อมใจไปเลือกตั้ง”

ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม นายอุเทน เหลืองแสงทองหรือ ริช ปากน้ำ หรือ ฉายาล่าสุด “คิม ไทยแลนด์” ซึ่งเป็นบุคคลที่ปรากฏภาพบนป้ายดังกล่าว โดยเปิดเผยว่า ก่อนไปเที่ยวเวียดนาม ตนได้ให้ช่างออกแบบทำป้ายสำหรับรณรงค์ให้พี่น้องชาวปากน้ำออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งกันมาก ๆ และได้สอบถามคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จังหวัดแล้วว่าไม่ผิดกฎหมายเลือกตั้ง เพราะข้อความเป็นการส่งเสริมประชาธิปไตย ให้คนตื่นตัวออกไปใช้สิทธิเลือก ส.ส.ไปเป็นตัวแทนเราในสภา

“สำหรับงบประมาณค่าป้ายอยู่ที่เงินจำนวน 5 หลัก ซึ่งตนไม่คิดว่าแพงถ้าเทียบกับประชาธิปไตยที่จะได้ส่งมอบต่อไปถึงรุ่นลูกหลาน อยากฝากเชิญชวนพี่น้องคนไทยทุกคนออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งกันมาก ๆ เลือกเบอร์ไหนก็ตามใจท่าน ขอให้เลือกคนดีเข้าไปก็แล้วกัน” คิม ไทยแลนด์ กล่าว