เกมอีกราย แก๊งงานบวชวัดสิงห์ ตร.ตามเจอ เผ่นกบดานที่อ่างทอง

เกมอีกราย แก๊งงานบวชวัดสิงห์ ตร.ตามเจอ เผ่นกบดานที่อ่างทอง

แก๊งงานบวชวัดสิงห์  /  จากกรณีกลุ่มวัยรุ่น แก๊งงานบวช พาพวกเข้าไปรุมทำร้ายร่างกายครู-นักเรียน ที่เดินทางมาสอบ GAT-PAT ในโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์

เนื่องจากไม่พอใจที่ถูกขอร้องให้ลดใช้เสียงในการแห่นาค จนเป็นเหตุให้ผู้อำนวยการโรงเรียน นักเรียน และรปภ. ได้รับบาดเจ็บ เมื่อวันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา

หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจขออำนาจศาลอาญาธนบุรี อนุมัติออกหมายจับผู้กระทำความผิดทั้งหมด 24 ราย พร้อมกับติดตามจับกุมตัวมาดำเนินการตามกฎหมายได้แล้วทั้งหมด ต่อมาพนักงานสอบสวนสน.บางขุนเทียน รวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลอาญาธนบุรี ออกหมายจับผู้ต้องสงสัยที่ร่วมกระทำความผิดเพิ่มเติมอีก 3 ราย ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น

คืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 28 ก.พ. พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ ทองแพ รอง ผกก.สส.สน.บางขุนเทียน พร้อมด้วย พ.ต.ต.จารุกิตติ์พัฒน์ สุขยิ่ง สว.สส.สน.บางขุนเทียน พ.ต.ต.นพดล คงสัตรา สว.สส. ร.ต.อ.เธียรภัทร กล้าใจ รอง สว.สส. และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางขุนเทียน

ร่วมกันนำตัวนายพีรยุทธ เสริฐพูล อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาธนบุรีที่ จ.148/2562 ในข้อหา “ร่วมกันบุกรุกโดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยร่วมกันกระทำผิดตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป” ซึ่งเป็น 1 ใน 3 ของผู้ต้องหาที่ยังคบหลบหนี มาสอบสวนที่ สน.บางขุนเทียน ภายหลังสามารถตามไปจับกุมตัวได้ที่ อ.ไชโย จ.อ่างทอง

โดยนายพีรยุทธ ให้การภาคเสธว่า เป็นบุคคลตามหมายจับจริง ในวันเกิดเหตุได้เข้าไปภายในสถานที่จุดเกิดเหตุจริง แต่ไม่มีส่วนรู้เห็นในการก่อเหตุแม้แต่อย่างใด โดยหลังจากนั้นได้ไปพักอาศัยอยู่ที่บ้านญาติใน อ.ไชโย จ.อ่างทอง จนกระทั่งมาถูกทางเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมได้ดังกล่าว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสอบปากคำตัวผู้ต้องหา โดยหลังจากนี้จะประสานให้ทางผู้เสียหายมาชี้ตัวยืนยันเพื่อสรุปในสำนวนคดี ส่วนผู้ต้องหาที่เหลืออีก 2 ราย อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติออกหมายจับอีกครั้ง โดยคาดว่าสามารถจับกุมตัวมาได้ในเร็วๆ นี้

รายงานข่าวแจ้งว่า ทางพล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. จะเดินทางมาติดตามความคืบหน้าของคดีที่ สน.บางขุนเทียน ในเวลา 10.00 น. ของวันที่ 1 มี.ค. นี้ต่อไป