ทำเต็มที่แล้ว! ไทยรักษาชาติ พร้อมน้อมรับคำตัดสินศาลรธน. พรุ่งนี้ชี้ชะตายุบ-ไม่ยุบ

‘ปรีชาพล-มิตติ’ ควงทนายเข้าฟังคำตัดสินศาลรธน. คดียุบพรรค ไทยรักษาชาติ ด้านกรรมการบริหารพรรครอลุ้น-ให้กำลังใจนอกศาล ลั่นพร้อมน้อมรับคำตัดสิน ยืนยันเราทำเต็มที่แล้ว

วันที่ 6 มี.ค. รายงานข่าวจากพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) แจ้งว่า ในวันที่ 7 มี.ค.นี้ ซึ่งเป็นวันที่ศาลรัฐธรรมนูญอ่านคำวินิจฉัยกรณีที่ กกต. ยื่นฟ้องศาลรัฐธรรมนูญยุบพรรค ทษช. นั้น ทางคณะกรรมการบริหารพรรคจะเดินทางเข้ารับฟังคำวินิจฉัยภายในศาลจำนวน 6 คน อาทิ ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรค นายมิตติ ติยะไพรัช เลขาธิการพรรค นายสุรชัย ชินชัย และนายนรวิชญ์ หล้าแหล่ง ทนายความ เป็นต้น ส่วนกรรมการบริหารพรรคท่านอื่นก็จะไปให้กำลังใจอยู่ด้านนอกศาล

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นศาลรัฐธรรมนูญให้โควต้าในส่วนของ ทษช. เพื่อเข้าฟังการพิจารณาคดีจำนวน 40 คน ขณะนี้อยู่ระหว่างให้สมาชิกแจ้งความประสงค์ว่าใครจะเข้าฟังคำวินิจฉัยบ้าง

ทั้งนี้ ในส่วนของคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค และคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงนั้น ทางพรรคจะได้มีการพูดคุยกันในวันนี้อีกครั้ง ก่อนสรุปว่าจะไปร่วมรับฟังคำตัดสินด้วยหรือไม่

ด้านนายวิม รุ่งวัฒนจินดา รองเลขาธิการ ทษช. กล่าวว่า ไม่ว่าผลการตัดสินจะออกมาเป็นอย่างไร ทางพรรคน้อมรับคำตัดสินดังกล่าว เนื่องจากคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญถือเป็นที่ยุติ ซึ่งเราก็คงไม่สามารถดำเนินการใดๆ ต่อไปได้ ทั้งนี้ ที่ผ่านมายืนยันว่าเราได้ยื่นคำชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาจาก กกต. ไปหมดแล้ว ถือว่าเราทำเต็มที่แล้ว