อ่อนโยนมั้ยล่ะ? พปชร. ถ่ายภาพอัพลุกส์ ‘บิ๊กตู่’ ส่งเพจหนุนกระจายหวังเข้าถึงวัยรุ่น

พลังประชารัฐ รุกแล้ว! ถ่ายภาพอัพลุกส์ “บิ๊กตู่” ให้ดูอ่อนโยน ส่งเพจหนุนกระจายหวังเข้าถึงวัยรุ่นดึงคะแนน หลังตัดสินใจไม่ขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ที่โคราช

เมื่อวันที่ 7 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจาก ทำเนียบรัฐบาล ว่าภายหลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้ตอบรับเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แต่ล่าสุดได้ตัดสินใจไม่ไปร่วมเวทีปราศรัยใหญ่ที่จ.นครราชสีมา ในวันที่ 10 มี.ค.นี้ เนื่องจากเกรงว่าอาจจะขัดต่อกฎหมายการเลือกตั้ง หรือถูกนำไปโจมตีได้ในทางการเมือง ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์และคณะทำงานอ้างว่า เป็นเพราะต้องพักสายตาที่ไปทำการผ่าตัดต้อกระจกมาเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาให้หายเป็นปกติก่อน

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แม้พล.อ.ประยุทธ์จะไม่ได้ลงพื้นที่ไปช่วยพรรคพลังประชารัฐในการหาเสียงหรือขึ้นเวทีปราศรัย แต่ขณะนี้บรรดาเพจต่างๆ ที่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ อาทิ “ลุงตู่สู้ไม่ถอย” และ “เชียร์ลุง” ได้พร้อมใจกันโพสต์ภาพและข้อความสั้นๆ รวมทั้งประชาสัมพันธ์นโยบายการทำงานที่ผ่านมาของรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดเฟซบุ๊กแฟนเพจ ลุงตู่สู้ไม่ถอยได้ลงภาพพร้อมข้อความสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ในหลายอิริยาบถ โดยมีรายงานข่าวว่า ทางเพจต่างๆ ที่สนับสนุนจะทยอยลงภาพของพล.อ.ประยุทธ์ออกมาให้เป็นภาพลักษณ์ที่อ่อนโยน ไม่ดุดันเหมือนภาพต่างๆ ที่เคยปรากฏมาก่อนหน้านี้

ทั้งนี้ รายงานข่าวแจ้งว่า การหาเสียงในรูปแบบผ่านทางโซเชียลมีเดียนี้เป็นแนวความคิดหรือไอเดียจากทีมงานฝ่ายประชาสัมพันธ์ของพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งนอกจากเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้โดยตรง โดยเฉพาะจากกลุ่มวัยรุ่นแล้วก็ยังสามารถหลีกเลี่ยงการคำนวณเป็นรายจ่ายได้ด้วย เนื่องจากเป็นเพจของผู้สนับสนุนเท่านั้น ไม่ใช่เป็นการทำของพรรคหรือตัวผู้สมัคร