ไทย – ฮ่องกง สตรีตฟู้ด แบทเทิล ฟู้ดเฟสติวัล 13-17 มีนาคม 

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย คิง เพาเวอร์ มหานคร ธนาคารกสิกรไทย และ ออลออฟลัค ผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่ นำสุดยอด 2 วัฒนธรรมอาหารโคจรมาพบกันครั้งแรก  ไทย – ฮ่องกง สตรีตฟู้ด แบทเทิล ฟู้ดเฟสติวัล 13-17 มีนาคม  ณ มหานคร สแควร์, คิง เพาเวอร์ มหานคร (BTS ช่องนนทรี)

คุณฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมสินค้าการท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า “การจัดงานเทศกาลอาหารบางกอก – ฮ่องกงBangkok – Hong Kong Street Battle Food Festival” เป็นกิจกรรมที่สอดรับตามแผนยุทธศาสตร์กระตุ้นการท่องเที่ยวไทย โดยการนำอาหารไทยซึ่งเป็นหนึ่งในวัฒนธรรมของชาติมาพัฒนาให้เป็นสินค้าท่องเที่ยวสำคัญ สร้างแรงดึงดูดต่อนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ

สำหรับความพิเศษของการจัดงานในครั้งนี้ นับเป็นครั้งแรกที่ผู้ประกอบการร้านอาหารสตรีตฟู้ดชื่อดังจากประเทศฮ่องกงเดินทางมาร่วมออกร้านพร้อมกับผู้ประกอบร้านอาหารสตรีตฟู้ดไทยระดับมิชลิน ภายใต้ธีม   รีเฟลคชั่น สตรีท (Reflection Street)” ภาพสะท้อน อัตลักษณ์ของ 2 สุดยอดวัฒนธรรมอาหาร ไทย-ฮ่องกง ที่มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดนับถือกันเป็นเมืองพี่เมืองน้อง ซึ่งททท. มั่นใจว่าความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยเพิ่มสีสันให้กับสตรีตฟู้ดไทย และช่วยพัฒนาให้เมืองไทยเป็นหนึ่งใน Street Food Destination ที่โดดเด่นทั้งขั้นตอนการสร้างสินค้าจนถึงการให้บริการ ยกระดับ Bangkok Street Food สู่ World Class Street Food ช่วยสร้างมูลค่าให้กับประเทศได้อย่างแน่นอน

 ด้าน คุณนิพนธ์ รักศรีอักษร รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการตลาด กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เปิดเผยว่า “เรื่องอาหารการกินนั้น เป็นสิ่งที่ผู้คนต่างให้ความสนใจอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นชาวไทย หรือชาวต่างชาติ ซึ่งร้านอาหารริมทางของไทยเราเอง เป็นที่ยอมรับของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ซึ่ง คิง เพาเวอร์ มหานคร เป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ล่าสุดของประเทศไทย ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมือง มีจุดชมวิวกรุงเทพฯ แบบ 360 องศา และมี The Peak  ที่เป็นจุดที่สูงสุดในกรุงเทพฯ ด้วยความสูง 314 เมตร รวมทั้งยังสามารถมาเดินเลือกซื้อสินค้าที่ Duty Free  ภายในอาคาร คิง เพาเวอร์ มหานคร ได้อีกด้วย

คุณอภิรัตน์ หวานชะเอม Principal Visionary Architect, KBTG เปิดเผยถึงการสนับสนุนกลไกทางการเงินสำหรับผู้ประกอบการร้านค้าอาหารสตรีตฟู้ดว่า “ธนาคารได้ร่วมสนับสนุนสร้างประสบการณ์สังคมไร้เงินสดชำระเงินผ่านการสแกน QR Code จากแอพพลิเคชั่น ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกในการรับ-จ่ายเงินทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย ตอบสนองนโยบายสังคมไร้เงินสดของภาครัฐ นอกจากนี้ ภายในบู๊ธของธนาคารยังจัดให้มีกิจกรรมโปรโมตพันธุ์ข้าวไทยชื่อดังชนิดต่างๆ อาทิ ข้าวไข่มดริ้น จ.นครศรีธรรมราช, ข้าวหอมกระดังงา จ.นราธิวาส, ข้าว 108 สายพันธุ์ จ.ยโสธร เป็นต้น รวมถึงการสาธิตแนะนำจับคู่ข้าวชนิดไหนเหมาะที่จะรับประทานคู่กับอาหารประเภทไหนเพื่อเพิ่มรสชาติความอร่อยมากยิ่งขึ้น”

“Bangkok – Hong Kong Street Battle Food Festival” กำหนดจัดขึ้น 5 วัน ระหว่างวันที่ 13-17 มีนาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 12.00 – 21.00 น. ณ มหานคร สแควร์, คิง เพาเวอร์ มหานคร (BTS ช่องนนทรี) ผู้สนใจสามารถร่วมชม ชิม ช็อป แชร์ ได้ในงาน “Bangkok – Hong Kong Street Battle Food Festival” สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.streetfoodlegend.com และ เฟสบุ๊ก เพจ “streetfoodlegend”