สุดแสบเปิดบริษัทผี! ออกบู๊ธงานไทยเที่ยวไทยขายทัวร์ เชิดเงินหนีสบาย(คลิป)

สุดแสบเปิดบริษัทผี! ออกบู๊ธงานไทยเที่ยวไทยขายทัวร์ เชิดเงินหนีสบาย

วันที่ 3 มี.ค. ที่ศปก.บก.ตม.2 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. พล.ต.ท.ธีรพล คุปตานนท์ ผบช.ทท. นายกิตติพงศ์ กิตติขจร รอง ผอ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พล.ต.ต.วรพงษ์ ทองไพบูลย์ ผบก.ทท.1 พ.ต.อ.อำนาจ โฉมฉาย ผกก.3 บก.ทท.1 และชุด ศปอส.ตร. ร่วมแถลงจับกุม นายธีรวุฒิ ชังคะนาค เจ้าของบริษัท ทีแอนด์ดีไทม์ ทัวร์ จํากัด หลังร่วมกับนางดาริณี นครไทย หลอกขายโปรแกรมทัวร์ตามบู๊ธจัดงานแสดงขายโปรแกรมท่องเที่ยว

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า ได้รับการร้องเรียนจากกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยรวม 11 คน ว่าได้ซื้อโปรแกรมทัวร์เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล 4 วัน 3 คืนมีกำหนดเดินทางในวันที่ 19 ธ.ค.2561 ถึง 1 ม.ค. 2562 กับบริษัท ทีแอนด์ดี ไทม์ ทัวร์ จำกัด ผู้ประกอบการธุรกิจนำเที่ยว จากงานไทยเที่ยวไทย ที่จัดขึ้นภายในศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างวันที่ 10-13 พ.ค.2561 เป็นเงิน 90,600 บาท

“ต่อมาวันที่ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมา บริษัทโทรแจ้งขอยกเลิกการเดินทาง อ้างว่าบริษัทขาดสภาพคล่องทางการเงิน ไม่มีเงินจ่ายค่ามัดจำกับโรงแรมที่จองไว้ จึงไม่สามารถเดินทางไปเที่ยวในวันและเวลาที่กำหนดได้ เมื่อผู้เสียหายทวงถามเพื่อขอเงินค่าซื้อโปรแกรมจากทัวร์คืน กลับถูกปฏิเสธและบ่ายเบี่ยงเรื่อยมา จากนั้นปิดบริษัทหลบหนีไป จึงพากันเข้าแจ้งความที่สน.หนองจอก เพื่อให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย”

แต่เมื่อใกล้ถึงกำหนดเดินทาง ทั้งหมดจะถูกแจ้งยกเลิก และบ่ายเบี่ยงปฏิเสธการคืนเงิน จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับ และติดตามจับกุมนายธีรวุฒิ ได้ ส่วนนางดาริณี อยู่ระหว่างหลบหนี เจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดตามจับกุมตัวให้เร็วที่สุด