ผู้ประกาศข่าวดัง คารวะนศ. กล้าแสดงออกในรายการดีเบต แม้ตนถูกยุติการทำหน้าที่

ผู้ประกาศข่าวดัง คารวะนศ. กล้าแสดงออกในรายการ ดีเบต แม้ตนถูกยุติการทำหน้าที่

ดีเบต – ตุ๊ก อรวรรณ ชูดี (กริ่มวิรัตน์กุล) ผู้สื่อข่าวช่อง โมเดิร์น ไนน์ ทีวี โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัว แสดงความคิดเห็นกรณี ที่ตนเองจัดรายการดีเบต ร่วมกับ อ.วีระ ธีรภัทร

ภายใต้หัวข้อ ประชันวิสัยทัศน์ คนรุ่นใหม่ การเมืองไทยในความคิดของคนรุ่นใหม่ ควรเป็นอย่างไร ? ออกอากาศทางช่อง โมเดิร์น ไนน์ เมื่อวันที่ 28 ก.พ. โดยระบุข้อความว่า

คารวะพลังบริสุทธิ์ของน้องๆนิสิต นศ.ทั้ง 100 คน ในห้องส่ง จาก 16 สถาบัน ทั้งในกทม. เหนือ กลาง อีสาน ใต้ ที่แสดงความคิดเห็นต่อสถานการณ์บ้านเมือง ในรายการดีเบตของช่อง 9 ในคำถามดังต่อไปนี้

  • เห็นด้วยหรือไม่ที่ พล.อ.ประยุทธ์ ตัดสินใจไม่ร่วมการดีเบต (เห็นด้วย 6 ไม่เห็นด้วย 94)
  • เห็นด้วยหรือไม่ ที่ รธน.60 ในบทเฉพาะกาล 5 ปีแรกให้ ส.ว. 250 คนร่วมโหวตเลือกนายกฯ (เห็นด้วย 1 ไม่เห็นด้วย 99)
  • เห็นด้วยหรือไม่ เรื่องยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี จำเป็นสำหรับประเทศไทย (เห็นด้วย 2 ไม่เห็นด้วย 98)
  • เห็นด้วยหรือไม่ ว่าประเทศไทยมีการปกครองแบบประชาธิปไตย เต็มใบหรือครึ่งใบก็ได้ ถ้าทำให้ปากท้องประชาชนดีขึ้น (เห็นด้วย 17 ไม่เห็นด้วย 83)

พวกเขาไม่ทราบคำถามล่วงหน้า มีเพียงข้าวกล่องและรถรับส่ง ในการมาร่วมรายการ แต่ 100 เสียงในคืนวันที่ 28 ก.พ. ของเหล่าเฟิร์สโหวตเตอร์เหล่านี้ กำลังขย่มขวัญไปถึงผู้มีอำนาจ จนมองว่านี่คือการชี้นำโจมตีรัฐบาล ทั้งที่เป็นประเด็นที่คนไทยทั้งประเทศมีสิทธิ ในการแสดงความคิดเห็นต่ออนาคตของพวกเราทุกคน

ในฐานะ 1 ในพิธีกร และผู้ทำหน้าที่คิดรูปแบบรายการดีเบต ทั้ง 2 ครั้งของช่อง 9 ขอยอมรับการตัดสินใจของบอร์ด อสมท. และผู้บริหารในการให้ยุติการทำหน้าที่ ในฐานะผู้ใต้บังคับบัญชา แต่ในฐานะวิชาชีพสื่อสารมวลชน ที่มีอายุงานเกือบ 30 ปี ดิฉันไม่ยินยอมรับการตราหน้าว่า ทำหน้าที่ลำเอียง

อ่าน ย้อนชมคลิป สาเหตุพิธีกรสาวช่อง 9 โดนปลดฟ้าผ่า เซ่นรายการ ดีเบต (คลิป)