รุ่นน้องชื่นชม ‘อรวรรณ’ สปิริตแรง ต้องถอดสายน้ำเกลือมาจัดรายการ ก่อนถูกปลด

รุ่นน้องโพสต์เฟซบุ๊กชื่นชม ‘อรวรรณ ชูดี’ ผู้ประกาศช่อง โมเดิร์น ไนน์ ทีวี สปิริตแรง ถึงแม้จะป่วยเป็นไข้สูง แต่ต้องถอดสายน้ำเกลือมาจัดรายการ แถมก่อนมาทำงานเจอรถติดหนัก ต้องให้จยย.ไปรับมาถึง ที่ทำงานอย่างทุลักทุเล ก่อนออกอากาศ

กรณีที่ อรวรรณ ชูดี ผู้ประกาศช่อง โมเดิร์น ไนน์ ทีวี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่าถูกสั่งให้ ยุติการทำหน้าที่พิธีกรรายการ ดีเบต ที่จัดร่วมกับ อ.วีระ ธีรภัทร ภายใต้หัวข้อ ประชันวิสัยทัศน์ คนรุ่นใหม่ การเมืองไทยในความคิดของคนรุ่นใหม่ ควรเป็นอย่างไร ? ออกอากาศทางช่อง โมเดิร์น ไนน์ เมื่อวันที่ 28 ก.พ. ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

อ่านข่าว  ผู้ประกาศข่าวดัง คารวะนศ. กล้าแสดงออกในรายการดีเบต แม้ตนถูกยุติการทำหน้าที่

ปลดพิธีกร / เมื่อวันที่ 2 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “หน่อย เพ็ญพรรณ แหลมหลวง” พิธีกรรายการ “คับข่าว ครบประเด็น” ทางช่อง 9 MCOT HD โพสต์เฟซบุ๊ก Penphan Lamluang ระบุว่า อีก 1 กำลังใจ ที่มีให้พี่ตุ๊ก อรวรรณ Orawan Choodee ย้อนเหตุการณ์ วันดีเบต ครั้งที่2 หัวข้อ “คนใหม่ การเมืองใหม่” ฐานะน้องเล็กของพี่รับรู้ถึงความทุ่มเทของพี่ตุ๊ก ที่นั่งคิดรูปแบบ ออกแบบรายการ ออกไปสัมภาษณ์ด้วยตัวเอง ตั้งคำถาม ประสานงาน และอื่นๆ กับทีมงานอย่างตั้งใจ

ยังไม่รวมอื่นๆที่สมองแทบแตก พี่ตุ๊กตั้งใจอยากให้ #ศึกเลือกตั้ง62 ให้เป็นการดีเบตที่ไม่น่าเบื่อ เปลี่ยนคนดูในยุค 4.0 ให้มีส่วนร่วม และเราก็ได้รับความร่วมมือผนึกกำลังกันในกับทุกภาคส่วนของ อสมท อย่างแข็งแกร่ง จนช่องอื่นๆ สื่ออื่นๆต้องหันมาดูเรา

ตอนเช้าของวันดีเบต พี่ตุ๊กยังนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลเพราะไข้ขึ้นสูง เป็นหวัดกล่องเสียงอักเสบ จนเสียงแหบ ต้อง แอดมิดเพื่อให้เสียงกลับมา แต่ก็ยังไม่เต็มร้อย ก่อนออนแอร์พี่ตุ๊กถอดสายน้ำเกลือเพื่อ มาจัดรายการ แต่รถติดหนักมาก พี่แหม่ม อนัญญา แก้ปัญหา ให้มอเตอร์ไซค์ไปรับ พี่ตุ๊ก จนมาถึง อสมท อย่างทุลักทุเล 20 นาทีก่อนออกอากาศ พี่ตุ๊ก วิ่งมาแต่งหน้าทำผม ท่ามกลางคำว่าลุ้น ของทุกคน แต่เธอ ก็ ทำสำเร็จ 5 4 3 2 1 คิว!

รายการเดินหน้าตามกำหนด ท่ามกลางเสียงชื่นชม จากประชาชน สื่อมวลชน และน้องคนนี้ ที่ขอยืนยันว่า สิ่งที่พี่ทำ มันคือความภาคภูมิใจของวิชาชีพพวกเรา! รักพี่ตุ๊ก ปล.ภาพนี้พี่เกิดก่อนจัดรายการเพียง 15 นาที