‘บิ๊กตู่’หายป่วยแล้ว! ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ “วันใหม่”ปลุกคนไทยอย่าให้ประเทศถูกทำร้าย

“บิ๊กตู่” กลับมาทำงานตามปกติแล้ว หลังหยุดไปรักษาดวงตา พร้อมปล่อยซิงเกิ้ลเพลงที่ 8 “วันใหม่” ขอรวมพลังอย่าให้ประเทศถูกทำร้าย

เมื่อวันที่ 4 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) หลังจากที่เมื่อวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้ลาป่วยเนื่องจากมีปัญหาทางสายตา ปรากฏว่าเช้าวันเดียวกันนี้ (4 มี.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ได้กลับมาปฏิบัติภารกิจตามปกติ

โดยเวลา 09.00 น. ที่ห้องรอยัล จูบิลี่ บอลรูม อาคารชาเลนเจอร์ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวเปิดงานสัมมนา “Thailand’s Investment Year – What’s New?” โดยมี นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย น.ส.ดวงใจ อัศวจินตจิตร์ เลขาธิการคณะกรรมการการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) และผู้ร่วมงานกว่า 2,000 คน

ทั้งนี้ เมื่อเดินทางมาถึงพล.อ.ประยุทธ์ได้เข้าห้องรับรอง ซึ่งเป็นที่น่าสังเกตว่า พล.อ.ประยุทธ์ได้สวมแว่นตากันแดดสีเข้มหลังเข้ารับการรักษาดวงตาเมื่อวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา แต่เมื่อเดินเข้าห้องจัดงาน พล.อ.ประยุทธ์ได้เปลี่ยนมาสวมแว่นสายตาออโต้เลนส์ หรือแว่นปรับแสง แทน และขณะที่ขึ้นกล่าวเปิดงานบนเวที พล.อ.ประยุทธ์ ได้ถอดแว่นออก ซึ่งบนเวทีได้มีการปรับลดระดับแสงสว่างบนเวทีลงด้วย

อย่างไรก็ตาม ทันทีที่นายกรัฐมนตรี เข้ามาภายในบริเวณงาน ได้มีการเปิดเพลงใหม่ที่ พล.อ.ประยุทธ์ได้แต่งขึ้น เป็นเพลงลำดับที่ 8 ชื่อว่าเพลง “วันใหม่” ประพันธ์คำร้องโดย พล.อ.ประยุทธ์ ขับร้องโดย ร.ต.พงศธร พอจิต และ จ.ส.ต.เชิดศักดิ์ ฤทธิกรกูล โดยมีเนื้อร้องว่า

“เฝ้าใฝ่ฝัน วันใหม่มาถึง
ให้ตราตรึงประวัติศาสตร์ชาติไทย
สู่เส้นทาง ประชาธิปไตย
เพื่อพี่น้องคนไทยทุกคน

ความหวังให้ชาติของเราสดใส
ความหวังให้พี่น้องไทยสุขสบาย
ความหวังที่มีในใจ ส่งถึงใจทุกดวงใจ
ให้รู้ว่าไทยไม่เคยหมดหวัง

วันใหม่ของไทย กำลังจะมาให้ชื่นใจ
ให้เราแก้ไข วันวานที่เคยผิดพลั้ง
คือวันที่เราต้องรวมพลัง อย่าให้ใครเข้ามาทำให้ไทยต้องถูกทำร้าย

วันใหม่ของไทย จะต้องเรืองรองสดใส
เมื่อเราทุกคน ได้ทำหน้าที่ที่ภูมิใจ
แผ่นดินนี้ บ้านเรานี้ ต้องรักชาติ ต้องรักษากันเอาไว้ ด้วยหัวใจไทยทุกคน”

ทั้งนี้ เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า อาการทางสายตาหายดีแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ เพียงแต่ยิ้มโดยไม่ตอบคำถามใด ๆ