เน็ตไอดอลสาว เหมากระยาสารท พร้อมต่อยอดขายออนไลน์ ช่วยปลดหนี้-สร้างอาชีพ

เน็ตไอดอลสาว เหมากระยาสารท พร้อมต่อยอดขายออนไลน์ ช่วยปลดหนี้-สร้างอาชีพ

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก PaNg Za หรือ น้องแป้ง น.ส.ภัทรสุดา เรืองชัยศิริวัฒน์ อายุ 31 ปี ได้โพสต์ข้อความมีเนื้อหาว่า ถูกมิจฉาชีพหลอกให้ทำกระยาสารทส่งให้ตามออร์เดอร์ จำนวน 2 ตัน เพื่อนำไปจำหน่ายตามร้านค้าจำหน่ายสินค้าโอท็อปทั่วประเทศ แต่เมื่อถึงวันรับออร์เดอร์กลับไม่สามารถติดต่อได้ ทำให้ได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากกู้เงินนอกระบบ ดอกเบี้ยร้อยละ 5 จำนวน 6 หมื่นบาทมาลงทุน

คืบหน้าล่าสุด วันที่ 6 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 5 มี.ค. มีผู้ใจบุญแจ้งความประสงค์ขอซื้อกระยาสารทไปยัง น.ส.ภัทรสุดา อย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการช่วยเหลือโดย “เจ๊หนึ่ง บางปู” หรือ น.ส.วรัชญากรณ์ อ่อนธรรม อายุ 34 ปี เน็ตไอดอลคนดัง และเศรษฐินี เป็นที่รู้จักกันในวงการความสวยความงาม ก็เป็นหนึ่งในผู้ใจบุญ

หลังจาก “เจ๊หนึ่ง บางปู” ได้ทราบข่าว ก็รีบติดต่อหา น.ส.ภัทรสุดา ขอเหมาซื้อกระยาสารททั้งหมด โดยให้เหตุผลที่ว่า เคยยากจนมาก่อน และสู้ชีวิตด้วยตนเองมาโดยตลอด รวมทั้งสมัยยังเด็ก ยายเคยทำกระยาสารทให้กิน และเคยเห็นกระบวนการผลิตว่ายากลำบากกว่าจะได้กระยาสารทสักกิโลกรัม จึงเข้าใจหัวอกชาวบ้านที่ถูกโกง ที่ต้องทุ่มเทเหน็ดเหนื่อยแค่ไหน เพื่อผลิตกระยาสารทให้ได้ตามออร์เดอร์ 2,000 กก. ดังนั้น จึงตัดสินใจเดินทางพร้อมทีมงาน ไปที่บ้านของ น.ส.ภัทรสุดา ที่ ต.สุขเกษม อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา

เจ๊หนึ่ง บางปู กล่าวว่า ไม่ได้ต้องการเกาะกระแส หรือมีเจตนาแอบแฝงใดๆ ต้องการคิดจะช่วยเหลือคนที่ยากลำบากเท่านั้น ซึ่ง 150 กก. ที่เหลือ จะเหมาซื้อทั้งหมด โดยบ้านของน้องแป้ง ขายให้ในราคาต่ำกว่าทุน กิโลละ 80 บาท รวมเป็นเงิน 12,000 บาท ก็จะนำไปแจกจ่ายให้ครอบครัวและคนงานในโรงงานของตนที่นิคมอุตสาหกรรมบางปูได้กิน ถือเป็นการช่วยเพื่อนมนุษย์ด้วยกันให้สามารถยิ้มได้ และมีกำลังใจที่สู้ต่อไป

 เจ๊หนึ่ง บางปู กล่าวต่อว่า หลังจากนี้ก็มีแผนที่จะช่วยต่อยอดทำกินให้กับครอบครัวน้องแป้งและญาติๆ โดยจะรับซื้อกระยาสารทที่ผลิตขึ้นมาใหม่ ในสูตรที่เข้มข้นหวานมันอร่อยยิ่งกว่า ไปบรรจุลงแพ็กเกจติดแบรนด์ให้สวยงามเพื่อส่งจำหน่ายทางออนไลน์ เพราะตนมีฐานลูกค้าเก่าอยู่มากกว่า 1 ล้านคน คาดว่าจะช่วยปลดหนี้และสร้างอาชีพทำกินให้กับครอบครัวน้องแป้งและญาติซึ่งเป็นผู้เสียหายจากกรณีนี้ได้อย่างยั่งยืน

ด้านนางประณีต เรืองชัยศิริวัฒน์ แม่ของน้องแป้ง กล่าวว่า ขอบคุณผู้ใจบุญทุกคนที่ช่วยเหลือ ถึงแม้จะขายไม่ได้เงินทุนกลับมาเต็มจำนวน แต่ก็ดีกว่าไม่ได้เงินคืนสักบาท ส่วนการต่อยอดทำธุรกิจออนไลน์ร่วมกับ “เจ๊หนึ่ง บางปู” นั้น ตนได้คุยกับคนในครอบครัวแล้วเห็นว่าเป็นเจตนาที่ดีและมีการวางเงินมัดจำไว้ล่วงหน้าก่อน 50% เพื่อผลิตกระยาสารท 1,000 กก. ก็คิดว่าน่าจะไม่มีข้อผิดพลาดใดๆ เหมือนกรณีที่ผ่านมา หากประสบความสำเร็จขายติดตลาดภายใน 3 เดือน ก็จะทำให้หมดหนี้ และสามารถทำเป็นอาชีพหลักในครัวเรือนได้ต่อไป