ซีรีส์ถ้ำหลวง ได้สิทธิ์ฉายทาง เน็ตฟลิกซ์ 13 ชีวิตทีมหมูป่า รับไม่ต่ำกว่า 3 ล้านต่อคน

ซีรีส์ถ้ำหลวง ได้สิทธิ์ฉายทาง เน็ตฟลิกซ์ 13 ชีวิตทีมหมูป่า รับไม่ต่ำกว่า 3 ล้านต่อคน

เน็ตฟลิกซ์ – เมื่อวันที่ 7 มี.ค. ที่สำนักหอสมุดแห่งชาติ มีการประชุมคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ กรณีถ้ำหลวง ครั้งที่ 2/2562 โดยมี นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) เป็นประธาน

พร้อมด้วย พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกสำนักรัฐมนตรีและโฆษกคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ นายศิริศักดิ์ คชพัชรินทร์ รองโฆษกคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ ตัวแทนบริษัท 13 ถ้ำหลวง จำกัด และผู้ปกครองของ 12 หมูป่า และโค้ชเอก เข้าร่วม

พล.ท.วีรชน เผยว่า ที่ประชุมมีมติเลือกบริษัท SK GLOBAL ENTERTAINMENT ของสหรัฐอเมริกา จัดสร้างภาพยนตร์ของ 13 ชีวิต ทีมหมูป่าอะคาเดมี โดยเนื้อหาไม่ได้มีแค่ความตื่นเต้น ความบันเทิงอย่างเดียว แต่มีสาระความรู้ สร้างชื่อเสียง และภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่ประเทศไทยด้วย

ทั้งนี้ ผลตอบแทนที่ 13 หมูป่าจะได้รับนั้น ไม่ต่ำกว่า 2-3 ล้านบาทต่อคน นอกจากนี้ยังมีผลประโยชน์ที่จะแบ่งปันตอบแทนให้องค์กร หน่วยงาน และมูลนิธิต่างๆ ที่เข้ามาช่วยเหลือหมูป่าด้วย 

ขณะที่ นายศิริศักดิ์ เผยว่า สิทธิในการสร้างภาพยนตร์ เป็นสิทธิของบริษัท SK GLOBAL ENTERTAINMENT แต่เพียงผู้เดียว โดยเป็นข้อมูลจากการพูดคุย 13 หมูป่า ซึ่งถือเป็นสิทธิตลอดชีวิต

ทั้งนี้ หากใครสนใจสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับหมูป่าสามารถทำได้ แต่ที่มาของข้อมูลต้องไม่ออกจากปาก 13 หมูป่า ตลอดจน 13 หมูป่า ไม่มีสิทธิให้สัมภาษณ์ออกสื่อถึงเรื่องราวในถ้ำ หากต้องการใช้ข้อมูลต้องเจรจากับบริษัทที่ได้สิทธิเอง

สำหรับบริษัท SK GLOBAL ENTERTAINMENT เป็นทีมเดียวกับ Netflix โดยจะสร้างเรื่องราวของ 13 ชีวิตหมูป่าในรูปแบบซีรีส์เพื่อเผยแพร่ไปทั่วโลก

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์