ผู้สมัครปชป. ขายที่ดิน 40 ไร่ นำเงิน 8 ล้านบาท เป็นสินบนผู้แจ้งเบาะแส ซื้อเสียงเลือกตั้ง

ผู้สมัครปชป. ขายที่ดิน 40 ไร่ นำเงิน 8 ล้านบาท เป็นสินบนผู้แจ้งเบาะแส ซื้อเสียงเลือกตั้ง

8 ล้านบาท – เมื่อที่ 4 มี.ค. ที่ห้องประชุมศรีโคตรบูรณ์ โรงแรมพักพิงอิงโขง นายธเทวินทร์ ตติยะรัตน์ดิลก ผู้สมัคร ส.ส. นครพนม เขต 2 พรรคประชาธิปัตย์ ได้แถลงข่าวเปิดตัวผู้สมัคร พร้อมพูดถึงการเมืองไทยปีที่ 87

นายธเทวินทร์ เผยตอนหนึ่งว่า “การเมืองไทย มีการยึดอำนาจรัฐประหารมาแล้ว 13 ครั้ง มีรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบัน พ.ศ.2560 (ฉบับปราบโกง) เป็นรัฐธรรมนูญฉบับที่ 20 ศึกเลือกตั้งวันที่ 24 มี.ค. ที่จะถึงนี้ ถือเป็นสงครามซื้อเสียงเต็มรูปแบบ คือเงินไม่มา กาไม่เป็น

เพื่อให้การเลือกตั้งครั้งนี้บริสุทธิ์ ตนมีแนวคิดจะให้สินบนนำจับ กรณีที่มีการจับการทุจริตเลือกตั้งได้ ให้คดีละ 8 ล้านบาท โดยจะใช้เงินตนเป็นสินบนนำจับ สำหรับการมีผู้นำเงินซื้อเสียง 300 บาท หรือ 500 บาท มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เมืองนครพนม เราจะกันตัวไว้เป็นพยาน

เพื่อดำเนินคดีกับผู้สมัครเลือกตั้ง ส.ส.พรรคนั้น ให้ได้รับใบแดง และให้ได้รับโทษถึงขั้นติดคุก และตายในคุกทุกคดี และเสนอให้ยุบพรรคการเมืองนั้นด้วย

“เงินรางวัลจำนวน 8 ล้านบาท เป็นเงินส่วนตัวที่จะควัก ไม่เกี่ยวกับพรรค เป็นเงินจากขายที่ดินมรดก 40 ไร่ ให้ผู้มาแจ้งทันที” นายธเทวินทร์ เผยทิ้งท้าย