“ชัชชาติ” ลุยหาเสียงปากน้ำ แม่ค้าร่ำไห้บอกเศรษฐกิจซบเซาจริง

“ชัชชาติ” ลุยหาเสียงปากน้ำ แม่ค้าร่ำไห้บอกเศรษฐกิจซบเซาจริง

“ชัชชาติ” ลุยหาเสียงปากน้ำ – เมื่อวันที่ 9 มี.ค. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่ จ.สมุทรปราการ ช่วยนายวรชัย เหมมะ ผู้สมัคร ส.ส.สมุทรปราการ เขต 4 นายภิญโญ กิจเลิศไพโรจน์ ผู้สมัคร เขต 2 เบอร์ นายประเสริฐ ชัยกิจเด่นนภาลัย ผู้สมัครเขต 3 เพื่อหาเสียงและพบปะพี่น้องประชาชนที่ตลาดนิคมบางปู ตลาดหลวงพ่อโตบางพลี ตลาดสดเสริมสุข อ.บางบ่อ ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ตลาดพระประแดง รวมถึงตลาดสำโรง

โดยมีผู้ค้าและประชาชนในตลาดนิคมบางปูให้การต้อนรับเป็นอย่างดี บางรายได้ขอถ่ายเซลฟี่ และทักทายพูดคุยกับนายชัชชาติ พร้อมสะท้อนปัญหาจากภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซา บางรายถึงกับร้องไห้ และบางส่วนได้ให้กำลังใจและบอกว่าชอบพรรคตั้งแต่สมัยนายกฯทักษิณแล้ว และขอให้สู้ๆ

นายชัชชาติ ให้สัมภาษณ์ภายหลังลงพื้นที่ตลาดนิคมบางปูว่า ประชาชนได้สะท้อนปัญหาออกมาเช่นเดียวกับหลายพื้นที่ ปัญหาหลักคือปัญหาปากท้อง โดยพื้นที่สมุทรปราการมีหัวใจสำคัญคืออุตสาหกรรม ดังนั้นจำเป็นต้องมีการเข้ามาพลิกฟื้นจากวิกฤตเศรษฐกิจ โดยพรรคเพื่อไทยเองมีนโยบายเพื่อจะแก้ไขในส่วนนี้ไว้อยู่แล้ว

ขณะเดียวกันพื้นที่แห่งนี้ถือว่าเป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพสูง ด้วยความเพียบพร้อมด้านคมนาคมและอุตสาหกรรม แต่กลับไม่รวมอยู่ในพื้นที่อีอีซี จึงจำเป็นต้องมีการผลักดันให้มีการเชื่อมต่อ สร้างผลผลิตด้านเศรษฐกิจให้ประชาชนมีความมั่นคงในคุณภาพชีวิต ซึ่งขั้นบันไดแรกที่ต้องทำเลย คือการแก้ปัญหาโครงสร้างเศรษฐกิจฐานราก

ส่วนความมั่นใจสำหรับการเลือกตั้งใน จ.สมุทรปราการทั้ง 7 เขตนั้น มั่นใจว่าจะชนะยกจังหวัด แม้ว่าจะมีการแข่งขันจากผู้สมัครหลากหลายพรรค แต่เชื่อว่าผู้สมัครของพรรคที่เป็นคนรุ่นใหม่และคนที่มีประสบการณ์ รวมถึงนโยบายของพรรคจะสามารถชนะการเลือกตั้งในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการทั้ง 7 เขต