สพฐ.สรุปค่าเสียหายแล้ว หลัง แก๊งงานบวช บุกทำร้ายครู-นักเรียน โรงเรียนวัดสิงห์

สพฐ.สรุปค่าเสียหายแล้ว หลัง แก๊งงานบวช บุกทำร้ายครู นักเรียน รปภ. ภายในโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ระหว่างการสอบ PAT5 แต่ยังไม่รวมค่าทำขวัญ และในส่วนของสทศ.

เมื่อวันที่ 6 มี.ค. นายธีร์ ภวังคนันนท์ ผู้อำนวยการศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือเด็กนักเรียน (ฉก.ชน.) สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เปิดเผยความคืบหน้าการประเมินค่าเสียหายจากกลุ่มวัยรุ่นที่เข้ามาทำร้าย รปภ. ผู้อำนวยการ ครู และนักเรียนโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ระหว่างการทดสอบความถนัดวิชาชีพครู หรือ PAT 5 เมื่อวันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา ว่า

ขณะนี้สพฐ.เร่งตรวจสรุปยอดค่าเสียหายทั้งหมด เฉพาะในส่วนของ โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ที่เป็นสนามสอบ ซึ่งอยู่ในสังกัดสพฐ. เบื้องต้นกว่า 35,000 บาท ยังไม่รวมค่าทำขวัญ และเสียหายในส่วนของการจัดสอบที่สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) ต้องไปประเมินเองอีกด้วย

“ส่วนค่าทำขวัญนั้นเป็นคดีแพ่ง ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลจะดำเนินการเรียกร้อง ซึ่งเจ้าหน้าที่ของสพฐ. จะให้คำแนะนำแก่ครูถึงเรื่องการยื่นเรื่องเรียกร้องค่าเสียหาย หากได้ตัวเลขค่าเสียหายที่ชัดเจน โรงเรียน สพฐ. และสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 1 กรุงเทพมหานคร (สพม. 1 กทม.) จะร่วมดำเนินการฟ้องร้องต่อไป คาดว่าจะได้ตัวเลขที่ชัดเจนในเร็วๆ นี้” นายธีร์ กล่าว

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์