‘แฟลช เอ็กซ์เพรส’ แจ้งเกิดบริการขนส่งด่วนในไทยราคาเริ่มต้น 19 บาท

‘แฟลช เอ็กซ์เพรส’ผู้ให้บริการขนส่งด่วนในไทย รุกตลาดด้านขนส่งแบบครบวงจร ด้วยการเข้ารับพัสดุฟรีถึงหน้าบ้านตั้งแต่ชิ้นแรก และจัดส่งถึงมือลูกค้าภายใน 1 วัน ราคาเริ่มต้นเพียง 19 บาท ยอดส่งสินค้ากว่าล้านชิ้นแล้ว #ส่งด่วน19บาท #รับพัสดุฟรีหน้าบ้าน

‘แฟลช เอ็กซ์เพรส’ แจ้งเกิดบริการขนส่งด่วนในไทยราคาเริ่มต้น 19 บาท ชูจุดแข็งไม่พึ่งแฟรนไชส์-เอาต์ซอร์ส คุยม.ค.ยอดส่งสินค้ากว่าล้านชิ้น

แฟลช เอ็กซ์เพรสส่งด่วนเริ่ม 19 บ. – นายคมสันต์ ลี ประธานกรรมการบริหาร แฟลช เอ็กซ์เพรส จำกัด ผู้ให้บริการขนส่งด่วนในไทย เปิดเผยว่า ปัจจุบัน บริษัทพร้อมรุกตลาดด้านขนส่งแบบครบวงจร ครอบคลุม 77 จังหวัดทั่วประเทศ เน้นบริการที่เหนือชั้นและแตกต่างจากคู่แข่ง ด้วยการเข้ารับพัสดุฟรีถึงหน้าบ้านตั้งแต่ชิ้นแรก (Door-to-Door) และจัดส่งถึงมือลูกค้าทั้งในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลภายใน 1 วัน

ทั้งนี้ บริษัทมีการเติบโตอย่างก้าวกระโดด จากตัวเลขล่าสุดของผู้ใช้บริการส่งสินค้าในเดือนม.ค. มีจำนวนกว่า 1 ล้านชิ้น โดยบริษัทยังตั้งเป้าหมายที่จะเชื่อมตลาดขนส่งของอาเซียนให้เป็นแผ่นดินเดียวกัน ด้วยการเตรียมเปิดสาขาเพิ่มอีก 4 ประเทศในกลุ่มอาเซียน และจะเปิดให้ครบทั้ง 10 ประเทศ ภายใน 4 ปี

ทั้งนี้ จากการเติบโตของธุรกิจ อี-คอมเมิร์ซ ที่สูงขึ้นต่อเนื่องทุกปี และผลักดันให้ธุรกิจขนส่งมีการเติบโตไม่ต่ำกว่าปีละ 10-20% สร้างมูลค่าตลาดได้กว่า 28,000 ล้านบาท ทำให้บริษัทมองเห็นโอกาส และสร้างโมเดลการทำธุรกิจขนส่งที่แตกต่างไปจากผู้ให้บริการรายอื่นที่ไม่รับทั้ง “เอาต์ซอร์ส” และ “แฟรนไชส์” โดยดึงทีมไอที ที่มีศักยภาพด้านการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อเข้ามาดูแลระบบหลังบ้านเองทั้งหมด ด้วยงบลงทุนปีนี้กว่า 2,500 ล้านบาท ซึ่งหากรวมกับเงินลงทุนปีก่อนหน้าจะสูงถึง 5,000 ล้านบาท

โดยล่าสุดได้พัฒนาระบบการรับชำระเงินค่าบริการผ่าน Flash E-cod เป็นรายแรกของไทย ซึ่งลูกค้าสามารถสแกน QR ชำระค่าสินค้าทั้งรูปแบบเงินสด และเครดิตการ์ด รวมถึงร้านค้าที่ใช้บริการใน Platform ก็จะสามารถชำระเงินออนไลน์ และส่งสินค้าผ่าน แฟลช เอ็กซ์เพรส ได้ทันที สร้างความสะดวกให้แก่ลูกค้ามากขึ้น ในราคาค่าจัดส่งเริ่มต้นตั้งแต่ 19 บาท
คมสันต์ ลี

รวมถึงได้เปิดตัว ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี เป็นพรีเซ็นเตอร์คนแรกของวงการขนส่งไทย โดยวางงบการตลาดกว่า 200 ล้านบาท เพื่อเพิ่มบริการใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุค 4.0 เน้นความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้าถึงบันไดบ้าน โดยลูกค้าสามารถกดจองส่งพัสดุผ่านแอพบนมือถือ พนักงานของ แฟลช เอ็กซ์เพรส ก็จะเข้ารับพัสดุถึงหน้าบ้านลูกค้าฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมด้วยบริการรับส่งพัสดุแบบ Non-stop ตลอด 365 วันไม่มีวันหยุด อีกทั้งในปีนี้บริษัทจะเปิดตัวบริการใหม่ๆ เข้าสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง

ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี

อย่างไรก็ดี ปัจจุบันแฟลช เอ็กซ์เพรส มีศูนย์กระจายสินค้าทั่วประเทศกว่า 100 แห่ง และสาขาให้บริการกว่า 500 แห่ง ครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัดทั่วไทย จำนวนพนักงานกว่า 4,000 คน และภายในไตรมาส 3 นี้ จะเพิ่มพนักงานเป็น 10,000 คน

ขณะเดียวกันล่าสุดบริษัทได้ร่วมกับสถาบันการศึกษากว่า 31 แห่ง อาทิ ม.ธรรมศาสตร์, ม.มหิดล, ม.เกษตรศาสตร์, ม.อัสสัมชัญ, ม.ลาดกระบัง เป็นต้น เปิดให้บริการ แฟลช เอ็กซ์เพรส แอท ยูนิเวอร์ซิตี้ ช้อป หรือศูนย์ฝึกประสบการณ์โลจิสติกส์แบบครบวงจร เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ด้วยงบลงทุนกว่า 100 ล้านบาท เพื่อเป็นศูนย์การเรียนรู้ด้านขนส่ง (โลจิสติกส์) แบบครบวงจรให้นักศึกษาใช้เป็นสถานที่สำหรับการเรียนรู้ และมีแผนจะขยายให้ครบ 160 สถาบันทั่วไทย ด้วยการทำเอ็มโอยูร่วมกับกระทรวงศึกษาธิการ และสถาบันการศึกษาทั่วประเทศ